One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! (Phần 1)

Được nhiều người nhận xét là nhân vật chính “có một không ai” trong lịch sử manga, “Thánh Phồng” Saitama có rất nhiều đặc điểm thú vị: Cái đầu hói của One Punch Man thật ra lấy cảm hứng từ “Anpanman” đấy!

Ngoại hình của Saitama lấy cảm hứng từ Anpanman

One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! Phần 1

Cho những ai chưa biết, Anpanman hay “Anh Hùng Bánh Đậu Đỏ” là một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Bắt nguồn từ manga của họa sĩ Takashi Yanase, Anpanman đã nhanh chóng trở thành thương hiệu có tiếng trên toàn Nhật Bản và được sử dụng làm hình mẫu cho các thương hiệu bánh kẹo khác nhau. Nhân vật này cũng là cảm hứng cho nhóm nhạc thần tượng BTS sáng tác ca khúc “Anpanman”.

Nhìn về tạo hình, bạn sẽ thấy sự tương đồng cực kì lớn giữa Anpanman và Saitama. Cả cái đầu hói của Saitama cũng là học hỏi từ vỏ tròn trịa của Người Đậu Đỏ. Phần trang phục của hai nhân vật này cũng gần tương tự, chỉ khác là Saitama có áo choàng màu vàng và găng tay màu đỏ, ngược với Anpanman.

Xem thêm: 4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu!

Saitama ban đầu rất xấu

One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! Phần 1  2

One Punch Man vốn là web comic do tác giả ONE sáng tác. Ở phiên bản gốc của ONE, phần hình ảnh phải nói là siêu đơn giản và trẻ con. Điều này khiến các nhân vật như Saitama, Genos trông cũng xấu đau xấu đớn.

Chính vì hình ảnh thiếu trau chuốt nên One Punch Man đã không được đón nhận quá nồng nhiệt. Chỉ khi được họa sĩ Yusuke Murata chắp bút, One Punch Man mới gặt hái được thành công như hiện giờ. Tài năng hội họa của Yusuke là vô cùng xuất sắc, khiến thế giới One Punch Man hiện đại và lôi cuốn hơn rất nhiều. Tuy vậy, trong một số phân cảnh, Yusuke vẫn dùng nét vẽ tương tự ONE để tôn vinh anh ta cũng như tăng cường sự hài hước.

Xem thêm: Bỏ bê sáng tác, họa sĩ One Punch Man chuyển sang vẽ Iron Man, Spider-Man, Naruto, Dragon Ball,...

Vì sao “Thánh Phồng” có tên là Saitama?

One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! Phần 1  3

Khi được hỏi vì sao anh hùng hói hùng mạnh lại có tên Saitama, ONE đã trả lời rằng: “Các bạn không nên nghĩ quá nhiều về nguồn gốc của nó đâu. Saitama chẳng qua là nơi ở của tôi, nên tiện tay tôi đặt tên cho cậu ta như vậy luôn”. Lời giải cho thắc mắc của biết bao độc giả là đây nhé!

Xem thêm: TOP 8 giả thuyết điên rồ về sức mạnh của Thành Phồng Saitama và kết thúc của One Punch Man (Phần 1)

Saitama từng là nhân viên cửa hàng tiện lợi

One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! Phần 1  4

Trong một cuộc phỏng vấn, ONE đã chia sẻ rằng Saitama thường xuyên xuất hiện tại cửa hàng tiện lợi là có lí do. Thật ra trước khi làm anh hùng, anh ta khá…vô công rỗi nghề nên đành phải làm việc tại cửa hàng tiện lợi để kiếm sống. Thói quen dùng hàng giảm giá của Saitama cũng bắt nguồn từ đây.

Saitama thật sự rất nghèo. Không rõ tác giả cố tình làm vậy để tăng tính hài hước của One Punch Man hay đang cố khiến “Thánh Phồng” gần gũi với người xem nữa.

Xem thêm: 5 điều lạ lùng và khó hiểu của “Người Một Đấm” Saitama chỉ số ít fan One Punch Man biết

Saitama là một Otaku

One Punch Man: 10 sự thật ít ai biết về Người Một Đấm Saitama: Hói do bắt chước đấy! Phần 1  5

Trong những cảnh tại nhà Saitama, có thể thấy anh ta có rất nhiều truyện tranh, đặc biệt là truyện của Jump. Saitama thường xuyên đọc truyện, xem phim và chơi game tối ngày. Đây là một đặc điểm rất đặc biệt của Saitama khi anh ta không hề có tính cách nào của một nhân vật chính thường thấy  hay một anh hùng luôn xông pha chiến trận. Trái lại, anh ta lại có nhiều nét tương đồng một người thường, một người có sở thích đọc truyện tranh giống với độc giả của One Punch Man.

(Còn tiếp…)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang