Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp (Phần Đầu)

Bạo lực, gây hại tâm lí trẻ em, sai lệch luật pháp, cổ xúy sử dụng chất kích thích,... Ngoài Tom And Jerry và Pokemon ra, TOP 12 hoạt hình nổi tiếng toàn thế giới nào đã bị NGĂN CẤM vì những lí do trên?

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu

Peppa Pig

Quốc gia cấm: Úc.

Với tạo hình nhân vật là những chú lợn hồng đáng yêu, Peppa Pig đã bị chính phủ Úc cho "ăn gậy" vì "dạy trẻ không sợ côn trùng nguy hiểm". Lí do cho việc này là vì trong một tập phim, những chú lợn hồng đã làm bạn với loài nhện. Tại Úc, có hơn 10,000 loài nhện đang sinh sống và đa phần đều mang kịch độc hoặc gây hại cho con người. Nhận thấy tác hại khủng khiếp mà Peppa Pig có thể tạo ra, chính phủ Úc đã cấm chiếu toàn bộ series trong cả nước.

Xem thêm: Goblin Slayer cùng nhiều tác phẩm khác bị xóa sổ vì được xem là “tài liệu khiêu dâm trẻ em”

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu  2

SpongeBob

Quốc gia cấm: Mỹ, Nga, Châu Âu, Úc và hơn 120 quốc gia khác.

SpongeBob là một series hoạt hình cực kì nổi tiếng của Mỹ. Với hình tượng nhân vật chính là một miếng bọt biển, SpongeBob đã được rất đông khán giả yêu thích, thậm chí chuyển thể thành nhiều movie khác nhau. Tuy vậy, tựa phim này cũng nhận về nhiều lời chỉ trích bởi "quá bạo lực và có ngôn từ thô tục". Để hạn chế điều này, các quốc gia kể trên đã cấm chiếu một số tập phim có nội dung nhạy cảm.

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu  3

TaleSpin

Quốc gia cấm: Toàn thế giới.

TaleSpin là một series khá nổi tiếng của Disney trong nhiều năm trước. Mang cốt truyện về một chàng gấu lái phi cơ, TaleSpin đã dính phải nhiều vấn đề nghiêm trọng về chính trị. Cụ thể, trong một tập phim, TaleSpin đã dạy lũ trẻ rằng "không biết thì không có tội" (???). Bên cạnh đó, một tập khác của phim đã "chế giễu" cuộc chiến tranh giữa Nhật - Mỹ, gây bức xúc cực lớn đối với người dân xứ hoa anh đào. Những lí do trên khiến các tập phim này của TaleSpin bị cấm trên toàn thế giới.

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu  4

Pokemon

Quốc gia cấm: Saudi Arabia (Ả Rập).

Pokemon có thể nói là một trong những thương hiệu đình đám nhất toàn cầu khi nó không những thịnh hành với giới trẻ mà còn được những người lớn tuổi hơn yêu thích. Gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới, Pokemon lại không hề quen thuộc với người dân Saudi Arabia. Tại đất nước này, mọi sản phẩm liên quan đến Pokemon đều bị nghiêm cấm bởi: Pokemon khuyến khích niềm tin sai lệch vào sự tiến hóa, quá nhiều biểu tượng truyện bá cho đạo Shinto và Cơ Đốc Giáo và game Pokemon quá giống với một trò cờ bạc.

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu  5

Ngoài ra, từng có một tập phim của Pokemon khến hơn 600 trẻ em phải nhập viện khi phat sóng. Trong tập này, một vụ nổ kỳ lạ kèm theo các tia chớp sáng màu xanh và đỏ với tần số 12 Hz. Kết quả là những đứa trẻ sau đó bắt đầu có triệu chứng co giật, mất ý thức. Tập phim sau đó bị cấm chiếu trên TV và sự cố này được gọi là "Pokemon Shock".

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 1)

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu  6

Tom And Jerry

Quốc gia cấm: Toàn thế giới.

Bạn có biết rằng nhiều tập phim của Tom And Jerry đã từng bị cấm trên toàn thế giới chưa? Trong những phiên bản đầu tiên, Tom And Jerry chứa quá nhiều tình tiết bạo lực, lạm dụng rượu bia và cả chất kịch thích. Điều này khiến rất nhiều quốc gia phẫn nộ, quay lưng với cặp đôi mèo chuột huyền thoại này. Để lọt cổng kiểm duyệt, Tom And Jerry đã phải xóa bỏ nhiều phân cảnh thậm chí loại bỏ không ít tập phim.

Top 12 hoạt hình siêu nổi tiếng nhưng bị CẤM vì 18+ và cổ xúy phạm pháp Phần Đầu  7

Beavis And Butt-head

Quốc gia cấm: Toàn thế giới.

Nếu những series trên đều hay và được số đông khán giả yêu thích, thì Beavis And Butt-head lại là một cái tên có cực kì nhiều tai tiếng. Vốn đã là tựa hoạt hình không có điều hay ho gì và cũng hoàn toàn không dành cho trẻ em, Beavis And Butt-head đã vượt quá giới hạn của mình khi cố gắng truyền tải "sự đe dọa" cho người xem. Hậu quả là tập phim đã khiến một bé trai 5 tuổi đốt nhà mình cùng chị gái của cậu. Ngay sau sự kiện này, tập phim đã bị cấm cửa trên toàn thế giới và series Beavis And Butt-head thì mãi mãi không ngóc đầu lên được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang