Fallout: Cùng Nhìn Lại Những Thay Đổi của Pipboys Qua Từng Phiên Bản

Game thủ Fallout chắc hẳn ai cũng đều biết đến Pip-Boy, thiết bị máy tính đeo cổ tay biểu tượng đã gắn liền với nhân vật chính kể từ phần game đầu tiên cho đến Fallout 76, và gần nhất là seri truyền hình

Với sự thành công của seri truyền hình Fallout, một người hâm mộ đã tổng hợp lại hình ảnh các thiết bị Pip-Boy từng xuất hiện xuyên suốt những phiên bản game Fallout, để cho thấy sự thay đổi trong thiết kế qua từng ấy năm. Pip-Boy là một chiếc máy tính được thiết kế để có thể đeo lên cổ tay, và đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của thương hiệu Fallout. Nó được chế tạo bởi RobCo Industries, và các phiên bản về sau được làm bởi cả RobCo lẫn Vaut-Tec Industries. 

Fallout: Cùng Nhìn Lại Những Thay Đổi của Pipboys Qua Từng Phiên Bản

Xem thêm: Fallout 76 đánh dấu mức tăng trưởng người chơi mạnh mẽ khi series truyền hình được ra mắt

Mặc dù vậy, Pip-Boy được xem là một thiết bị tiền chiến tranh, tức là trong mốc thời gian 2077 của seri truyền hình, việc sản xuất bị hủy bỏ do thế giới đã bị hủy diệt sau cuộc chiến tranh hạt nhân. Trong loạt game Fallout, Pip-Boy được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ kiểm tra túi đồ, xem bản đồ, chiếu hình ảnh Holotape, và tối ưu hóa các kỹ năng cùng với chỉ số người chơi.

Người dùng Artanis137 mới đây đã chia sẻ bức ảnh sưu tầm những thiết kế của Pip-Boy từ các trò chơi đầu tiên cho đến phiên bản trên seri truyền hình. Phiên bản mở màn là Pip-Boy 2000, được dùng ở 2 phần game đầu tiên với thiết kế khá đơn giản. Kế đến là phiên bản Pip-Boy 3000 trong Fallout 3 Fallout New Vegas, nền tảng cho những bản cải tiến về sau của Bethesda.

Fallout: Cùng Nhìn Lại Những Thay Đổi của Pipboys Qua Từng Phiên Bản 2

Với Fallout 4, người chơi sở hữu thiết bị Pip-Boy 3000 Mark IV, với các núm và nút xoay được chuyển sang phía bên phải thiết bị. Bethesda sau này đã khẳng định đó là để khắc phục một lỗi của những thiết kế máy Pip-Boy trước đây. Thiết kế mới này một lần nữa trở lại trong Fallout 76 và gần nhất là seri truyền hình Fallout

Fallout: Cùng Nhìn Lại Những Thay Đổi của Pipboys Qua Từng Phiên Bản 3

Nhiều người hâm mộ Fallout đã chia sẻ về những thiết bị Pip-Boy mà họ yêu thích nhất, với phiên bản Pip-Boy 2000 Mark VI của Fallout 76 trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Đây cũng là phiên bản thiết kế hợp tác lần đầu tiên giữa RobCo và Vault-Tec Industries. Hiện tại, mọi người đều đang háo hức mong chờ xem liệu rằng thiết của chiếc máy tính đeo cổ tay Pip-Boy này còn có thể phát triển như thế nào nữa khi Bethesda công bố Fallout 5 trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang