4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu!

Được vẽ bởi họa sĩ Yusuke Murata dựa trên cốt truyện của ONE, manga One Punch Man là cái tên hot nhất nhì hiện nay với vô số điểm kì quặc chưa từng có! Nói thật không đùa, sẽ chẳng có tác phẩm nào dám bắt chước manga này đâu!

“Nhân vật phụ” Saitama xuất hiện cực kì ít

4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu!

Một điều mà fan One Punch Man rất hay “cà khịa” manga đó chính là “Saitama thực chất không phải nhân vật chính đâu, anh ta chỉ là nhân vật phụ” thôi. Câu đùa này xuất phát từ việc One Punch Man gần như bỏ qua Thánh Phồng mà chỉ cho các nhân vật khác chiếm sóng.

Hành động này cũng phần nào hiểu được. Nếu cứ để Saitama xuất hiện rồi đấm cái chết luôn lũ quái thì truyện còn gì là thú vị nữa, rồi các nhân vật khác có mặt cũng để làm gì đâu? Chính vì lí do đó nên tác giả của One Punch Man mặc sức để Saitama lang thang đủ mọi nơi, tạo thời gian cho các anh hùng khác thể hiện sức mạnh, đến khi nào bí quá thì cho anh lên dứt điểm cũng không muộn.

Xem thêm: Phản anh hùng là gì và có mấy cấp độ? Vì sao Saitama và Nobita lại là phản anh hùng?

Lịch phát hành truyện không cố định

4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu! 2

Nếu One Piece, Black Clover hay My Hero Academia có lịch phát hành cụ thể thì One Punch Man lại không hề có khái niệm đó. Độc giả chỉ được biết manga ra mắt khi nó đã được ra mắt hoặc theo dõi trang twitter cá nhân của Yusuke Murata.

Thông thường, cứ khoảng 2 tuần thì One Punch Man sẽ phát hành chương mới. Tuy vậy, nếu cả tháng trời vẫn chưa thấy tăm hơi đâu thì bạn cũng không nên quá bất ngờ làm gì. Chuyện đấy nó quen thuộc như việc One Piece tạm nghỉ ấy mà.

Xem thêm: Bỏ bê sáng tác, họa sĩ One Punch Man chuyển sang vẽ Iron Man, Spider-Man, Naruto, Dragon Ball,...

Thường xuyên cập nhật nội dung chương cũ

4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu! 3

Phát hành theo hình thức đăng tải online, One Punch Man gần như là manga đầu tiên trong lịch sử làm chuyện này. Nếu họa sĩ Yusuke Murata cảm thấy chưa ưng điều gì, ông sẽ quay lại vẽ thêm nội dung cho các chương đã phát hành. Đây cũng là lí do khiến One Punch Man chương mới “đôi khi” vắng bóng trong nhiều tuần.

Cần phải nói thêm là việc chỉnh sửa này không chỉ là một hai ô truyện mà nó còn thêm vào nhiều tình tiết mới. “Hậu quả” của hành động này khiến những chương đã được phát hành thành truyện thì dù có chỉnh sửa cũng không đến tay người mua truyện. Muốn đọc nó, bạn chỉ có cách đọc phiên bản online mà thôi.

Ra chương mới nhưng không đầy đủ

4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu! 4

Cụ thể, tựa manga này sẽ đăng tải vài trang của chương mới, sau vài ngày (hay tuần) lại thêm vài trang nữa, rồi lại thêm, thêm và thêm cho đến khi đủ chương. Trước đây có một thời gian One Punch Man bị gọi là “One Scroll Man” (lăn cái hết luôn) cũng là vì lí do này.

Với những tác phẩm khác, việc đảm bảo hoàn thành chương truyện trước khi phát hành là bắt buộc. Tuy vậy, quy định này dường như không áp dụng cho One Punch Man. Đây là đặc điểm khá kì lạ của One Punch Man mà chắc chắn không manga nào dám bắt chước cả.

Xem thêm: Spoiler One Punch Man chap 181: Anh Hùng No.1 - Blast đã xuất hiện!​​​​​​​

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang