Những ảnh hưởng nghiêm trọng mà game thủ có thể gặp phải vì chơi game quá nhiều

Chơi game để giải trí là một điều tốt, tuy nhiên chơi game trong một khoảng thời gian liên tục sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết

Đối với game thủ thì việc chơi game chắc chắn sẽ đem đến cho họ cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng. Tuy nhiên khi quá đam mê với thế giới ảo thì nhiều game thủ dường như chỉ biết đắm chìm vào những tựa game để có thể tận hưởng cảm giác thoải mái mà nó mang lại.

Và làm một cái gì nhiều quá cũng dẫn đến những hệ lụy không tưởng tượng được và việc chơi game cũng không phải là ngoại lệ. Khi chơi game quá nhiều thì cơ thể của game thủ sẽ xuất hiện những thay đổi không tốt mà nhiều người lại không hề hay biết.

Thay đổi về vai và cột sống

Khi một game thủ chơi game quá thường xuyên và liên tục thì sẽ tự sinh ra những phản xạ mà bản thân game thủ đó không hề hay biết. Một trong những biểu hiện đó chính là việc nhún vai, một triệu chứng xuất hiện khi ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra thì ngồi chơi game nhiều sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến cột sống và thắt lưng

Những “biến dạng” trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính, hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 1.

Về thời gian thì chứng nhún vai sẽ trở thành một thói quen mà game thủ thường thực hiện nó liên tục mà không hề hay biết.

Biến dạng ngón tay

Dù game thủ chơi trên nền tảng di động hay PC thì đều phải sử dụng cả 2 ngón tay để có thể điều khiển thiết bị của mình. Từ đó những ngón tay của game thủ sẽ có những sự thay đổi đáng kể theo theo thời gian, điển hình nhất là vết chai ở cổ tay, bàn tay hoặc một số biến dị ở lòng bàn tay khi cầm chuột quá nhiều. 

Những “biến dạng” trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính, hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 2.

Đối với những người chơi trên di động thường sẽ xuất hiện vết hõm ở ngón tay út do cầm điện thoại trong một khoảng thời gian dài.

Béo phì

Một hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với nhiều game thủ chỉ ngồi một chỗ để chơi game mà không vận động cơ thể, kèm theo đó là tiêu thụ một lượng lớn đồ ăn vặt, nước ngọt cũng chính là nguyên nhân khiến cho cân nặng của nhiều game thủ tăng lên nhanh chóng.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng mà game thủ có thể gặp phải vì chơi game quá nhiều 3

Không quan tâm đến người yêu của mình

Đối với nhiều game thủ có người yêu thì việc chơi game quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tâm lý yêu đương của họ. Hầu hết game thủ vì quá đam mê sẽ không cảm thấy hứng thú với những thứ ở bên ngoài và người yêu cũng không phải là ngoại lệ.

Những “biến dạng” trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính, hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 3.

Nguyên nhân cho việc này đó là do cả 2 không có cùng chung một sở thích cho một tựa game nào đó, hoặc người yêu của bạn không có thói quen chơi game nhiều như bạn chẳng hạn. 

Ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý

Trong một nghiên cứu được những nhà khoa học tại Đại học Rome đã phát hiện ra rằng việc chơi game quá nhiều cũng phần nào ảnh hưởng đến đời sống tình dục của game thủ. Cũng theo như The Journal of Sexual Medicine thì thói quen chơi game trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương dương của nam giới. Cụ thể là những người chơi game nhiều thì ham muốn tình dục cũng giảm xuống thấy rõ.

Những “biến dạng” trên cơ thể khi chơi game quá lâu mà rất nhiều người dính, hoặc mắc phải nhưng không biết - Ảnh 4.

Trên một trang web mang tên OnlineCasino.ca vào tháng 4 năm 2020 đã công bố một nghiên cứu có tên "Meet Michael, The Future Gamer" (Tạm dịch: Gặp gỡ Michael, game thủ của tương lai) để nói về những thay đổi mà game thủ tương lai sẽ gặp phải khi chơi game quá nhiều, bao gồm những thay đổi bên trong và bên ngoài.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng mà game thủ có thể gặp phải vì chơi game quá nhiều 6

Với những ảnh hưởng quá lớn như thế thì có lẽ game thủ cần lập một thời gian biểu để điều chỉnh thời gian chơi game của bản thân để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đáng tiếc

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang