Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k ( phần 1)

Những người thuộc thể hệ 9x, 2k có lẽ sẽ rất quen thuộc với những bộ Anime cực hay mà tràn đầy kỉ niệm trong bài viết này

Lúc nhỏ ai mà lại không thích xem hoạt hình đúng không nào? Thời đó truyền hình cáp, internet chưa phổ biến, chúng ta chỉ có thể mua đĩa về và xem đi xem lại mà thôi chứ nào được như bây giờ. Hôm nay, hãy cùng nhau nhớ lại những anime gắn liền với ngày đó nhé.

1. Pokemon – Bửu Bối Thần Kì

Để nói về anime thì đây xứng đáng là một huyền thoại. Những Pokemon kì ảo, những cuộc phiêu lưu khắp mọi vùng đất đã khơi dậy trí tò mò của hàng triệu trẻ em. Không cần biết câu chuyện thế nào, chỉ cần mở lên, nhìn thấy Satoshi cùng Pikachu gặp gỡ những Pokemon mới hay chạm trán với đội Hỏa Tiễn cũng đã đủ để ta mắt chữ A mồm chữ O rồi.

Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k phần 1

Opening mà ai cũng nhớ

2. Vua Câu Cá – Grander Musashi

Nếu bạn từng liên tục mua đĩa hoạt hình, xem từ bộ này sang bộ khác, chắc chắn bạn đã biết đến anime này. Cốt truyện của nó chỉ đơn giản kể về những đứa trẻ thi đấu câu cá với nhau nhưng lại cực kì thu hút, Những chiêc cần câu có công năng đặc biệt, những mồi câu cá thần kì có thể làm điều không tưởng đã cho thấy hoạt hình sáng tạo và phong phú cỡ nào.

Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k phần 1  2

Giờ nghĩ lại thấy tội mấy con cá

3. Tay Bắn Bi Cự Phách - Bakukyuu Renpatsu! Super B-Daman

Anime này kể về những đứa trẻ chơi bắn bi. Chúng sử dụng những con robot có thể lắp bi vào và thi đấu với nhau. Tùy theo cơ chế mà mỗi bobot có thế bắn liên thanh, bắn cực mạnh hay lạng lách hơn cả dân tổ.

Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k phần 1  3

Thanh niên tay to nhất phim

Tuy lớn rồi mới thấy anime khá là ba xạo nhưng thời đó anime đã đưa cuộc chiến bắn bi của con nít lên tầm cao mới. Trẻ con đua nhau mua những con robot bắn bi, rồi mày mò “cải tiến” chúng và mang đi thi đấu với nhau. Đây thật sự là một anime rất tuyệt vời và cực có lợi cho mấy cô bán đồ chơi ở ngoài cổng trường.

4. Thủ Lĩnh Thẻ Bài Sakura

Đây có thể xem là waifu đầu tiên của đông đảo người xem thế hệ 9x. Được lòng cả người xem nam và nữ, Sakura là anime bạn có thể mang đi tám chuyện với mọi người. Anime đem đến những câu chuyện nhẹ nhàng và thú vị cùng với dàn nhân vật dễ thương xinh xắn. Tuy đã ra từ rất lâu nhưng đến nay Sakura vẫn được nhiều người yêu mến và gần đây đã có một hậu truyện mới cho mình.

Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k phần 1  4

Bonus: Siêu nhân Gao

Tuy để xếp vào hàng anime thì không phù hợp nhưng…thừa nhận đi, chúng ta đều yêu thích Siêu Nhân Gao cực kì. Sư tử gầm gừ, đại bàng kiêu hãnh, sói bạc chiếu sáng,… những cái tên đó đã in sâu vào tâm trí người xem và đi liền với tuổi thơ của họ. Được theo dõi cảnh các siêu nhân biến hình, rồi triệu hòi siêu thú đánh tan nát bọn Oruku chính là trải nghiệm khó quên nhất. Giờ có thể ai cũng đã lớn rồi, nhưng thử mở Siêu Nhân Gao lên mà xem, bạn có thấy cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn như ngày đó không? Nếu có thì chúng ta đã cùng có một tuổi thơ thật tuyệt vời...

Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k phần 1  5

Xem thêm: Top những bộ anime cực hay gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, 2k ( phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang