Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Dù đang mang trong mình trọng thương nhưng Jin Sakai vẫn vượt qua rất nhiều những khó khăn để có thể cứu lấy lãnh chúa Shimura tại lâu đài Kaneda

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Sau khi cùng Yuna cướp được 2 con chiến mã thì Jin đã nhận ra rằng quân Mông Cổ hiện đang chiếm đóng lâu đài Kaneda, vì lý do này mà cả 2 quyết định sẽ đột kích lâu đài cũng như giải cứu cho lãnh chúa Shiruma.

Lâu đài Kaneda trong Ghost of Tsushima được biết đến như là một thành trì lớn nhất phía Nam đảo Tsushima, cũng chính vì thế mà số lương quân Mông Cổ ở đây là vô cùng đông đảo. Yuna dù không phải là một người chiến binh thiện chiến nhưng với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề đạo chích mình thì cô cũng biết rằng việc xông thẳng trực diện vào trong lâu đài và chiến đấu theo ý kiến của Jin chẳng khác gì là tự sát.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura P2

Dù cố gắng can ngăn bằng tất cả mọi cách và gợi ý cho những hướng đi an toàn hơn nhưng với tinh thần của một võ sĩ đạo thì Jin đã quyết định tiến thắng vào trong lâu đài, đối mặt với kẻ thù và mạnh mẽ xưng tên tuối để thách đấu tay đôi với chúng.

Tiến vào đơn phương độc mã nhưng với kiếm thuật phi thường và tinh thần võ sĩ đạo hùng dũng phi thường của mình nên Jin Akai đã có thể tả xung hữu đột, vượt qua từng đối thủ sừng sỏ để có thể thẳng tiến đến lâu đài Kaneda. Tại đây thì anh đã gặp được lãnh chúa Shimura nhưng lại chưa thể cứu được ông bởi Jin còn phải vượt qua một chiến binh mạnh mẽ nhất nơi đây, Nguyên soái Khotun Khan.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura P2  2

Vì ngưỡng mộ sự dũng cảm ngu ngốc của Jin nên Khotun Khan đã đích thân tham chiến để ban cho Jin một cái chết thống khoái nhất. Vì chỉ vừa bình phục sau trận chiến sinh tử tại Kamado, chưa kể đến việc Jin đã phải trải qua rất nhiều những trận chiến khốc liệt khác với thuộc hạ của Khotun nên Jin đã dường như đuối sức hoàn toàn trước gã nguyên soái Mông Cổ này.

Tuy nhiên trong khi chiến đấu, nghĩ rằng đã có thể đánh bại được Jin quá dễ dàng nên Khotun đã quên rằng việc bẻ gãy ý chí của một samurai mới là thứ quan trọng nhất. Vì vậy trong quá trình kêu gọi Jin đầu hàng thì Khotun đã phải trả giá bằng một vết sẹo lớn ngay trên má. Vì quá phẫn nộ bởi dung nhan bị tàn phá, kèm theo việc mất đi thuộc hạ nên Khotun đã ném Jin xuống vực sâu ngay bên dưới lâu đài.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura P2  3

Jin Sakai trong lúc cảm thấy bản thân mình vô dụng khi không thể cứu được lãnh chúa thì anh đã nhớ lại một hồi ức không mấy vui vẻ gì, đó là thời điểm mà anh phải chứng kiến cái chết của cha mình, đồng thời cũng là tộc trưởng của nhà Sakai, khi ông đã tử chiến để bảo vệ cho gia đình. Cho đến khi ông bị thương nặng phải cố hết sức trườn về phía của Jin để cầu cứu với ánh mắt tuyệt vọng.

Nhưng lúc này Jin vì quá sợ hãi nên chỉ biết nhìn qua khu cửa hẹp và chết trân nhìn quân thù hạ sát cha của mình. Cho đến khi lãnh chúa Shimura cùng đoàn quân của mình đến thì mọi chuyện đã quá muộn và thứ duy nhất mà họ có thể làm đó chính là tổ chức tang lễ đưa tiễn người bảo vệ vĩ đại của gia tộc Sakai về nơi chín suối. 

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura P2  4

Cũng sau tang lễ này thì Jin cũng đã quyết định theo hầu lãnh chúa Shimura, học hỏi kiếm đạo cũng như là tìm hiểu ý nghĩa thật sự của tinh thần Bushido từ ông chú của mình. 

Đoạn hồi ức tạm dừng khi Jin Sakai phát hiện bản thân đang nằm bên dưới bãi biễn ở dưới chân lâu đài Kaneda. Khi đó nội tâm của Jin đang có một cuộc đấu tranh vô cùng gay gắt. Bản thân của Jin không sợ chết và anh thậm chí có thể chết để bảo vệ người thân như một thứ gì đó rất là vinh quang đối với một người samurai. 

Tuy nhiên nhiệm vụ của Jin chính là giải cứu lãnh chúa Shimura, vì vậy nếu anh như cứ tiếp tục đâm đầu vào chỗ chết thì hi vọng của người dân xứ Tsushima sẽ tan thành mây khói. Khi mà một loạt những duy nghĩ ùa về thì một làn gió từ biển đã nhẹ nhàng thổi qua chiến bào cũ nát của Jin để anh nhớ lại lời nói của tiền nhân rằng “hãy để gió dẫn đường cho hành trình của mình".

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura P2  5

Jin quyết định đi theo cơn gió và anh đã quay trở lại điểm hẹn của mình với Yuna, đúng lúc này thì một tiểu đội quân Mông Cổ đã xuất hiện với nhiệm vụ phải truy sát Jin. Lần đầu tiên trong suốt quãng thời gian làm chiến binh của mình thì lần đầu tiên Jin đã phải chạy trốn dù vẫn đang cầm thanh gươm của nhà Sakai trong tay. (Lúc ở Kamado thì Jin phải lẩn trốn vì không có vũ khí trong tay)

Sau khi thoát khỏi quân Mông Cổ thì anh đã cùng Yuna thu thập thông tin về tình hình trên đảo và nơi mà được cho là an toàn nhất mà cứ dân có thể nương nhờ đó chính là Hoàng Kim Tự (Golden Temple) và khu vực biệt lập tại suối nước nóng Hiyoshi. Anh cũng chợt nhớ ra rằng suối nước nóng Hiyoshi cũng chính là nơi quy ẩn của một samurai huyền thoại, Ishikawa.

Ishikawa từng là một cơn ác mộng của bè lũ cướp biển nên Jin đã quyết định tiến đến suối nước nóng Hiyoshi để nhờ ông giải cứu lấy lãnh chúa Shimura. Jin hiện đang giữ lời hứa với Yuna trong việc giải cứu người em trai của cô là Taka nên anh đã nói với cô rằng anh sẽ giải cứu Taka sau khi viếng thăm sư phụ Ishikawa. Cả 2 cũng đã hẹn sẽ gặp nhau tại một trang trại gần đó, nơi được cho là đang giam giữ Taka.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang