Game thủ nhí Trung Quốc mua tài khoản game từ người lớn để lách luật cấm chơi game

Đạo luật cấm trẻ em chơi game của Trung Quốc có lẽ vẫn chưa ngăn cản được một thói quen quá đỗi bình thường từ game thủ

Đạo luật giới nghiêm độ tuổi chơi game tại Trung Quốc đã được ban hành đã 2 tuần với mục tiêu nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần của những đứa trẻ dưới tuổi vị thành niên, kèm theo đó là hạn chế xao nhãng trong học tập. Hiện vẫn chưa biết liệu điều luật này có đem lại hiệu quả ra sao nhưng nó lại khiến cho ngành công nghiệp game tại Trung Quốc thiệt hại hàng tỷ USD chỉ trong một khoản thời gian ngắn. Chưa kể là lệnh cấm này vẫn chưa thể ngăn cản được những game thủ nhỏ tuổi chơi game ngoài giờ giới nghiêm.

Game thủ nhí Trung Quốc mua tài khoản game từ người lớn để lách luật cấm chơi game

Trong một cuộc điều tra mới nhất của Đài truyền hình Trung Quốc CCTV hiện đang có cả một thị trường buôn bán tài khoản game do người lớn đăng kí và khách hàng thường xuyên chính là những thanh thiếu niên dưới 18 tuổi nằm trong điều luật mới nhất của chính phủ Trung Quốc.

 Chỉ với khoảng 5 USD thôi thì game thủ sẽ có thể thuê được một tài khoản với thông tin đăng kí từ một người chơi trưởng thành và chơi nó trong 2 giờ liền, hoặc tiện lợi hơn là có thể chơi tài khoản đó không giới hạn và không cần phải đăng kí thông tin thật.

Trước đây thì Tencent cũng đã từng áp dụng một công nghệ nhận diện khuôn mặt để phát hiện những game thủ trẻ tuổi chơi game liên tục. Tuy nhiên những đứa trẻ luôn biết cách lách luật khi lấy thông tin của người thân trong nhà để đăng kí tài khoản, sau đó nhờ người thân của mình quét gương mặt để vượt qua được hệ thống nhận diện.

Game thủ nhí Trung Quốc mua tài khoản game từ người lớn để lách luật cấm chơi game 2

Và ngay khi lệnh giới nghiêm được đưa ra thì thị trường buôn bán tài khoản lại càng được phát triển và trở thành một mạng lưới vô cùng phức tạp, hoạt động bất hợp pháp. Điều này cũng cho thấy được rằng rất khó để có thể ngăn cản một thói quen, lối sống vốn dĩ đã rất bình thường trong cuộc sống của những đứa trẻ.

Chính phủ Trung Quốc lúc này đang yêu cầu những công ty game phải cập nhật lại hệ thống của mình, bắt buộc những đứa trẻ chỉ có thể truy cập game nếu như có sự hiện diện của phụ huynh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang