Top 12 địa điểm từng là nguồn cảm hứng cho những tựa game kinh dị nổi tiếng (P2)

Với những sự tích đáng sợ của mình mà những địa điểm này nhanh chóng nhận được sự chú ý của những nhà làm phim kinh dị nổi tiếng toàn thế giới

Top 12 địa điểm từng là nguồn cảm hứng cho những tựa game kinh dị nổi tiếng

Whaley House (Mỹ)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 1.

Không phải là một địa điểm nổi tiếng như những nơi khác, Whaley House chỉ là một ngôi nhà bình thường tọa lạc tại San Diego, Mỹ. Tuy nhiên điều đáng để nói ở đây đó là nó được xây dựng trên nền của một pháp trường cũ mà nạn nhân đều là những tên tử tù bị xử treo cổ thị chúng. Cũng bởi lịch sử đáng sợ của mình nên Whaley House đã nhanh chóng bị đồn đại là nơi có những hồn ma vất vưởng trú ngụ.

Ở thời điểm hiện tại thì nơi đây đã trở thàng Viện Bảo Tàng Whaley House, nhưng những giai thoại kinh dị về nơi đây vẫn tiếp tục được lưu truyền từ đời này qua đời khác với những câu chuyện nhuốm màu kinh dị.

Kênh đào Obvodny (Nga)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 2.

Đây là một con kênh được đặt cho một biệt danh không mấy đẹp đẽ cho lắm, "Kênh tự tử". Chỉ cần nghe đến thôi thì bạn đã không thể không tưởng tượng ra những câu chuyện ám ảnh xung quanh con kênh này.

Kênh đào Obvodny được khởi công từ thế kỷ 18 và cho đến nay thì nó đã chứng kiến không biết bao nhiêu những vụ tự tử khác nhau. Đáng sợ ở chỗ một số người sau khi tự tử và được cứu sống thì lại trả lời rằng bản thân không hiểu vì sao lại nhảy xuống sông cả. Một số người khác lại cho rằng họ bị một cánh tay vô hình nào đó kéo xuống bờ kênh mà không thể kháng cự.

Lâu đài Leap (Ireland)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 3.

Lâu đài này được xây dựng từ giữa thế kỷ 13 và trở thành một nơi chứng kiến những cuộc chiến tranh giành quyền lực đẫm máu của gia tộc O’Carroll. Vì tham vọng quyền lực quá lớn nên những thành viên trong gia tộc này đã không ngần ngại sát hại những kẻ chống đối mính, số người chơi là không thể đếm xuể.

Cho đến đầu thế kỷ 20 thì lâu đài này được cải tạo và trùng tu lại, nhưng những người kỹ sư và công nhân đã bất ngờ phát hiện ra một hầm ngục và nơi đây chứa đầy những thi thể của rất nhiều người, hầu hết đều là những người đã ngã xuống vì cuộc chiến tranh giành quyền lực của gia tộc O’Carroll.

Nhà tù Crumlin Road Gaol (Bắc Ireland)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 4.

Hiện tại thì đây là một địa điểm thu hút khá nhiều khách du lịch sau khi chính thức dừng hoạt động giam tù nhân vào năm 1996. Nhà tù Crumlin Road Gaol trong 150 năm hoạt động của mình đã là nơi giam giữ hàng chục nghìn tù nhân, thậm chí có nhiều tù nhân đã bị xử tử ngay tại nơi đây và vô hình chúng đã biến nhà tù này trở thành một địa điểm gắn liền với những câu chuyện ma quỷ xuất hiện.

Xunantunich (Belize)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 5.

Đây là một tàn tích của người Maya cổ đã được phát hiện vào năm 1890. Trước đây thì người Maya có tập tục đó là sử dụng người sống làm vật hiến tế cùng hàng loạt những câu chuyện kinh hoàng trong mỗi buổi lễ. Có nhiều tin đồn cho rằng người nhân đã thấy được linh hồn của nhiều cô gái trẻ đã làm vật hiến tế ngày trước.

Bệnh viên bang Danvers – Nguyên mẫu của Nhà thương điên Arkham

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 6.

Một bệnh viện dành cho những tù nhân tâm thần tại bang Denvers và nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho không biết bao nhiêu tác phẩm kinh dị xuyên suốt lịch sử của mình. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách gothic kinh điển và nhanh chóng được sử dụng và xây dựng trở thành Trại thương điên Arkham của tác giả H.P. Lovecraft (Tác phẩm Batman đưa hẳn ý tưởng này vào). Nơi đây cũng là nơi mà bộ phim kinh dị nổi tiếng "Session 9" được bấm máy.

Bệnh viện bang Denvers được xây dựng vào cuối thể kỷ 19 từng được đánh giá là một dự án tham vọng với chi phỉ trên trời, đặc biệt là với thời điểm mà Mỹ vẫn còn đang khốn đốn vì phải bỏ ra một nguồn kinh phí quá lớn cho cuộc Nội Chiến. Dù vậy thì nơi đây được xây dựng như là một nơi để chữa trị và chăm sóng cho những bệnh nhân bị tâm thần, thay vì kiểm soát và giam cầm họ.

Bên ngoài dù diện mạo của bệnh viện có phần ma mị bởi phong cách Gothic nhưng thiết kế bên trong hoàn toàn sáng sủa và thoáng đãng.

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 2) - Ảnh 7.

Mọi chuyện bắt đầu dần trở nên tệ hơn khi mà từ thập niên 20 và 30 của thế kỷ trước, bệnh viện dần bị cắt giảm viện trợ, kèm theo đó là số lượng bệnh nhân càng ngày càng đông đã khiến cho nơi đây trở nên xuống cấp trầm trọng. Một bệnh viện có sức chứa 600 giờ phải tiếp nhận 2.500 bệnh nhân nhoi nhóc mỗi ngày đã làm trò nhân viên nơi đây bị áp lực, trở nên cay nghiệt và dùng những biện pháp cực đoan để ép bệnh nhân phẫu thuật thùy não, biệt giam hay tồi tệ hơn là sốc điện...

Cuối thập 60 đánh dấu sự sụp đổ dần của bệnh viện khi một số khu vực xuống cấp đến mức trầm trọng và không thể sử dụng được nữa, cho đến năm 1985 thì đóng cửa hoàn toàn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang