Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện

Ghost of Tsushima 2 có nhiều bối cảnh thời gian khác nhau để khai thác, đặc biệt là tiềm năng trở thành một phần tiền truyện

Ghost of Tsushima là một trong những thương hiệu game mới ra mắt trong thời gian gần đây và để lại ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng game thủ PlayStation. Phần game đầu tiên xoay quanh Jin Sakai, một Samurai phải gạt bỏ đi danh dự để bảo vệ vùng đất Tsushima khỏi sự xâm lược của Đế chế Mông Cổ. 

Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện

Thành công của Ghost of Tsushima đã mang đến cơ hội để khai thác một phần phim chuyển thể, nhưng đa số mọi người vẫn đang mong ngóng tin tức về phần tiếp theo. Trong khi đoạn kết của phần game đầu mở ra nhiều cơ hội khai thác tiếp câu chuyện về Jin, Ghost of Tsushima 2 cũng có thể lùi lại một chút nữa vào quá khứ.

Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện 2

Cuộc nổi loạn của gia tộc Yarikawa

Khoảng 20 năm trước khi câu chuyện của Jin bắt đầu, cha anh và lãnh chúa Shimura đã phải cố gắng dập tắt một cuộc nổi dậy của nông dân, hay còn gọi là Cuộc nổi loạn Yarikawa. Jin phải quay về khu vực này trong nhiệm vụ "The Walls of Yarikawa", và có thể đối đầu với một người phụ nữ được gọi là Linh hồn Yarikawa trong một Mythic Tale. 

Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện 3

Cuộc nổi loạn Yarikawa thường được xem là một cuộc xung đột gây chia rẽ nhất của thế giới game Ghost of Tsushima, góp phần định hình mối quan hệ của các phe phái khác nhau trên đảo. Jin thậm chí còn bị buộc phải giải quyết một số oán hận của cư dân Yarikawa trong cốt truyện game. Dựa trên tầm quan trọng và sức ảnh hưởng, cuộc nổi loạn này sẽ là bối cảnh thú vị cho phần game tiếp theo. 

Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện 4

Một điều đáng lưu ý nữa là bản DLC hòn đảo Iki của Ghost of Tsushima đã khai thác quá trình Jin giúp đỡ giải phóng hòn đảo trong lúc nhớ lại những kí ức tuổi thơ từ các trận chiến trong quá khứ. Những hồi tưởng này thể hiện sự phức tạp trong danh dự của một Samurai. Cha của Jin và binh lính đã làm những điều tồi tệ với cư dân trên danh nghĩa thực hiện mệnh lệnh của mình, và sử dụn "danh dự" làm cái cớ.

Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện 5

Trong khi phần game chính khai thác về đạo đức đằng sau việc Jin tự xây dựng nên quy tắc danh dự cho riêng mình, bản DLC Iki Island lại đặt ra nghi vấn về tính danh dự của các nguyên tắc Samurai. Một trò chơi xoay quanh Cuộc nổi loạn Yarikawa có thể khai thác thêm những chủ đề này một cách sâu sắc hơn, song hành cùng với các chủ đề riêng của game.

Một mốc thời gian hoàn toàn mới

Ghost of Tsushima được xây dựng xoay quanh lịch sử Nhật Bản, nhưng nó chỉ bao hầm một phần nhỏ. Phần game tiếp theo có thể nhảy sang khung thời gian khác, với những nhân vật hoàn toàn mới. Vào năm 1180, hai gia tộc Taira và Minamoto đã phát động Chiến tranh Genpei, dẫn đến sự hình thành của Mạc phủ Kamakura. Cuộc chiến này có tầm quan trọng lịch sử to lớn, và được kể lại trong The Tale of Heike, một trong những câu chuyện sử thi quan trọng nhất của Nhật Bản. 

Ghost of Tsushima 2 Có Đủ Tiềm Năng Để Khai Thác Thành Một Phần Game Tiền Truyện 6

Ghost of Tsushima 2 có thể chuyển thể câu chuyện này, hoặc mang đến một hướng tiếp cận mới cho Cuộc chiến Genpei. Mạc phủ Kamakura được thiết lập vào cuối cuộc chiến cũng chính là người lưu đày Jin trong Ghost of Tsushima, nên các nhà phát triển hoàn toàn có khả năng kết nối các sự kiện với nhau. 

Tóm lại, lịch sử Nhật Bản có rất nhiều cuộc chiến và sự kiện có thể biến thành một trò chơi hấp dẫn, và chủ đề Samurai kết hợp với tính thẩm mỹ của Ghost of Tsushima có thể áp dụng cho nhiều giai đoạn khác nhau. Tất cả đều tùy thuộc vào bàn tay nhào nặn của các nhà làm game tại Sucker Punch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang