5 siêu phẩm manga chờ “2 triệu năm” mới ra chap mới: Người bận bịu, kẻ lười vẽ nên bỏ dở

Ngoài những cái tên như One Piece, Black Clover, Boruto, Drragon Ball Super,… luôn được phát hành đúng lịch, TOP 5 manga sau đây tuy đều là hàng cực phẩm nhưng lại khiến fan chờ dàiii cổ mỗi lần hóng chap mới.

D.Gray-man

5 siêu phẩm manga chờ “2 triệu năm” mới ra chap mới: Người bận bịu, kẻ lười vẽ nên bỏ dở

D.Gray-man là manga do nữ tác giả Hoshino Katsura sáng tác. Tác phẩm ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004 trên Weekly Shonen Jump sau đó được chuyển sang các tạp chí khác của Shueisha do tác giả không đủ sức khỏe để duy trì lịch phát hành.

Mang nội dung dark fantasy kết hợp nhiều yếu tố liên quan đến Thiên Chúa Giáo, D.Gray-man là một manga hấp dẫn với cả độc giả nam lẫn nữ. Phần hình ảnh của D.Gray-man cũng cực kì ấn tượng và mãn nhãn người xem. Tuy vậy, do vấn đề sức khỏe kể trên, Hoshino đã không thể sáng tác D.Gray-man một cách đều đặn. Hiện tại, D.Gray-man đang được phát hành với 3 - 4 chap/năm.

Berserk

5 siêu phẩm manga chờ “2 triệu năm” mới ra chap mới: Người bận bịu, kẻ lười vẽ nên bỏ dở 2

Ra mắt vào năm 1990, Berserk là cái tên lớn tuổi nhất trong danh sách này. Sáng tác bởi Kentaro Miura, Berserk nổi tiếng không chỉ vì hình ảnh đậm chất nghệ thuật mà còn bởi câu chuyện lôi cuốn đan cài nhiều triết lí sống giá trị. Tác phẩm đã năm lần bảy lượt được chuyển thành anime, phim điện ảnh, game,… và vẫn được yêu mến cho đến tận nay bởi độc giả toàn thế giới.

Đã 30 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt nhưng Berserk chỉ mới có vỏn vẹn 362 chương truyện, trung bình 10 chương/năm. Những năm gần đây, truyện ngày càng phát hành chậm hơn. Đỉnh điểm nhất là vào năm 2013, Berserk chỉ ra đúng 1 chương truyện, sau đó mất tăm gần 1 năm rưỡi rồi mới tiếp tục phát hành. Lag.vn đã có 3 bài tóm tắt cốt truyện của Berserk, bạn có thể xem thêm tại đây:

Tóm tắt cốt truyện manga Berserk Phần 3: Hành trình hiện tại của Guts và sự trỗi dậy của Griffith

Terra Formars

5 siêu phẩm manga chờ “2 triệu năm” mới ra chap mới: Người bận bịu, kẻ lười vẽ nên bỏ dở 3

Sáng tác bởi cặp đôi Sasuga YuTachibana Kenichi, Terra Formarsđã từng là cái tên được nhắc đến rất nhiều ngay sau khi nó ra mắt vào năm 2011. Bằng cách biến loài gián thành các “gymer” cao to đen hôi đồng thời tích hợp sức mạnh động vật vào cơ thể con người, Terra Formars vừa hấp dẫn lại vừa lí thú khiến bất kì ai đã đọc vào đều khó lòng dứt ra được.

Mang nội dung đủ sức hấp dẫn bất kì khán giả nào, Terra Formars đã được chuyển thể thành anime, live-action và có rất nhiều spin-off khác nhau. Thành công là vậy nhưng Terra Formars đã bị tạm hoãn vô thời hạn nhiều lần kể từ năm 2017. Lí do được đưa ra là vì tình trạng sức khỏe của Sasuga Yu không cho phép ông làm việc như trước đây nữa.

One Punch Man

5 siêu phẩm manga chờ “2 triệu năm” mới ra chap mới: Người bận bịu, kẻ lười vẽ nên bỏ dở 4

Được sáng tác bởi Yusuke Murata dựa trên nguyên tác của ONE, One Punch Man là một trong những manga được chú ý nhất hiện nay. Sự mới lạ trong nội dung cùng chàng nhân vật chính đầu hói “đấm phát chết luôn” Saitama biến One Punch Man thành tác phẩm giải trí tách biệt hoàn toàn so với những manga khác.

Là một manga khác biệt, One Punch Man cũng có lịch phát hành vô cùng khác người. Truyện không có thời gian cố định mà thường xuyên ra mắt chương mới theo… cảm hứng. Đôi lúc, tác giả Yusuke Murata sẽ không sáng tác tiếp mà quay lại vẽ thêm nội dung cho các chương cũ. Nếu thấy lâu quá chưa có chương mới, Yusuke cũng sẵn sàng “spoiler” diễn biến tiếp theo bằng vài trang truyện, sau đó từ từ bổ sung đến khi nào đủ chap thì thôi. Ngoài Yusuke Murata ra chắc chẳng ai dám sáng tác theo cái cách này đâu.

Xem thêm: 4 điều kì lạ của One Punch Man không manga nào dám bắt chước: Saitama ít xuất hiện vẫn chưa là gì đâu!

Hunter X Hunter

5 siêu phẩm manga chờ “2 triệu năm” mới ra chap mới: Người bận bịu, kẻ lười vẽ nên bỏ dở 5

Ra mắt vào năm 1998 do Yoshihiro Togashi sáng tác, Hunter X Hunter là một trong những manga thành công nhất của Weekly Shonen Jump. Tính đến hiện tại, truyện đã bán được gần 80 triệu bản in và được chuyển thể thành nhiều sản phẩm giải trí khác nhau.

Hunter X Hunter được đánh giá rất cao bởi cả khán giả và giới chuyên môn. Tuy vậy, tác giả Togashi lại liên tục làm mọi người hụt hẫng khi ông không ngừng trì hoãn tựa truyện hết lần này đến lần khác với lí do “”sức khỏe”. Chưa cần bàn đến lí do của ông có là thật không nhưng việc Hunter X Hunter cứ vắng mặt nhiều tháng, thậm chí nhiều năm khiến rất đông độc giả từ bỏ theo dõi tựa truyện này. Có người cho rằng: “Cứ sáng tác như thế này thì sớm muộn gì cũng bị ép ngưng thôi”. Để hiểu rõ hơn về việc này, bạn hãy xem thêm tại đây nhé:

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang