One Piece: 5 hải tặc có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng!

Tính đến hiện tại, chúng ta đã biết được vị trí của ba khối Road Poneglyph. Vậy, khối đá cuối cùng dẫn đường đến Laugh Tale đang ở đâu? Sau đây là 5 hải tặc khả năng cao đang cất giấu nó!

khối road poneglyph cuối cùng ở đâu

Trong One Piece, các khối đá Road Poneglyph là yêu cầu cần thiết để băng Mũ Rơm và bất kỳ hải tặc nào khác có thể tìm ra Laugh Tale. Cho đến hiện tại, chúng ta đã có thông tin về ba khối đá. Vị trí của chúng lần lượt là:

  • Khối đá ở Zou.
  • Khối đá của Big Mom.
  • Khối đá của Kaido.

Vị trí của khối đá Road Poneglyph cuối cùng vẫn chưa được tiết lộ. Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ của Roger, chúng ta được biết rằng tại đảo Người Cá cũng từng có một khối Road Poneglyph. Tuy nhiên, khi nhóm Luffy đến hòn đảo này thì chỉ tìm thấy khối Poneglyph thường. Như vậy, khả năng cao khối đá dẫn đến kho báu One Piece đã được đưa đến nơi khác! Sau đây là 5 hải tặc/băng hải tặc mà Lag cho rằng đang cất giữ khối Road Poneglyph cuối cùng.

Xem thêm: ONE PIECE: Shimotsuki Ushimaru là Đô Đốc Lục Ngưu của Chính Phủ Thế Giới?

Băng hải tặc Râu Trắng

hải tặc đang giữ khối Road Poneglyph cuối cùng

Trước khi qua đời, Râu Trắng là người bảo hộ cho đảo Người Cá vậy nên nếu ông được họ tặng cho khối Road Poneglyph thì cũng không có gì quá bất ngờ. Để bảo quản khối đá, nhiều khả năng Râu Trắng đã đưa nó đến đảo Sphinx - quê nhà của ông và cất giấu nó ở đấy. Về sau, Marco đến đảo Sphinx sinh sống đồng thời cũng là để bảo vệ khối đá này. Đây được xem là giả thuyết đáng tin nhất bởi trong lần đến đảo Người Cá, chúng ta không hề có bất kỳ thông tin nào về việc Road Poneglyph bị "cướp" đi cả. Từ giả thuyết này, chúng ta cũng suy ra được các giả thuyết khác như sau.

Băng hải tặc Râu Đen

one piece râu đen

Trong số bốn Tứ Hoàng thì Râu Đen là kẻ có nhiều hành tung mờ ám nhất. Khi còn ở băng Râu Trắng, Râu Đen đã biết đến sự tồn tại của Road Poneglyph. Hắn chờ thời cơ khi băng Râu Trắng cướp pháp trường cứu Ace thì quay lại và cướp mất khối đá. Hắn giữ kín thông tin này cho bản thân, chờ đến ngày băng Hải Tặc đủ lớn mạnh để có thể chiếm lấy Road Poneglyph từ Kaido và Big Mom.

Shanks Tóc Đỏ

one piece shanks tóc đỏ

Shanks và Râu Trắng có mối quan hệ "khá tốt" nên có thể Râu Trắng đã đưa khối đá của mình cho Shanks cất giữ. Khả năng cao Shanks đã sớm biết về chuyện tìm ra đủ bốn khối Road Poneglyph sẽ tìm ra One Piece nên ông đã luôn âm thầm giấu khối đá này, không để ai khác biết đến nó. Shanks và Luffy sẽ đối đầu nhau trong tương lai nên có thể khối Road Poneglyph sẽ là món quà Shanks dành tặng cho Luffy khi cậu chiến thắng.

Xem thêm: Tổng hợp 12 ngoại truyện của manga One Piece (Phần 2): One Piece X Dragon Ball và...

Scooper Gaban

one piece Scooper Gaban

Nếu khối Road Poneglyph đã được tặng cho Roger thì sao nhỉ? Nếu điều ấy là thật, có lẽ Roger đã giao lại cho ai đó cất giữ khối đá này. Gaban từng là cánh tay đắc lực của Gold D. Roger nên...biết đâu đấy. Tương tự Crocus và Rayleigh, Gaban có thể đang chờ đợi ở đâu đó, bảo vệ khối Road Poneglyph và chờ đợi "thế hệ tiếp theo". Giả thuyết này nghe cũng "hay đấy" nhưng ít có khả năng xảy ra bởi Gaban được nhắc đến rất ít nên có thể Oda sẽ bỏ qua nhân vật này luôn.

Chính Phủ Thế Giới

one piece chính phủ thế giới

Dù không phải là hải tặc nhưng Chính Phủ Thế Giới cũng có thể là thế lực đang giữ khối Road Poneglyph. Sau khi Roger đến thăm, vua đảo Người Cá nhận ra nguy cơ tiềm tàng có thể xảy đến với đảo vì sở hữu khối Road Poneglyph nên họ đã...giao nó cho Chính Phủ Thế Giới như một hành động thiện chí. Giả thuyết này sẽ khiến cuộc đối đầu giữa băng Mũ Rơm với Chính Phủ Thế Giới trở nên hợp lý hơn đồng thời tạo được yếu tố bất ngờ cho độc giả.

Xem thêm: Dự Án ONE PIECE – Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang