Crush một người là gì và có bao nhiêu kiểu crush một người khác?

Có lẽ có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết Crush có ý nghĩa gì mà được cộng đồng mạng sử dụng nhiều như thế

Không ít lần trên những trang mạng xã hội chắc chắn bạn đã từng nghe đến những câu chuyện rằng một người đang "crush"một người nào đó. Tuy nhiên liệu bạn có biết được từ Crush có nghĩa là gì hay không?

Nếu bạn lên những trang tìm kiếm từ "crush" thì thường sẽ trả lại cho bạn những kết quả không thật sự thỏa mãn cho lắm, cụ thể như sau:

Crush (danh từ): Thể hiện sự chèn ép, nghiền nát một vật nào đó

Crush (động từ): hành động chèn ép, nghiền nát một vật nào đó.

Tuy nhiên từ "crush" thật sự còn mang một ý nghĩa khác đi kèm và nó tùy thuộc vào ngữ cảnh mà người dùng sửu dụng. Nhưng trên mạng xã hội thì hầu như từ crush mà những bạn trẻ thường dùng chỉ có một mà thôi.

crush là gì

Hầu hết những người trẻ đang sử dụng crush trong ngữ cảnh đó là "Have a crush on someone, somebody". Nếu dịch ra thì có nghĩa rằng người đó đang thích hoặc phải lòng một người nào đó. Ví dụ:

Mình đang "crush" một bạn lớp kế bên => Mình đang phải lòng một bạn lớp kế bên

Một số người cho rằng "crush" nhằm để chỉ những người yêu đơn phương như không phải như vậy. Việc thích và yêu là 2 khái niệm có phần khác nhau và crush thì thiên về việc thích nhiều hơn là yêu. Khi mà bạn phải lòng hay thích một ai đó thì điều đó chỉ đơn giản là bạn đang crush người đó mà thôi.

Những kiểu crush điển hình

Crush bạn thân

Đây là một trường hợp thường thấy và khá là phổ biến, khi mà bạn ở gần một người nào quá lâu thì "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Đặc biệt là đối với những bạn nam đã phải lòng để rồi mỗi ngày đều thấy được cô bạn thân của mình xinh xắn đến lạ thường. Lúc đó thì tình bạn bè của bạn đã được nâng cấp lên một mức độ cao hơn và mạo hiểm hơn, đó chính là "crush".

crush là bạn thân

Nhưng vì sao lại gọi nó là mạo hiểm? Bởi khi một mối quan hệ được nâng cấp lên từ "tình bạn" thành mối quan hệ "tính cảm" thường sẽ là một mất một còn. Nếu bạn tỏ tình mà người ta đồng ý thì quả thật là quá tuyệt vời. Nhưng nếu trong trường hợp mà bạn tỏ tình thất bại thì tình bạn có khi cũng không còn chứ nói chi là tình cảm. Tất nhiên tình bạn thì ai cũng muốn trân trọng nó cả.

Trong tình bạn thì bạn có thể sẽ càng ngày càng nắm bắt nhiều thông tin về người bạn của mình hơn, như việc họ thích ăn gì, thích ca sĩ nào, quần áo và giày dép size bao nhiêu....Một khi đã biết nhiều thì tâm lý luôn muốn quan tâm họ nhiều hơn, mà quan tâm nhiều thì việc "cảm nắng" sẽ xuất hiện lúc nào mà bạn không hay.

Việc mà bạn bất ngờ thích một người bạn nào đó, có thể là một người bạn khác giới (hay có thể là đồng giới) là một chuyện hoàn toàn bình thường.

Crush ngày nào cũng gặp

Khi mà bạn gặp một người nào đó một cách khá thường xuyên đến nỗi một ngày không gặp sẽ xuất hiện tâm lý nhớ nhung, từ đó crush người ta hồi nào không hay và cũng chẳng quan tâm làm gì nữa.

crush là bạn thân

Theo nhiều người cho rằng thì đây là một kểu crush do hoàn cảnh chi phối và bạn nảy sinh tình cảm với người khác như thế nào không biết.

Trong quãng thời gian còn là học sinh thì việc học liên tục từ tiết 1 đến tiết 5, học thêm từ buổi sáng đển buổi chiều đã làm cho rất nhiều học sinh, sinh viên crush lẫn nhau. Nếu để ý thì có thể thấy những đứa ngồi cùng bàn khác giới thường sẽ dễ nảy sinh tình cảm với nhau. Cũng không ngoại trừ trường hợp mà bạn gặp một đồng nghiệp từ ngày này qua ngày khác dẫn đến nảy sinh tình cảm nữa.

Crush "thần tượng"

Đây là một trường hơp thường xuyên hiện ở những fangirl của một nhóm nhạc hay một ca sĩ nào đó, thường là những ca sĩ Hàn Quốc, khi mà họ yêu mến thần tượng của họ đến nỗi crush họ luôn.

Crush là thần tượng

Có người sẽ dành cả một khoảng thời gian dài để ngắm nhìn hình ảnh idol của họ, từng hành động hay cử chỉ mà họ thực hiện trên sóng truyền hình hay từng hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đều được bạn quan tâm và nắm bắt rất kỹ, trong phòng của bạn thì tràn ngập những hình ảnh và sticker của họ.

Có thể thấy từ một người cách xa hàng nghìn cây số mà bạn không hề quen biết vẫn có thể khiến bạn bị crush được.

Trong một khía cạnh khác thì thần tượng cũng có thể là thầy, cô, người đàn anh giỏi nhất khoa,....khi mà bạn thấy được rằng họ có nhiều đáng để bạn chú ý và để tâm. Đôi khi những cảm xúc này sẽ thiên về việc bạn ngưỡng một một người nào đó chứ không thật sự là một mối tình cảm yêu đơn phương. Bạn sẽ bị chi phối bởi sự tài năng của họ, từ đó khai sáng thêm rất nhiều kiến thức mới đủ để bạn có cảm tình với họ.

Crush từ cái nhìn đầu tiên

Có lẽ bất kì ai cũng đã từng trải qua cảm giác chỉ nhìn một người một lần thôi cũng khiến con tim xao xuyến, đây chính là crush từ cái nhìn đầu tiên.

crush từ cái nhìn đầu tiên

Con người thường rất dễ bị thu hút bởi một người khác, đó chính là bản năng mà bạn không thể nào cưỡng lại được. Kể cả trong trường hợp bạn đang có một mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn có thể bất ngờ crush một người nào đó bạn mới gặp thì đó cũng là một chuyện tương đối bình thường.

Có thể trong một tình huống nào đó, khi mà bạn thấy được một người bình thường trở nên "phi thường" thì bạn sẽ ấn tượng với người đó, mức độ ấn tượng sẽ ảnh hưởng đến khả năng "crush" của bạn, kể cả khi trước đó bạn thấy được người này không thật sự nổi bật.

Tuy nhiên bạn cũng không nên ngắt bỏ một mối quan hệ nào đó với người mình yêu mà phải tỉnh táo bởi đó chỉ là những cảm giác thoáng qua mà thôi, bởi người ta thường nói con tim thường làm lu mờ lý trí mà.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Sau khi được cả 2 leaker lớn xác nhận về độ chính xác của thông tin hé lộ mới này, có vẻ như nữ siêu sao ca nhạc tại Liyue - Yunjin và tiên nhân Băng Shenhe sẽ chính thức được ra mắt vào bản cập nhật 2.4 Genshin Impact với cốt truyện có thể dính tới mùa lễ hội tại vùng đất này.

Game Online
Lên đầu trang