Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó

Nếu fan thấy việc cứ nơm nớp lo sợ One Piece tạm nghỉ, thì fan Hunter X Hunter chắc chẳng còn chút hi vọng nào về chương mới của tựa truyện này. Vì đâu mà chuyện này xảy ra và liệu truyện có bị ép kết thúc trên Shonen Jump hay không?

Sơ lược về Hunter X Hunter

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó

Hunter X Hunter là bộ manga của tác giả nổi tiếng Yoshihiro Togashi. Truyện được đăng tải trên Shonen Jump vào tháng 3 năm 1998. Tính đến hiện tại, Hunter X Hunter đã đạt được 78 triệu bản in với tất cả 36 tập truyện được phát hành.

Ngay từ lúc ra mắt, tựa truyện về những thợ săn bí ẩn đã nhận về không ít đánh giá tích từ giới chuyên môn. Độc giả Nhật Bản và cả thế giới cũng rất yêu thích tác phẩm này khiến Hunter X Hunter trở thành tựa manga thành công nhất của Yoshihiro Togashi. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành nhiều phần anime vô cùng thành công, khiến tên tuổi Hunter X Hunter càng thêm lớn mạnh.

Xem thêm: Spy X Family - manga Jump đình đám làm mưa làm gió tại Nhật Bản có gì hot??

Từ một huyền thoại trở thành tựa manga cù nhây nhất lịch sử Shonen Jump

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 2

Nổi tiếng và thành công là thế, nhưng càng về sau, Hunter X Hunter càng lúc càng nhận về nhiều đánh giá tiêu cực bởi truyện ra mắt quá chậm chạp. Chậm đến mức nào thì bạn cứ xem thông tin dưới đây thì sẽ hiểu.

Ra mắt gần như cùng thời điểm với One Piece thế nhưng nếu nhìn vào số chương truyện đã phát hành, bạn sẽ thấy một sự chênh lệch rất lớn. Dù thường xuyên tạm nghỉ nhưng cho đến nay One Piece đã gần chạm đến mốc 1000 chap sau 23 năm chinh chính. Về phía Hunter X Hunter, tựa truyện này chỉ có vỏn vẹn gần 400 chương, gần bằng số chương của Haikyu mặc dù bộ manga thể thao chỉ mất 8 năm để đạt được điều đó.

Trên Internet còn có hẳn một trang thống kê về tỉ lệ ra chương mới của Hunter X Hunter. Nhìn vào những bảng biểu đỏ rực thế này thì bạn cũng hiểu vì sao truyện lại ngắn đến thế dù đã ra mắt hơn 20 năm. Nhiều fan nước ngoài còn nói vui rằng Hunter X Hunter có tên thật là Hiatus X Hiatus (Tạm vắng X Tạm vắng).

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 3

Trang Weekly Shonen Jump dưới đây là một trang Twitter không chính thức chuyên đăng tải các thông tin về manga từ Shueisha. trong bài đăng mới nhất, Weeklyt Shonen Jump đã tổng kết số tạp chí mà Hunter X Hunter vắng mặt. Thật...không mấy ngạc nhiên khi con số đã lên đến 81, phá vỡ mọi kỉ lục mà tựa truyện này từng đạt được trước đây.

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 4

Nhiều fan của Hunter X Hunter sau khi thấy bài đăng này cũng chỉ biết cười xòa mà đùa rằng "dù gì cũng đang dịch COVID-19 mà, âu cũng là điều dễ hiểu. Chắc sensei đang định nghỉ một lần thật dài rồi sẽ quay lại ngay ấy mà". Một số khác thì cho rằng chuyện này đã quá quen thuộc rồi và họ không còn trông mong gì từ tác giả Togashi nữa. 

Tin sốt dẻo: Shonen Jump sẽ phát hành Burn The Witch cùng ba tựa manga hoàn toàn mới vào cuối tháng 8

Vì sao Hunter X Hunter phát hành chậm đến vậy?

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 5

Để giải thích vì sự chậm trễ trong việc sáng tác, phía Jump đã đưa thông tin rằng tác giả Yoshihiro Togashi có vấn đề về sức khỏe nên không thể làm việc hiệu quả như trước. Tất nhiên, việc Togashi-sensei có bệnh là chuyện có thật. Thế nhưng theo nhiều nguồn tin fan nước ngoài, vị họa sĩ đã bỏ bê tác phẩm của mình vì lí do...mê chơi Dragon Quest và các trò chơi điện tử khác.

Một lý do nữa cũng rất hợp lí đã được đưa ra đó là tác giả Togashi đã không còn nhiệt huyết với công việc sáng tác Hunter X Hunter nữa, hay nói chính xác hơn là ông đã không còn đam mê làm họa sĩ truyện tranh. Có thể thấy trong những chương truyện được phát hành sau này, ta sẽ thường xuyên thấy những khung truyện được vẽ vô cùng cẩu thả (trông như bản nháp). Đôi lúc, truyện còn bị che lấp bởi rất nhiều ô thoại nhằm kể truyện bằng lời và hạn chế phần hậu cảnh trong khung.

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 6

Đáng sợ nhất là có những chương còn sơ sài hơn cả thế này cơ

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 7

Togashi-sensei thậm chỉ không vẽ mà chỉ cho thoại vào khung truyện

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 8

Lâu lâu phát hành lại thì lại chăm chút hình ảnh như thế này

Nguồn ảnh: Truyen Tranh Tuan, sưu tầm.

Tất nhiên, cũng có những lúc Togashi-sensei rất siêng năng vì tỉ mĩ, tạo nên những chương truyện chất lượng, nhưng điều đó cũng chỉ như hạt muối bỏ bể cố gắng khỏa lấp những thiếu sót đang hiện hữu trong Hunter X Hunter. Dù không rõ là do vấn đề sức khỏe hay là cố ý , tác phẩm được yêu thích ngày nào giờ đây đang dần mất đi giá trị trong lòng người đọc như một chiếc xe mất thắng lao thẳng xuống dốc đứng.

Hunter X Hunter sẽ sớm bị ép kết thúc trong tương lai

Không sớm thì muộn Hunter X Hunter sẽ bị ép kết thúc trong tương lai và lí do cho điều đó 9

Với những ai yêu thích truyện tranh của Shonen Jump hay đã từng đọc qua manga Bakuman, chắc hẳn bạn đều hiểu việc được tạp chí danh giá này phát hành truyện là việc khó khăn đến mức nào. Nếu tựa manga nào có xếp hạng không tốt trong nhiều tuần liên tục, tựa truyện đó ngay lập tức sẽ bị "cưỡng chế kết thúc", tương tự như hai manga được nhắc đến trong bài viết One Piece kết thúc,My Hero Academia có OVA mới cùng nhiều tin tức sốt dẻo được đăng tải trên Shonen Jump.

Hunter X Hunter dù là một tác phẩm nổi tiếng đến thế nào thì thời điểm tựa truyện bị buộc kết thúc cũng sẽ tới mà thôi. Đây là điều chắc chắn xảy ra nếu trong tương lai tựa manga vẫn không có thêm chương mới. Hiện tại, một trong những lí do để Shonen Jump vẫn kiên trì giữ tên Hunter X Hunter đó chính là doanh số ấn tượng và sự yêu thích từ khán giả.

Mặc dù rất yêu thích tựa manga, nhưng fan của Hunter X Hunter cũng đang dần mất đi hi vọng vào một tương lai được nhìn thấy kết cục của tựa truyện. Một khi manga không còn được khán giả mong đợi nữa, thì dù muốn hay không Hunter X Hunter chắc chắn cũng sẽ phải chấm dứt hành trình còn dang dở của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang