Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima (P5)

Jin Sakai giờ đây đã có thể chiến đấu như một bóng ma và con đường cứu lấy lãnh chúa Shimura càng đến gần hơn bao giờ hết

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Trận chiến thảm khốc tại khuôn viên gia tộc Adachi (P4)

Jin Sakai sau khi từ biệt phu nhân Masako đã đi về hướng Tây Nam để đến được với một cánh đồng cỏ lau lớn. Trong quá trình tìm đường thì Jin phát hiện ra một chiếc xe vận cũ đã bị quân Mông Cổ tấn công cách đây không lâu, đi theo dấu máu thì Jin phát hiện ra sự xuất hiện của Ryuzo. một người bạn thời thơ ấu của mình tại lâu đài Shimura.

Chưa kịp vui mừng khi được gặp lại người cũ, cả 2 người đã nhanh chóng bị quân Mông Cổ bao vây, nhưng may mắn thay với khả năng kiếm đạo tài tình thì cả Jin và Ryuzo đã nhanh chóng hạ gục được toàn bộ một đội quân. Sau khi biết được bản thân đã an toàn thì Ryuzo cũng đã thú nhận rằng anh chính là thủ lĩnh của hội "lãng khách mũ rơm", đồng thời dẫn Jin đến căn cứ bí mật của hội nằm sâu bên trong núi.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima P5

Trên đường đến căn cứ thì Jin đã ngỏ ý nhờ Ryuzo hỗ trợ giải cứu lãnh chú Shimura cũng như đánh đuổi quân Mông Cổ, kèm theo đó là lời hứa hẹn rằng sẽ hậu tạ anh và hội Ronin bằng vàng bạc cũng như là danh phận của Samurai. 

Tuy nhiên Ryuzo đã từ chối khéo và nói rằng hiện tại hội của anh đang lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng và có nguy cơ tan rã nếu như tình trạng này cứ mãi tiếp diễn. Khi nghe được đến đây thì Jin đã quyết định rằng sẽ hỗ trợ cho Ryuzo có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn nhằm có thêm đồng minh trong tương lai. 

Lúc này cả 2 đã quyết định tập trung vào nghĩa trang cũ trước khi tấn công pháo đài Ohida để cướp lấy lương thảo.

Ohida được biết đến như một thương cảng lớn tại phía Tây của đảo Tsushima, vì vậy không quá khó hiểu khi mà Ryuzo đã cho rằng thương cảng này sẽ là một nơi hoàn hảo để quân Mông Cổ che giấu kho lương thực của mình. Nhanh chóng khảo sát pháp dài Ohida thì Jin và nhóm lãng khách mũ rơm đã nhanh chóng chiếm gọn ngọn hải đăng trên núi, một phần là để dễ dàng ra tín hiệu, một phần là để tránh gây thiệt lại về tính mạng cho hội.

Trên ngọn hải đăng thì Jin đã thấy được rằng bên trong pháo dài Ohida thì quân Mông Cổ đã trữ rất nhiều thuốc súng, vì vậy anh đã bố trí cung thủ để gây náo loạn nhằm giúp cho anh em của Ryuzo có thể cướp một con thuyền và xâm nhập vào những chiến hạm tải lương đang neo ở ngoài khơi Tsushima.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima P5  2

Khi đột nhật thành công lên một con tàu của quân Mông Cổ thì thứ mà Ryuzo và Jin thấy không phải là lương thực, thay vào đó chỉ có những tên lính Mông Cổ to con chào đón cả 2 người mà thôi. Trong quá trình tìm kiếm trên con tàu thì Jin đã phát hiện được một bảng kế hoạch của quân Mông Cổ, bao gồm những thông tin chi tiết về những vị trí tấn công cũng như là họ tên của từng vị tướng Mông Cổ.

Qua những thông tin trên bảng kế hoạch thì có thể thấy được rằng toàn bộ kho lương thảo ở Ohida đã được chuyển đến một pháo đài khác tại phương Bắc với mục đích chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới sâu hơn vào lãnh thổ Nhật Bản của tướng quân Khotun Khan. 

Vì kế hoạch cướp lương thực không thành nên Jin và Ryuzo đã phải thoát thân thật nhanh trước khi con tàu của họ bị quân Mông Cổ nhấn chìm trong mưa tên.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima P5  3

Sau khi tẩu thoát thành công thì Jin đã đưa bảng kế hoạch của quân Mông Cổ cho Ryuzo để anh có thể xác định được con tàu chở lương thảo của quân Mông Cổ. Dù thất vọng vì không thể đem lương thực trở về nhưng Ryuzo cũng đã rất cảm kích tấm lòng của Jin và anh cũng hứa rằng sau khi lấy được lương thảo của quân Mông Cổ sẽ điều đồng người hỗ trợ cho Jin tấn công lâu đài Kaneda.

Jin đã tạm nói lời chia tay với Ryuzo và nhanh chóng đến nơi hẹn với chị em Yuna và Kata. Đến với thị trấn Komatsu thì ngỡ ngàng khi từ một tiểu trấn sầm xuất giờ đây đã trở nên tang thương khi bị quân Mông Cổ tấn công, tàn sát và cướp bóc. Đến điểm hẹn thì Jin đã thấy Yuan đang bị tấn công bởi một toán lính Mông Cổ, nhanh tay Jin đã ứng cứu và cả 2 ven theo một con đường nhỏ để đến với lò rèn và gặp gỡ với Taka.

Taka hiện tại đã bình phục gần như hoàn toàn, tuy nhiên việc quân Mông Cổ bất ngờ tấn công làng Komatsu đã khiến cho anh bị thất lạc vợ và con của mình. Điều này đã khiến cho Jin và Yuna cảm thấy bất bình cũng như lên đường tìm khắp mọi ngõ ngách để có thể thấy được vợ con của Taka cùng những người vô tội khác, kèm theo đó là đưa họ đến lò rèn của Taka để bảo vệ.

Quá trình chiến đấu chống lại quân Mông Cổ và cứu người dân thì Jin đã hạn chế tấn công chính diện đối thủ, thay vào đó thì anh chọn cách áp sát đối phương và tung đòn kết liễu nhằm đảm bảo tính mạng của con tin.

Khi mà người dân trên đảo đã quá quen thuộc với những người Samurai luôn tấn công trực diện thì cách mà Jin hành sự lại có phần ma mị, ẩn khuất như một bóng ma chỉ chờ chực vồ lấy con mồi mà thôi. Vì vậy những người dân nơi đây đã đặt tên cho anh là Bóng ma đảo Tsushima (Ghost of Tsushima), nỗi kinh hoàng của quân Mông Cổ cũng chính thức bắt đầu từ đây.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima P5  4

Quân Mông Cổ vì không thể tiếp tục chịu thiệt hại về người liên tục, cũng như đã vơ vét đủ lương thực kèm theo đó là lệnh di chuyển nên đã lật tức rút khỏi làng Komatsu và trả lại một thị trấn đổ nát cho người dân nơi đây.

Không chỉ ngộ ra được lối đánh của chiến thuật du kích trong đêm mà Jin còn có thêm một món vũ khí mới được chính Taka chế tạo cho, đó là một chiếc móc sắt dùng để đu bám và leo núi. Trong lúc Jin định thử món vũ khí mới của mình thì Ryuzo đã đến Komatsu nhờ Jin trở giúp bởi người của anh đã bị bọn Mông Cổ giăng bẫy tập kích trong một chiến dịch cướp lương thảo.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima P5  5

Jin gần như đồng tình ngay lặp tức và cùng với Ryuzo và thuộc hạ đến pháo đài Yatate dể cứu người. Vì pháo đài nằm ở một vùng núi cao nên đây là một thách thức lớn trong việc len lỏi vào hàng phòng thủ của quân Mông Cổ. Chỉ cần một động thái nhỏ bị phát hiện thì chúng có thể giết hết con tin nhằm tiện cho việc chiến đấu của mình.

Với dậy móc được Taka chế tạo thì Jin đã dễ dàng hơn trong việc leo núi cũng như là lẻn vào bên trong pháo đài Yatate, ám sát toàn bộ lính canh để rồi giải cứu được toàn bộ thuộc hạ của Ryuzo.

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng thì mọi người đã chuẩn bị cho cuộc tiến công đến lâu đài Kaneda. Jin đã không bỏ lỡ một phút giây nào gọi cho Ryuzo, Ishikawa cũng như phu nhận Masako hội quân lại, tấn công lâu đài Kaneda ngay trong đêm.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang