TOP 10 siêu năng lực tưởng xàm nhưng lại cực mạnh trong anime/manga (Phần 1)

Nhật Bản luôn nổi tiếng với những phát kiến "điên rồ" và điều đó cũng được thể hiện rất nhiều trong truyện tranh và hoạt hình. Sau đây là TOP 10 những siêu năng lực nghe điên khum thể tả nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ trong thế giới anime/manga

One Piece - Monkey D. Luffy

Năng lực: Trái cao su Gomu Gomu No Mi.

One Piece - Monkey D. Luffy

Thật sự mà nói thì năng lực trái cao su của Luffy đã "được" rất nhiều độc giả đánh giá là quái dị, thậm chí có phần vô dụng. Nhận xét này là hoàn toàn dễ hiểu bởi thông thường trong các manga, nhân vật chính sẽ luôn là người có một năng lực cực kỳ bá đạo mà ai cũng phải thèm muốn. Bên cạnh đó, trong thời điểm One Piece ra mắt, độc giả cũng được tiếp xúc với một Naruto ẩn trong mình sức mạnh Cửu Vĩ, một Ichigo mang năng lực Thần Chết vượt trội. So với họ, năng lực của Luffy là quá thường và chẳng khác gì một trò tấu hài.

Tuy vậy, hãy nhìn Luffy hiện tại mà xem. Tính đến One Piece chap 1025, Luffy đã là một hải tặc nổi danh toàn cầu và được xem là Ngũ Hoàng với hơn 5600 thuộc hạ. Hiện cậu chàng Mũ Rơm đang đánh nhau với Kaido - kẻ được xem là sinh vật mạnh nhất thế giới. Rõ ràng, dù sở hữu Trái Ác Quỷ không mấy nổi bật nhưng Luffy luôn biết cách tận dụng mọi ưu thế của mình, từ đó sáng tạo nên các chiêu thức mạnh mẽ. Sở hữu siêu năng lực gì không quan trọng, quan trọng là tận dụng nó thế nào!

Trong One Piece còn có vô số siêu năng lực xàm xí khác đủ sức được xếp vào danh sách này. Lag đã có một bài viết riêng về chúng, bạn có thể xem tại đây:

TOP 6 Trái Ác Quỷ "DỊ" nhất One Piece: Trái Cao Su của Luffy so ra vẫn "lực" chán!

Tohru - Kobayashi-san Chi No Maid Dragon

Năng lực: giặt đồ bằng...nước bọt.

Tohru - Kobayashi-san Chi No Maid Dragon

Một con rồng có thể làm được những gì? Vâng, nó có thể bay, có thể thở ra lửa và làm hàng tá thứ ngầu lòi khác. Cơ mà bạn đã từng thấy con rồng nào có năng lực...dùng nước bọt giặt đồ chưa? Đấy là năng lực mà waifu Tohru trong Hầu Gái Rồng Nhà Kobayashi sở hữu đấy.

Không cần biết quần áo của bạn dính đồ ăn, dầu nhớt, bụi bẩn hay...chất thải gì, chỉ cần Tohru cho vào mồm, nhai vài cái là chúng sẽ sạch bóng y như mới. Đừng tưởng năng lực này xàm nhé. Cứ thử tưởng tượng bạn phải giặt quần áo cả tuần lễ mà không có máy giặt xem?

Xem thêm: 7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi "Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?"

Bobobo-bo Bo-bobo - Bobobo-bo Bo-bobo

Năng lực: Chiến đấu bằng lông mũi.

Bobobo-bo Bo-bobo

Được rồi. Có thể bạn đã từng thấy những nhân vật dùng tóc để chiến đấu (Sunny - Toriko) hay thậm chí dùng mồ hôi để đánh nhau (Bakugo - My Hero Academia). Vậy bạn có thấy nhân vật nào dùng lông mũi để giao tranh chưa? Đấy chính xác là những gì bạn sẽ được thấy Bobobo-bo Bo-bobo làm trong tựa manga cùng tên. Với tài điều khiển lông mũi siêu phàm, Bobobo-bo Bo-bobo có thể tung ra các đòn thế cực kỳ ảo ma lazada.

Văn Hào Lưu Lạc - Francis Scott Key Fitzgerald

Năng lực: biến tiền thành sức mạnh (theo nghĩa đen luôn).

Văn Hào Lưu Lạc - Francis Scott Key Fitzgerald

Nếu có thật nhiều tiền, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể sẽ dùng nó để đi từ thiện hoặc...cá 50 tỷ để người khác sao kê. Với nhân vật Francis Scott Key Fitzgerald trong Bungou Stray Dogs - Văn Hào Lưu Lạc, ông này dùng tiền để...biến thành sức mạnh. Càng chi nhiều tiền, Fitzgerald sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn!

Đây có lẽ là siêu năng lực mà những con đỗ nghèo khỉ (như người viết bài này) cảm thấy...vô cùng xót xa khi theo dõi. Kho tiền của ông đủ để sống cả đời sung sướng luôn ấy Francis Scott Key Fitzgerald! Sao lại biến thành sức mạnh để sử dụng trong phút chốc thế (may mà ông ấy giàu, chứ nghèo như tôi thì năng lực này lại phế rồi!).

Xem thêm: TOP 5 nhân vật GIÀU nhất anime/manga, "Sinh ra ở vạch đích"!

Ai Mori - Law Of Ueki

Năng lực: Biến đối thủ thành người yêu kính.

Ai Mori - Law Of Ueki

Law Of Ueki là tựa manga sở hữu rất nhiều đại diện xứng đáng có mặt trong danh sách này. Tác phẩm này có những năng lực từ...vô dụng như biến tiếng nói thành tranh vẽ cho đến các năng lực mạnh mẽ như biến tưởng tượng thành hiện thực. Trong số các năng lực ấy, không thể không nhắc đến năng lực của nữ chính Ai Mori - biến đối thủ thành kẻ yêu kính.

Bằng cách dụ đối phương thực hiện một chuỗi động tác khó hiểu, Ai có thể điều khiển đối thủ bằng những cặp mắt kính. Cô thường sẽ dọa bẻ gãy kính để ép đối thủ tự kết liễu mình. Nghe cũng mạnh đúng không? Cơ mà bạn hãy đọc manga đi rồi sẽ thấy độ xàm xí và hài hước của nó.

Xem tiếp: TOP 10 siêu năng lực tưởng xàm nhưng lại cực mạnh trong anime/manga (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang