One Piece: Tìm hiểu về ba loại trái Ác quỷ và sức mạnh của chúng

Tất cả trái Ác quỷ trong One Piece đều được chia làm ba loại riêng biệt mà không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng

Trong thế giới của One Piece, những trái ác quỷ đóng là một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh cho các nhân vật. Mỗi trái ác quỷ lại có một loại năng lực và sức mạnh riêng và chúng được chia làm ba loại. Hãy cùng tìm hiểu xem ba loại đó là gì.

Tương truyền rằng, trái ác quỷ là loại trái cây mang sức mạnh của những con quỷ cổ xưa. Chúng xuất hiện ngẫu nhiên khắp nơi trên thế giới, ban tặng cho người ăn sức mạnh đặc biệt và cướp đi khả năng bơi của họ. Những trái ác quỷ này được chia làm ba loại: Paramecia, Zoan và Logia. Mỗi loại sẽ cho những sức mạnh khác nhau và đều có ưu điểm riêng. Cùng xem chúng là gì nào.

1. Paramecia – Hệ siêu nhiên

Loại trái ác quỷ này là loại khá phổ biến trong One Piece. Hệ Paramecia trao cho người ăn sức mạnh đặc biệt hay biến đổi thể chất của họ. Điển hình là năng lực trái Gomu Gomu của Luffy, trái Mochi Mochi của Katakuri. Đây là một hệ khá linh hoạt, thường tác động trực tiếp trên cơ thể người sở hữu, có khi tác dụng lên cơ thể người khác hoặc có khả năng tạo ra một số loại chất nhân tạo.

One Piece: Tìm hiểu về ba loại trái Ác quỷ và sức mạnh của chúng

Paramecia đa dạng và biến đổi theo mỗi người dùng

Ưu điểm của loại trái này là cả những người có thể chất yếu cũng có thể sử dụng tốt, ví dụ cụ thể là năng lực của Robin cho phép cô chiến đấu với đối phương mà không cần phải tiếp cận. Sức mạnh của loại trái này sẽ đạt đến mức cao nhất khi kết hợp với phong cách chiến đấu và sự sáng tạo của người sử dụng.

2. Zoan – Hệ động vật

Giống với tên gọi, loại trái này cho người ăn sức mạnh của loài vật. Họ có thể biến một phần cơ thể (hay toàn bộ) sang dạng thú và có được sức mạnh của loài vật đó. Bản thân hệ Zoan được chia làm ba nhánh nhỏ gồm: động vật thông thường, động vật cổ đại và động vật huyền thoại. Trong số đó, trái ác quỷ Zoan động vật huyền thoại là hiếm nhất, cho người sử dụng sức mạnh vượt trội hơn cả.

One Piece: Tìm hiểu về ba loại trái Ác quỷ và sức mạnh của chúng 2

Những người sử dụng trái hệ Zoan mạnh mẽ

Chủ yếu nâng cao thể chất người sử dụng, trái hệ Zoan rất phù hợp cho cận chiến hoặc những trận đấu tay đổi. Một số cái tên nổi bật sử dụng trái ác quỷ hệ này có thể kể đến là Kaido (trái Zoan rồng) hay Sengoku (trái Zoan phật).

3. Logia – Hệ thiên nhiên

Logia cho người sử dụng sức mạnh của những yếu tố có trong thiên nhiên như lửa, băng, nham thạch, bóng tối,… đồng thời có thể biến đổi cơ thể thành các dạng yếu tố đó. Sự đặc biệt này cho phép họ miễn nhiễm hoàn toàn với đòn tấn công thông thường và chỉ bị đả thương nếu đối phương sử dụng haki vũ trang.

One Piece: Tìm hiểu về ba loại trái Ác quỷ và sức mạnh của chúng 3

Đô đốc hải quân đều sử dụng trái hệ Logia

Người sử dụng trái hệ Logia có thể sử dụng năng lực của mình để làm nhiều thứ khác nhau. Ví dụ như Crocodile dùng cát để hút hết độ ẩm, hay Kizaru dùng năng lực ánh sáng để di chuyển với tốc độ cao. Sở hữu nhiều ưu điểm mạnh mẽ là vậy nhưng mỗi trái hệ Logia đều có điểm yếu chí mạng: trái sấm sét của Enel không thể làm gì cơ thể của Luffy là một ví dụ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang