Top những manga đấu trí căng thẳng, thách thức tư duy người xem.

Đọc truyện tranh là một thú vui giải trí giúp giảm stress. Thế nhưng có những manga trí tuệ khiến bạn phải căng não ra để có thể hiểu được những tình tiết của chúng. Hãy cùng điểm qua vài cái tên trong số những manga này.

1. Liar Game

Nếu trên thế giới có một trò chơi bắt buộc bạn tham gia, và nhiệm vụ của bạn là lừa hết đổi thủ để giành lấy tiền cho mình thì liệu bạn có lừa họ không?

Thiết lập một bối cảnh như thế, Liar mang đến những cuộc so não đầy kịch tính. Qua mỗi vòng chơi, luật lệ sẽ ngày càng khó khăn nên bạn không chỉ phải giỏi tư duy, nắm tâm lí đối thủ mà còn phải phối hợp đồng đội thật tốt để giành lấy chiến thắng.

Top những manga đấu trí căng thẳng, thách thức tư duy người xem.

Tại sao phải tạo nên một trò chơi như vậy? Ý đồ của ban điều hành là gì? Hãy đọc Liar để có câu trả lời cho mình nhé.

2. Tomodachi Game

Gần giống với Liar Game, Tomodachi Game bên ngoài là một trò chơi đề cao tình bạn thế nhưng sâu bên trong là những bí mật mà ban điều hành đang che giấu. Tuy tên gọi và nội dung không mấy đặc biệt so với những manga cùng thể loại khác nhưng Tomodachi Game lại có những ưu điểm rất riêng. Bạn sẽ không bao giờ đoán trước được cuộc chơi sẽ xoay chuyển thế nào khi plot-twist diễn ra rất rất thường xuyên.

Top những manga đấu trí căng thẳng, thách thức tư duy người xem. 2

Nhân vật chính của truyện cũng ngược lại hoàn toàn với hình mẫu thường thấy trong manga khi cậu ta cực kì ranh mãnh, mưu mô và bất chấp thủ đoạn. Khó để nói ai đúng, ai sai trong Tomodachi Game nhưng đấy cũng là điểm khiến tựa manga này thu hút.

3. The Promised Neverland

Truyện bắt đầu với một nhà trẻ mồ côi khép kín. Những đứa trẻ ở đây ngày ngày được nuôi dưỡng, dạy dỗ, kiểm tra tư duy mỗi ngày. Trước khi đến 12 tuổi, chúng sẽ rời khỏi đấy và đến nhà cha mẹ nuôi. Thế nhưng, điều đáng sợ là những đứa trẻ bị đưa đi thực chất sẽ trở thành thức ăn cho lũ quỷ và những nhà trẻ này chính là lò nuôi thịt người!

Top những manga đấu trí căng thẳng, thách thức tư duy người xem. 3

Bạn sẽ phải bất ngờ khi thấy bon trẻ ở đây thông minh đến mức nào khi nghĩ ra những kế hoạch đào tẩu cũng như sống sót. Những tình tiết ẩn giấu độc đáo cúng khiến he Promised Neverland

Là một manga đấu trí đáng xem.

4. Death Note

Phát hành từ năm 2003 – 2006, cho đến nay Death Note vẫn được đông đảo fan nhớ tới. Với ý tưởng cho một người bình thường nắm giữ sức manh của thần chết, tác phẩm này đã cho thấy ranh giới giữa thiện và ác mỏng manh đến nhường nào. Những màn đấu trí đỉnh cao giữa Light với L và Near sẽ ngốn của bạn hằng giờ đồng hồ để có thể hiểu và thêm hàng giờ khác để suy ngẫm về nó.

Top những manga đấu trí căng thẳng, thách thức tư duy người xem. 4

Nội dung được xây dựng trau chuốt, logic chặt chẽ, nhân vật ấn tượng khiến Death Note trở thành một tượng đài của manga, được đông đảo fan yêu thích cho đến tận nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang