10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục (Phần đầu)

Trong manga One Piece, kho báu One Piece chính là thứ được nhiều "thánh dự" đặt ra vô số giả thuyết. "Nó là vũ khí cổ đại", "Nó là trái ác quỷ", "nó không có gì cả",... Giả thuyết nào là gần nhất với sự thật?

One Piece là vũ khí cổ đại mạnh mẽ nhất!

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần đầu

Đây là giả thuyết được đưa ra sau khi các vũ khí cổ đại xuất hiện lần đầu trong arc Alabasta. Theo tác giả tiết lộ, có 3 vũ khí cổ đại mang sức mạnh hủy diệt đang được cất giấu trên thế giới gồm: chiến hạm Pluton, Công Chúa Thủy Thần Poseidon và Uranus (đến nay vẫn là bí ẩn). Nhiều độc giả cho rằng One Piece chính là Uranus và nó cũng là vũ khí mang sức mạnh lớn nhất.

Một giả thuyết khác phát triển dựa trên giả thuyết này đó là: One Piece là "cầu nối" giúp liên kết Pluton, Poseidon và Uranus. Nói cho dễ hiểu thì One Piece như cái điện thoại siêu nhân giúp các siêu thú hợp thể thành robot hùng mạnh ý!

Xem thêm: One Piece chap 1000 sẽ ra mắt trong năm nay nếu manga không nghỉ một tuần nào nữa!

One Piece chính là... cái mũ rơm

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần đầu  2

Giả thuyết này nghe qua đã thấy vô lí rồi nhưng nó lại được đông đảo fan thế giới hưởng ứng rất nhiệt liệt. Họ cho rằng chiếc mũ rơm ít nhất có liên quan đến One Piece cùng gia tộc "D" và chiếc mũ khổng lồ đang được cất giấu chính là chìa khóa quan trọng hé lộ điều đó. Phải có lí do gì thì mũ rơm mới được truyền hết từ người này đến người khác chứ!

One Piece là khởi nguồn của trái ác quỷ

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần đầu  3

Có thể thấy, một trong những điểm nổi bật nhất tạo nên thương hiệu One Piece đó chính là trái ác quỷ. Không ai biết thứ trái cây kì lạ này từ đâu mà ra, chỉ biết rằng chúng sẽ trao cho người ăn sức mạnh siêu nhiên vượt tầm hiểu biết của nhân loại. Nhiều độc giả đã cho rằng One Piece chính là công thức tạo ra trái ác quỷ, hạt giống cây ác quỷ hoặc chí ít là "thứ" truyền cho trái cây sức mạnh của trái ác quỷ. Giả thuyết này không có nhiều cơ sở nhưng nó vẫn được nhiều người nghiên cứu vì quá thú vị. 

Xem thêm: One Piece: Tìm hiểu về ba loại trái Ác quỷ và sức mạnh của chúng

One Piece là trái ác quỷ mang sức mạnh điều khiển tâm trí

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần đầu  4

Từ giả thuyết trên, một số độc giả cho rằng "One Piece thực chất là một trái ác quỷ mang sức mạnh điều khiển tâm trí. Trước đây, Chính Phủ Thế Giới đã dùng nó để tẩy não tất cả nhân loại, tạo nên 100 năm trống. Sau khi dùng xong, Chính Phủ Thế Giới đem giấu nó ở Raftel. Tuy vậy, một số người đã không bị tẩy não nên đã tạo nên những phiến đá hướng dẫn hải tặc tìm đến đó."

Nếu thật sự Oda Eichiiro có thể tưởng tượng đến mức này thì ông ấy quả thật hút rất nhiều viết trước khi cần ấy nhỉ? Dù sao thì việc One Piece có liên quan đến Chính Phủ Thế Giới cũng là một khả năng rất có thể xảy ra bởi họ chính là thế lực lớn nhất toàn cầu hiện nay.

One Piece là một bức thư

10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục Phần đầu  5

Nhiều độc giả cho rằng đây là giả thuyết hợp lí nhất, đặc biệt sau khi chúng ta được biết về hành trình của Roger. theo giả thuyết này, bên trong One Piece là bức thư do Joy Boy để lại với nội dung là sự thật về thế giới, lời trăn trối của anh ta hoặc có thể chỉ đơn giản là câu chuyện vô thưởng vô phạt về mối tình của Joy Boy với công chúa đảo Người Cá.

Giả thuyết này thật sự thuyết phục độc giả thế giới bởi nó có quá nhiều điểm hợp lí. Theo thời gian, ngày càng có thêm nhiều tình tiết mới được các "thánh dự" thêm vào, khiến câu chuyện càng thêm thuyết phục. Để biết chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

Dự Án ONE PIECE – Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Sau thông báo ra mắt chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi đầu tiên của Genshin Impact, cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ với độ nghèo nàn và lợi dụng cộng đồng đam mê vẽ fan art của game từ Mihoyo khi sự kiện game thì ít mà quà cũng chả xứng đáng công sức người chơi một chút nào.

Game Online
Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang