Top 12 địa điểm từng là nguồn cảm hứng cho những tựa game kinh dị nổi tiếng

Những tựa game kinh dị có bối cảnh rùng rợn tưởng chừng như chỉ là tác phẩm tưởng tượng nhưng chúng đều là những nơi có thật ngoài đời với những truyền thuyết ám ảnh người nghe.

Đối với những game thủ yêu thích những sản phẩm game kinh dị chắc chắn cũng đã vô cùng quen thuộc với những hình ảnh rùng rợn của một khách sạn bị ma ám, một bệnh viên tâm thân hay thậm chí là một ngôi lâu đài với nhiều truyền thuyết kinh dị....Có một sự thật đáng chú ý đó là những bối cảnh kinh dị đó đều được lây cảm hứng từ những địa điểm ngoài đời thật và câu chuyện về những địa điểm đó cũng đáng sợ không kém gì game.

Khách sạn Fairmont Banff Springs (Canada)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 1) - Ảnh 1.

Khách sạn Fairmont Banff Springs có thể được xem là một trong những khách sạn ma nổi tiếng nhất Bắc Mỹ, tọa lạc tại một địa điểm vô cùng thơ mộng bên sườn núi Rocky thuộc Vườn quốc gia Banff. Trước đây đã từng có rất nhiều những tin đồn liên quan đến những hiện tượng quái dị và được truyền tai nhau, thậm chí những sự kiện nổi bật cũng đã từng được đưa lên mặt báo.

Nhà tù\viện bảo tàng Eastern State Penitentiary (Mỹ)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 1) - Ảnh 2.

Mục đích ban đầu của nhà tù này đó là để giam giữ những phạm nhân phạm trọng tội, tuy nhiên về sau thì nơi đây lại được thay đổi để trở thành một viện bảo tàng. Theo như nhiều người từng đồn thổi rằng họ đã nghe thấy nhiều tiếng cười bí ẩn, những hình bóng ngờ đi dọc hành lang hay thậm chí là tiếng bước chân văng văng từ xa.

Lâu đài Château de Brissac (Pháp)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 1) - Ảnh 3.

Lâu đài này đã có một lịch sử lâu đời gắn liền với Charlotte, người con gái của vua Charles VII. Sau khi bị phát hiện ngoại tình thì Charlotte đã bị chồng của mình sát hại để rồi về sau nhiều người từng đồn đại với nhau rằng hồn ma của ba không thể siêu thoát và cứ lởn vởn trong lâu đài Château de Brissac. Một số người từng kể lại rằng họ đã nghe thấy những tiếng rên rỉ thảm thiết văng vẳng trong lâu đài.

Tháp London (Vương quốc Anh)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 1) - Ảnh 4.

Tháp Luân Đôn từng đừng xây dựng vào năm 1066 và nổi tiếng bởi lịch sử đẫm máu của mình bởi nơi đây từng giam giữ và hành quyết nhiều tên tội phạm nguy hiểm. Cũng tại lâu đài này thì vua Henry Đệ Tam đã từng ra lệnh xử tử 2 nguwofi vợ của mình là Anne Boleyn và Catherine Howard. 

Mọi chuyện vẫn chưa hết khi mà nơi đây cũng là nơi từng cầm tù 2 vị hoàng tử trẻ tuổi của vua Edward IV. Sau khi nhà vua qua đời thì 2 vị hoàng tử cũng biến mất không rõ lý do.

Đồi Thánh Giá (Litva)

12 địa điểm gây ảm ảnh nhất trên trái đất, không khác gì bối cảnh game kinh dị (Phần 1) - Ảnh 5.

Kể từ thế kỷ XIV thì người dân tại Litva đã đặt những cây thánh giá lên ngọn đồi này với mong muốn hòa bình cũng như là không còn chiến tranh nữa. Đến năm 1831 thì cuộc khởi nghĩa nông dân bùng lên người dân Litva đã đặt thêm rất nhiều những cây thánh giá ở nơi đây nhằm tưởng niệm những người chiến dĩ đã hi sinh.

Cho đến thời điểm hiện tại thì đã có hơn 100.000 cây thánh giá được để lại ngọn đồi này và mỗi khi hoàng hôn buông xuống, một không khí rùng rợn bao trùm cả một ngọn đồi, kèm theo đó là những âm thanh leng keng kì quái phát ra từ những cây thánh giá. Mọi thứ dường như khiến cho ngọn đồi này trở nên ma mị và ấn tượng hơn bao giờ hết, như thế đưa những người chứng kiến đến với một nơi khác vậy.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang