520 là gì mà sao giới trẻ Trung Quốc lại ưa chuộng con số này đến như thế

520 là một con số vô cùng đặc biệt là những người trẻ ở Trung Quốc thường sử dụng, vậy nó có ý nghĩa đặc biệt như thế nào?

Đối với giới trẻ Trung Quốc thì 520 là một con số có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, thường được sử dụng để một bạn trẻ nào đó thể hiện cảm xúc hoặc tình cảm cua rminfh với đối phương. Vì sao là 520? Vì người Trung Quốc thường có một thói quen đó là ghép những con số lại, lợi dụng sự đồng âm trong tiếng Trung khi phát âm thành số để ghép lại thành một câu có ý nghĩa riêng.

520 là gì mà sao giới trẻ Trung Quốc lại ưa chuộng con số này đến như thế

520 chính là một trong những trường hợp đó khi mà không chỉ giới trẻ Trung Quốc, thậm chí những người có độ am hiểu về văn hóa Trung Quốc hay những người đang học tập ngôn ngữ Trung Quốc cũng chịu ảnh hưởng bởi việc ghép số này. Vậy 520 có nghĩa là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của 520

Phát âm của 520 trong tiếng Trung là wǔ èr líng và phát âm của nó có phần giống với wǒ ài nǐ (anh yêu em/em yêu anh), cũng bởi lý do này mà  những người trẻ ở Trung Quốc đã sử dụng con số này để tỏ tình với người mình yêu. Càng về sau thì ý nghĩa của con số 520 này càng trở nên nổi tiếng và ngày 20/05 đã trở thành Ngày Tình Nhân trên mạng.

520 là gì mà sao giới trẻ Trung Quốc lại ưa chuộng con số này đến như thế 2

Trong năm 2010 thì ngày kỷ niệm đầu tiên được đọc hoàn chỉnh là 2010520, phát âm thành er ling yao ling wu er ling gần giống với ai ni yao ni wo ai ni, mang nghĩa là Em yêu Anh - Anh yêu Em.

Nhưng nếu tìm hiểu một cách kỹ càng hơn thì có thể thấy số 0 là tượng trưng cho bạn gái, còn số 1 là đại diện cho bạn trai, vì vậy 520 thường được dùng để nói về Ngày Tình Nhân của phát nữ, còn 521 là Ngày Tình Nhân dành cho những bạn nam. Điều này giống với ngày Valentine với 2 phiên bản là ngày 14/02 và 14/03 vậy.

520 là gì mà sao giới trẻ Trung Quốc lại ưa chuộng con số này đến như thế 3

Cũng trong ngày 20/05 thì nhiều đôi bạn trẻ sẽ tỏ tình, kỷ niệm tình cảm với nhau bằng nhiều cách khác nhau như mua hoa, chụp ảnh, thậm chí là làm lễ kỷ niệm ngày cưới hoặc là đăng ký kết hôn luôn....với mục đích là tạo nên một kỷ niệm đặc biệt trong ngày này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang