Meme Get Stick Bugged là gì, bắt nguồn từ đâu và xuất hiện ở mọi video

Là một meme troll đang khá nổi và xuất hiện ở mọi video trên mạng xã hội, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của meme Get Stick Bugged là gì và ý nghĩa của nó ra sao để hiểu rõ hơn về meme này nhé.

Get Stick Bugged (tên đầy đủ là Get Stick Bugged Lol) là một meme video dạng troll với nhạc vui nhộn và hình ảnh một con bọ dạng gậy (giống bọ ngựa nhưng không phải). Chủ yếu, video Get Stick Bugged được chèn bất ngờ vào các video với nội dung câu dẫn, người xem tưởng đang xem video gì hay nhưng lại bị đánh lừa bởi video này. Get Stick Bugged cũng tương tự như các meme lừa lọc khác trước đó như Rick Roll, Get Gnomed.

Meme Get Stick Bugged là gì, bắt nguồn từ đâu và xuất hiện ở mọi video

Nguồn gốc

Vào ngày 28/5/2018, video với nội dung 1 chú bọ dạng gậy đang lắc lư đã được đăng lên Twitter của Yone_R6, với lời giải thích là chú bọ đang lắc lư giả động tác giống với cành cây hoặc lá cây trong gió để ngụy trang. Video không edit này đã có hơn 5.1 triệu lượt xem và 210,000 like. Xem video gốc ngay tại đây.

Vào ngày 30/5/2018, trang youtube EliteTeamkiller đã up lại đoạn video này và ghép thêm nhạc hip-hop của Trillville, sau đó đạt hơn 760,000 lượt xem và 69,000 like.

Cuối cùng, theo lời của một cá nhân trên Discord mang tên YeetACookie, meme Get Stick Bugged Lol đã được tạo ra bởi CrunchyDude vào ngày 18/7/2020 khi ghép video gốc cùng nền nhạc của chế độ Bee Swarm Simulator của Roblox. Cụ thể hơn, theo lời kể của tác giả thì "mọi người đang bật video con bọ nhảy tắt nhạc nền và tiếng nhạc Bee Swarm vọng qua từ cuộc gọi Discord của người chơi khác, chúng tôi ghép nhạc + video và gửi sang các trang Discord khác".

 

Bắt đầu lan rộng

Video bắt đầu thoát khỏi Discord và lên thẳng Youtube vào ngày 24/7/2020 qua tài khoản Stack Man và đạt được 45,000 lượt xem trong chỉ 2 tuần đầu.

Vào ngày 25/7/2020, một video khác từ The Last Mimiga cũng dùng meme Jojo để dụ người xem vào video, cuối cùng lại bị Get Stick Bugged và đạt 5,500 lượt xem trong tuần đầu tiên.

Một clip khác vào cùng ngày dùng nội dung meme Minecraft để nhét Get Stick Bugged vào cũng đạt kết quả tương tự

Vào lúc này, meme Get Stick Bugged  đã bắt đầu lan rộng và ra nhiều biến thể hài hước nhưng tương tự nhau với các ví dụ ngay dưới đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang