Webtoon là gì? Top 5 webtoon cực hay bạn nên đọc qua ít nhất một lần

Bên cạnh những manga đình đám của Nhật Bản, Hàn Quốc cũng có cho mình nhiều bộ webtoon với nội dung cực hay. Sau đây sẽ là top 5 đầu truyện hay nhất mà bạn nên đọc qua.

Webtoon từ kết hợp giữa “web” và “cartoon”. Giải thích dễ hiểu thì đây là những truyện tranh Hàn Quốc được đăng tải trên mạng. Webtoon thường được vẽ theo các khung truyện nằm dọc và được tô màu chi tiết. Hãy cùng điểm qua 5 cái tên nổi bật nhất và sơ lược về cốt truyện của chúng  để có cái nhìn rõ ràng hơn cho dòng truyện tranh  này nhé.

  1. Tower Of God

Tower of God xoay quanh một cậu bé tên là Twenty-Fifth Baam. Cậu bị nhốt dưới một tòa tháp rộng lớn và bí ẩn cùng người bạn thân Rachel.Một ngày nọ, Rachel tiền vào tháp. Vì chỉ có Rachel là bạn,  Baam quyết định tiến vào trong để đi tìm bạn mình.

Webtoon là gì? Top 5 webtoon cực hay bạn nên đọc qua ít nhất một lần

Điểm thu hút ở Tower Of God nằm ở việc không ai biết tại sao tòa tháp tồn tại, chỉ biết rằng có lời đồn trên đỉnh của tòa tháp sẽ có tất cả những thứ mà bạn khao khát nhất. Điều đó thu hút nhiều kẻ lao vào tòa tháp, mặc kệ việc những thử thach ở đây có thể lấy mạng họ bát kì lúc nào

Bên cạnh cốt truyện, Tower Of God cũng có một dàn nhân vật rất có chiều sâu. Nói chung, đây là bộ manhwa xứng đáng để bạn trải nghiệm và chờ đợi chap mới mỗi tuần.

  1. The God Of Highschool

Lấy ý tưởng về một giải đấu giữa các học sinh cao trung nhằm chọn ra học sinh mạnh nhất, The God Of Highschool đã thể hiện cho độc giả thấy truyện có thể sáng tạo đến mức nào. Jin Mori, một cậu học sinh thông thạo taekwondo đã tham gia giải đấu và thể hiện sức mạnh vượt trội của mình. Tuy nhiên, trong trận đấu căng thẳng nhất với một đối thủ mang sức mạnh kì lạ, cậu đã thức tỉnh. Jin Mori là Tôn Ngộ Không tái sinh.

Webtoon là gì? Top 5 webtoon cực hay bạn nên đọc qua ít nhất một lần 2

Truyện đem lại những cái nhìn rất mới về võ thuật, cho thấy rõ sự đa dạng của chúng trên khắp thế giới và điểm mạnh yếu của từng trường phái riêng biệt. Truyện cũng rất thú vị khi các yếu tố thần thánh được áp dụng vào, mở ra những cuộc chiến có thể thay đổi cả thế giới.

Tháng 7 này, phiên bản anime của The God Of Highschool sẽ được phát hành.

  1. Solo Leveling

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, Solo Leveling kể về một thế giới hiện đại tồn tại một nghề gọi là “thợ săn”. Những thợ săn này sẽ được phân cấp sức mạnh và tiến vào những dungeon nhằm khai thác khoáng sản và thu thập nguyên liệu từ bọn quái vật.

Nhân vật chính Sung Jin Woo là một thợ săn hạng E. Tuy cực kì yếu nhưng cậu vẫn tham gia đi dungeon để kiếm tiền lo cho em gái và mẹ của mình. Trong một lần bị kẹt ở dungeon ẩn, cậu đã được tái sinh và có một sức mạnh mới: sức mạnh cho cậu khả năng lên cấp, mua vật phẩm y hệt như trong game.

Webtoon là gì? Top 5 webtoon cực hay bạn nên đọc qua ít nhất một lần 3

Gần đây việc dịch đầu truyện này ở Việt Nam gặp phải khá nhiều vấn đề. Mong rằng trong tương lai gần sẽ có cách để người đọc dễ dàng tiếp cận siêu phẩm này hơn. Hiện Solo Leveling đã ra đến chap 110 và tạm nghỉ.

  1. Hardcore Leveling Warrior

Câu chuyện kể về Hardcore Leveling Warrior (HCLW) – người chơi top 1 của Lucid Adventure - một game thực tế ảo có thể chơi ngay trong lúc ngủ. Đứng vị trí cao nhất cùng với tính khí kiêu căng ngạo mạn, HCLW bị nhiều người chơi căm ghét. Thế là trong một lần đi làm nhiệm vụ, cậu bị giết và bị reset tất cả level và chỉ số, trở lại là một newbie yếu ớt. Hành trình cày quay về top 1 của HCLW bắt đầu từ đây.

Webtoon là gì? Top 5 webtoon cực hay bạn nên đọc qua ít nhất một lần 4

Hardcore Leveling Warrior thành công phần lớn nhờ vào hai yếu tố: năng lực đặc biệt của nhân vật chính và những mặt tối trong xã hội Hàn Quốc. Là một webtoon kéo dài trong ba phần, hiện tác phẩm đang ra tiếp phần hai với nhiều tình tiết thú vị hơn về thế giới Lucid Adventure.

  1. Lookism

Park Hyun Suk là điển hình cho một đứa trẻ xấu trai ở Hàn Quốc. Thừa cân và kém hấp dẫn, Park Hyun Suk thường xuyên bị bắt nạt và bị hành hạ ở trường. Mẹ của cậu sau khi chứng kiến cậu điều đó đã gửi anh đến một thị trấn khác. Tại đây, một điều kỳ lạ đã xảy ra! Park Hyun Suk ngủ dậy và thấy mình có thân hình hấp dẫn, cao lớn và lực lưỡng. Cuộc sống của cậu thay đổi từ đó.

Webtoon là gì? Top 5 webtoon cực hay bạn nên đọc qua ít nhất một lần 5

Đánh vào tâm lí trọng sắc đẹp của người Hàn Quốc, Lookism đã đem đến những câu chuyện thực tế và những tư duy mới mẻ. Tuy không quá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng đây vẫn là cái tên bạn không nên bỏ qua đối với dòng truyện tranh này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang