Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gia tộc Yarikawa và cuộc gặp gỡ định mệnh (P7)

Jin và ông chú Shimura của mình cũng đã tiết về phương Bắc với mong muốn có thể giành lại được thành Shimura, tuy nhiên trước mắt họ còn rất nhiều những khó khăn lẫn chông gai

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Trận chiến thảm khốc tại khuôn viên gia tộc Adachi (P4)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima (P5)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc (P6)

Sau khi 2 chú cháu đã tiêu diện được hoàn toàn quân mông cổ ở đồn trú nơi đây thì Yuna đã bất ngờ xuất hiện để báo tin rằng quân tiếp viện của Mông Cổ đã xuất hiện và đang ở ngay sau lưng của cô, mang bên chúng là rất nhiều chất nổ. Nhờ vào tin tình báo từ Yuna nên Jin đã có thể nhanh chóng hạ gục được toàn bộ quân địch bằng cách bắn tên vào xe chở thuốc súng của chúng (khi chơi game thì người chơi có thể ném bom để kích nổ xe).

Khi trận chiến kết thúc, thấy được khả năng của Yuna nên lãnh chúa Shimura đã ngỏ ý hỏi rằng liệu cô có muốn chiến đấu bên cạnh ông hay không. Yuna lúc này đã đáp lại rằng cô và Taka đang muốn rời khỏi nơi đây để tìm cuộc sống mới. Khi cô chưa kịp nói hết câu thì lãnh chúa Shimura đã ngắt lời và cho rằng cuộc chiến với quân Mông Cổ vẫn chưa kết thúc và ông sẽ cho chúng thấy rằng thắng lợi ở Kaneda chỉ là bước đầu tiên trong việc tiếp tục tìm kiếm Khan Khotun để trả thù.

Jin và ông chú của mình đã đặt bước chân đầu tiên đến phương Bắc với mong muốn có thể đoạt lại được lâu đài Shimura, dù vậy để có thể làm được điều đó thì trong game yêu cầu Jin sẽ phải thực hiện 3 nhiệm vụ, người chơi có thể thực hiện bất kì nhiệm vụ nào trước cũng được, không nhất thiết phải theo thứ tự.

  • Đánh bại quân Mông Cổ đang vây hãm Yarikawa.
  • Tìm tới một người bạn cũ của Shimura là hải tặc Goro ở vịnh Umugi và nhờ ông giương buồm ra khơi chuyển thư cứu viện đến Shogun.
  • Về lại gia trang của nhà Sakai ở làng Ommi và mặc chiến giáp của dòng họ để chiến đấu bên cạnh nhà Shimura một lần nữa.

 Trong số 3 nhiệm vụ trên thì nhiệm vụ đầu tiên được cho là khó nhất bởi gia tộc Yarikawa không hề có bất kì cảm tình nào với lãnh chúa Shimura cả, còn nhớ trong hồi ức giữa Jin và lãnh chúa Shimura, khi mà ông bị ám sát thì đã lập tức xác định rằng gã sát thủ này chính là thành viên của gia tộc Yarikawa.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gia tộc Yarikawa và cuộc gặp gỡ định mệnh P7

Với một sự thù hằn lâu đời thì cũng không quá khó hiểu khi mà lãnh chúa Shimura khi thống trị toàn bộ Tsushima nhưng gia tộc Yarikawa lại nằm trong một vùng tự trị riêng, không liên quan gì đến nhà Shimura và Sakai cả. Tuy nhiên may mắn thay Yuna lại là một người trưởng thành từ gia tộc Yarikawa nên có thể biết hết được những lối đi bí mật để có thể lẻn vào trong thành mà không để cho quân Mông Cổ xuất hiện.

Thời điểm này thì lãnh chúa Shimura đã không còn "cà khịa" Yuna nữa và nói rằng nếu như cô có thể giúp Jin để lùi được quân địch và cứu lấy Yarikawa thì cô và em trai của cô có thể được hỗ trợ để tiến thắng đến lục địa (Nhật Bản) dưới sự bảo hộ của ông. Sau đó ông bắt đầu điều quân từ Kaneda lên dóng ở pháo đài Ito và đốt cháy ngọn hải đăng Akashima nhằm tuyên chiến với Khotun Khan.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gia tộc Yarikawa và cuộc gặp gỡ định mệnh P7  2

Sau một đêm nghỉ ngơi thì Jin chuẩn bị lên đường để làm nhiệm vụ, nhưng bất ngờ thay từ đâu đã xuất hiện một tăng binh tên là Norio đến để tự nguyên gia nhập vào lực lượng kháng chiến của Jin. Norio đến từ ngôi đền Cedar và hoàn cảnh của anh cũng tương tự như Jin khi mất hết tất cả những người đồng đội của mình.

Jin đã chấp nhận lời thỉnh cầu của Norio và yêu cầu anh chàng to lớn này hỗ trợ mình trong trận chiến giành lại Shimura, đồng thời trả thù cho những người anh em đã ngã xuống của mình. Tuy nhiên Norio đã có một câu trả lời khiến Jin bất ngờ: “Tôi không tìm kiếm sự trả thù nhưng tôi sẽ chiến đấu vì hòa bình”.

Một câu nói tưởng chừng như đơn giản lại thể hiện ý nghĩa vô cùng sâu xa, nhất là khi Norio có tạo hình rất giống với Ushi Benkei, một nhà sư uy mãnh từng là thần phò trợ kiện lập Mạc Phủ Kawakura trước thời điểm diễn ra các chiến dịch tại Tsushima gần 100 năm.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gia tộc Yarikawa và cuộc gặp gỡ định mệnh P7  3

Không chần chờ quá lâu thì Jin và Norio đã nhanh chóng tiến đến phía Bắc vùng Yarikawa, dọc đường thì Jin phát hiện ra quân Mông Cổ đang tập trung đông đảo với mục đích vây hãm lấy thị trấn này. Tuy nhiên Yarikawa lại được xây dựng vô cùng kiên cố và những samurai thủ thành cũng vô cùng thiện chiến đã hạ gục không biêt bao nhiêu quân Mông Cổ cố gắng vây quanh thành.

Cũng nhờ vào sự hướng dẫn của Yuna nên Jin đã có thể lẻn vào bên trong thành Yarikawa bằng đường ống thoát nước cũ. Vào được bên trong thành thì Jin cũng đã được dẫn đến gặp thành chủ, cũng là trưởng tử dòng họ đối địch với dòng họ Shimura, Ujimasa Yarikawa. Cũng như nhiều thế hệ trong gia đình của mình Ujimasa không tin tưởng nhà Sakai và Shimura nên Ujimasa từ chối sự giúp đỡ của “kẻ địch”.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang