Ghost of Tsushima Có Khả Năng Nối Gót Helldivers 2 Tại Các Nước Không Hỗ Trợ PSN

Không lâu sau sự việc của Helldivers 2, bản port trên PC dành cho Ghost of Tsushima cũng đang gặp tình trạng tương tự khi bắt đầu có dấu hiệu bị gỡ bỏ khỏi một vài quốc gia không hỗ trợ PSN

Những ngày qua, Helldivers 2 đã trở thành tâm điểm trong một cuộc tranh cãi về quy định game thủ PC phải liên kết với tài khoản PlayStation Network để có thể tiếp tục chơi game từ sau ngày 30 tháng 5. Đỉnh điểm là việc rút Helldivers 2 ra khỏi gần 200 quốc gia không hỗ trợ PSN, dẫn đến sự phản đối và yêu cầu hoàn tiền lan rộng trong cộng đồng Helldivers 2. Cuối cùng, Sony đã phải đăng thông báo ngưng việc cập nhật, nhưng dường như ông lớn này đang chuyển hướng sang Ghost of Tsushima.

Ghost of Tsushima Có Khả Năng Nối Gót Helldivers 2 Tại Các Nước Không Hỗ Trợ PSN

Theo nhà phát triển Sucker Punch xác nhận, Ghost of Tsushima sẽ cần có tài khoản PSN, nhưng chỉ dành cho chế độ multiplayer Legends. Điều này cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại của những người chơi ở các vùng lãnh thổ không hỗ trợ PSN. Và mới đây, một người dùng Reddit đã chia sẻ bức ảnh từ Email họ nhận được của Green Man Gaming, một đơn vị phân phối key game, khẳng định Ghost of Tsushima đã bị xóa bỏ khỏi cửa hàng thuộc quốc gia của người dùng.

Ghost of Tsushima Có Khả Năng Nối Gót Helldivers 2 Tại Các Nước Không Hỗ Trợ PSN 2

Email này khẳng định yêu cầu phải có tài khoản PSN là nguyên nhân khiến trò chơi bị rút khỏi Steam, và vùng lãnh thổ của người dùng "bị giới hạn khỏi việc tạo ra một tài khoản PSN". Biện pháp này dường như là để bảo vệ người dùng không vi phạm các quy định dịch vụ, vốn là điều mà những người chơi Helldivers 2 đã sử dụng để có thể đăng ký tài khoản PSN, từ đó liên kết với tài khoản Steam của mình.

Email cũng đã xác nhận rằng "mọi khách hàng" ở những vùng lãnh thổ không được hỗ trợ PSN  sẽ được hoàn tiền đối với các đơn hàng đặt trước, đồng thời khẳng định tình huống này nằm ngoài quyền kiểm soát của Green Man Gaming.

Ghost of Tsushima Có Khả Năng Nối Gót Helldivers 2 Tại Các Nước Không Hỗ Trợ PSN 3

Tình huống này khiến nhiều người ngay lập tức nhớ đến việc Helldivers 2 bị gỡ khỏi Steam ở 177 quốc gia (Bao gồm cả Việt Nam), và vẫn chưa có dấu hiệu mở bán trở lại. Nếu điều này xảy ra với Ghost of Tsushima, nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu phiên bản PC của game. Hơn nữa, người dùng PC đã "ném bom review" Helldivers 2 để bày tỏ sự thất vọng của mình, nên chắc chắn họ sẽ sẵn sàng làm điều tương tự. Hiện chưa rõ vì sao Sony vẫn kiên quyết với yêu cầu này, với nhiều suy đoán rằng đó là nỗ lực tăng lượng người dùng PSN hàng tháng. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang