7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi "Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?"

Thôi miên, biến hình, tẩy não và cả...bắn ra Superman tí hon! Được biết đến như anh hùng quyền lực nhất DC Comics, Superman đã từng sở hữu 7 siêu năng lực mạnh mẽ nhưng cũng ngớ ngẩn đến khó tin!

Siêu Thôi Miên

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?

Vào những năm 1970, Superman đã từng sở hữu sức mạnh được gọi là Siêu Thôi Miên. Chỉ cần nhìn vào bất kì ai rồi phóng một tia sáng vàng từ mắt vào họ, Superman sẽ khiến người đó hành động theo ý mình. Anh thường dùng sức mạnh này để xóa đi những gì người dân nhìn thấy anh đồng thời khiến họ không nhận ra Clark Kent chính là Superman (dù chỉ khác nhau cái mắt kính).

Về sau, năng lực này bị bỏ xó. Thay vào đó, các tác giả giải thích rằng kính của Clark Kent được làm từ Kryptonian Plexiglas, giúp tăng cường nhãn lực và che giấu thân phận của anh.

Memory Erasing Kiss

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?  2

Bạn có biết rằng Superman từng có một siêu năng lực rất đậm mùi anime Nhật Bản không? Đó chính là Memory Erasing Kiss - Nụ Hôn Xóa Kí Ức. Chỉ cần khóa môi đút "cháo lưỡi" cho đối phương, Superman sẽ làm họ quên đi kí ức của chính mình. Năng lực này nghe thì bá đạo đấy nhưng... thử nghĩ xem: Lỡ Superman phải tẩy não đàn ông thì sao? Lỡ Superman phải tẩy não một tên cao to đen hôi lông rậm rạp thì sao? Lỡ anh muốn hôn người mình yêu thì sao?

Xem thêm: Wonder Woman và 10 mối tình bất-chấp-trai-gái của Diana. Xin lỗi Steve Trevor không là duy nhất!

Shape-Shifting - Biến Hình

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?  3

Vào Thời Kì Vàng (Golden Age), Superman từng sở hữu khả năng biến hình khá thú vị. Sử dụng đôi tay mình, Superman có thể biến đổi từ khuôn mặt cho đến cơ thể thành bất kì hình dạng nào. Ngoài ra, Superman cũng có thể làm da thịt của anh cứng chắc như sắt thép.

TELEKINESIS - Dịch Chuyển Đồ Vật

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?  4

Ngoài sức mạnh siêu phàm vượt xa tất cả, Superman còn từng là một dị nhân X-men mang khả năng Dịch Chuyển Đồ Vật. Với siêu năng lực này, mọi tội phạm, mọi ác nhân gần như bất lực trước Superman khi chúng tuyệt đối không có cách nào chạy trốn khỏi anh. Tuy vậy, năng lực này về sau không được sử dụng nữa do nó không đúng với hình tượng anh hùng chính nghĩa tay không đấm địch của Superman.

SHIELD TOSS - Ném Khiên

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?  5

Bạn đang tự hỏi "Superman chứ có phải Captain American đâu mà ném khiên?" thì xin thưa rằng Superman cũng có khiên đấy, đấy chính là cái chữ "S" đỏ rực nằm trước ngực anh.Trong phần phim Superman II, Superman đã có thêm khá nhiều năng lực củ chuối và SHIELD TOSS là một trong số đó. Không rõ bằng cách nào, Superman có thể tháo biểu tượng của mình ra và ném nó về phía đối thủ, gây sát thương cực lớn. 

Time Travel - Du Hành Thời Gian

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?  6

Superman từng sở hữu một siêu sức mạnh mà rất ít anh hùng khác có, đó là Time Travel. Tương tự The Flash, Superman sẽ chạy thật nhanh, nhanh đến mức vượt qua không-thời gian để quay về quá khứ. Trong phim Superman, vị anh hùng sịp đỏ còn đảo ngược thời gian bằng cách bay ngược chiều Trái Đất, khiến mọi thứ đều bị tua ngược, người chết cũng hồi sinh như chưa có gì xảy ra (???).

The Super Mini-Me

7 năng lực siêu quái đản Superman từng sở hữu: Lời giải cho câu hỏi Chỉ đeo kính mà không ai nhận ra?  7

Kết thúc danh sách này sẽ là năng lực buồn cười, củ chuối nhất mà Superman từng sở hữu: bắn ra Superman Mini từ lòng bàn tay! Bản tí hon này mang tất cả sức mạnh của Superman và có cả nhận thức. Nó thay Superman làm mọi việc và dần dần chiếm hết uy danh của anh hùng sịp đỏ. Vì quá ghen tị, Superman đã gửi bản tí hon của mình vào một nhiệm vụ tự sát, từ đó không bao giờ dùng lại năng lực này nữa. Đây cũng là một trong số ít lần Superman giết người.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang