Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ

Những câu chuyện liên quan đến Pope Lick rất nhiều và mỗi câu chuyện đề mang cho mình màu sắc máu me và kinh dị

Pope Lick có thể được xem là một trong những truyền thuyết thành thị nổi tiếng tại nước Mỹ nói về một con quái vật có hình dạng nửa người nửa dê tại vùng Louisville, Kentucky. Nơi mà Pope Lick thường xuyên trú ngụ là tại những khung đỡ đường sắt, mỗi khi bắt gặp một con mồi thì nó sẽ chờ đợi con mồi sa bẫy và ăn thịt.

Pope Lick - Hiện thân của ác quỷ đến trừng phạt con người

Theo như những người dân thuộc vùng Louisville, Kentucky kể lại thì Pope Lick mang cho mình hình dạng của một con quái thú to lớn, thân hình chắc khỏe của con người nhưng đầy lông dê cùng gương mặt trắng toát, mũi khoằm như chim ứng, mắt to và đen và cuối cùng là trên đầu có một cặp sừng nhọt hoắt. Theo như mô tả chung chung của mọi người thì Pope Lick như sự kết hợp giữa người và dê.

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ

Nơi mà Pope Lick thường trú ngụ là những nơi tối tăm, bẩn thỉu, đặc biệt là bên dưới những giá đỡ đường sắt để chờ những con mồi của mình đi ngang quang và mắc bẫy. Mỗi khi tiếp cận được một con mồi thì nó sẽ giả giọng con người và dụ dỗ, thôi miên con mồi của mình vào một cái bẫy đã dựng sẵn để rồi dùng móng vuốt sắc nhọn của mình để tấn công, xé nát cơ thể con mồi và ngấu nghiến thưởng thức để thỏa mãn cơn đói.

Ngoài ra còn có một phiên bản Pope Lick được người dân miêu tả, đó là hắn cầm trên tay một lưỡi rìu lớn dính máu, giống như hiện thân của quỷ Satan về nhấn chìm nhân loại vào trong sự thống khổ. 

Trong lịch sử của nước Mỹ có rất nhiều những truyền thuyết khác nhau để nói về sự ra đời của con quái vật Pope Lick, và đặc điểm chung của những câu chuyện này đều nhuốm màu bi thương cũng như đầy sự kinh dị. Một trong số đó là câu chuyện nổi tiếng được kể lại với nội dung như sau:

Câu chuyện kể về một người đàn ông tên là Beauregard Schildknecht, một người chủ của một rạp xiếc với vẻ ngoài ăn vận bảnh bao, có phần lịch thiệp nhưng bên trong ông ta lại là một kẻ độc ác, xấu xa, thường xuyên đối xử tệ với những thành viên trong gánh xiếc của mình. 

Vào một ngày nọ thì gánh xiếc của ông ta đã đi ngang qua vùng Beltsville, Maryland và nhìn thấy một đứa trẻ có vẻ ngoài dị dạng, phần trên như con người nhưng phần chân lại giống dê và bị bỏ rơi ở dọc đường. Gã chủ Beauregard này đã nhanh chóng mang theo đứa trẻ để làm vật trưng bày tại gánh xiếc của hắn thu hút những kẻ hiếu kì lại xem.

Đứa trẻ lai dê đó càng lớn thì càng to lớn và khỏe mạnh, tuy nhiên nó thường xuyên bị đánh đập bởi vì vẻ ngoài không khác gì quái vật của mình. Từ đó bản thân nó sinh lòng thù hận và luôn tìm cách trốn thoát khỏi gánh xiếc.

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ 2

Trong một lần đoàn xiếc đi trên một chiếc tàu hỏa trong một đêm giông bão thì bất ngờ bị nạn, nó đã thoát ra khỏi được nơi giam giữ mình cũng như là sự hành hạ của Beauregard. Trong đêm thì nó đã tìm đến Beauregard và nhớ về mối thù khi xưa, nó xé xác ông chủ rạp xiếc ra thành từng mảnh và ăn ngấu nghiến trong giận dữ. 

Cũng từ lúc đó thì nó đã trở nên điên cuồng và máu lạnh hơn khiến bất kì ai cũng phải cảm thấy khiếp sợ, những tin đồn lan truyền một cách nhanh chóng và Pope Lick từ đó luôn xuất hiện là một con quỷ chuyên săn thịt con người để báo thù.

Câu chuyên của Pope Lick còn có một dị bản khác liên quan đến sính lễ của một nghi thức thờ cúng Satan. Câu chuyện nói về một người nông dân đã giết con dê của mình và lấy máu của nó để dâng lên Satan cầu xin sức mạnh. Cuối cùng người nông dân đó đã có được sức mạnh và trở thành Pope Lick.

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ 3

Câu chuyện này cũng thu hút được rất nhiều những tín đồ của Satan, những kẻ mê tín dị đoan luôn tôn thờ và cho rằng quỷ dữ tồn tại. Vào năm 1970 có một tin đồn cho rằng một giáo phái bí ẩn đã tổ chức một nghi lễ để triệu hồi linh hồn của quỷ Satan, chúng liên tục giết những loài động vật như chó, mèo và dê để lấy máu và hiến tế, nghi lễ này được thực hiện trong một trang trại tại Four Wind.

Tin đồn càng lan truyền rộng rãi hơn khiến cho rất nhiều người dân xung quanh cảm thấy hoang mang, nhất là khi họ từng nghe thấy tiếng trống tụng kinh phát ra từ những trang trại xung quanh đường ray xe lửa tại vùng Louisville.

Pope Lick và những vụ án mạng kinh hoàng

Truyền thuyết về Pope Lick được rất nhiều tin người là sự thật, đặc biệt là khi có rất nhiều những vụ án mạng đẫm máu xuất hiện xuyên suốt lịch sử nước Mỹ nhưng hung thủ chưa bao giờ bị bắt cả.

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ 4

Vào năm 1957 thì một báo cáo cho biết có một người đã nhìn thấy một sinh vật trông như con người nhưng có sức và lông xuất hiện tại vùng Forestville và Upper Marlboro thuộc quận Prince George. Vào mùa hè năm 1962 thì có đến 12 trẻ em và 2 người lớn đã bị sát hại một cách dã man khi cơ thể của họ bị chặt ra thành từng mảnh nhỏ. Hung khí được cho là một cái rìu và nhiều người cho rằng họ đã nhìn thấy người dê xuất hiện xung quanh khu vực gây án.

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ 5

Năm 1987 đánh dấu một loạt những vụ tai nạn tại khu cầu đường sắt thuộc Louisville, những người thoát chết đã nói rằng họ nghe thấy những tiếng gầm gừ hay là hình bóng của một sinh vật khổng lồ mà họ khẳng định rằng nó chính là Pope Lick

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ 6

Những thông tin liên quan đến Pope Lick ngày càng nhiều khiến cho một bộ phận lớn người dân cảm thấy tò mò, thậm chí rất nhiều người đã dẫn thân vào rừng sâu để có thể tìm hiểu về thực hư của con quái vật này. Đáng chú ý nhất chính là năm 2016 khi Roquel Bain, 26 tuổi đã cùng bạn trai của mình đến đường ray Norfolk Southern Railway để tìm kiếm những manh mối về con quái vật này.

Tuy nhiên khi đang đi trên đoạn cầu đường sắt, họ cứ ngỡ rằng nó đã bị bỏ hoang và không biết rằng vẫn còn tàu chạy qua. Kết quả là khi tàu lao tới thì Roquel đã bị tàu đâm chết, còn người bạn trai của cô thì may mắn nhảy khỏi cầu tàu và thoát nạn.

Tìm hiểu về Pope Lick - Con quái vật được cho là hiện thân của Satan để đưa loài người vào thống khổ 7

Liệu Pope Lick có thật hay không vẫn còn là một bí ẩn mà con người chưa tìm ra được. Theo như những nhà khoa học cho biết thì Pope Lick chỉ là một nhân vật tưởng tượng được xây dựng nên từ những cái chết xảy ra bên dưới gầm đường sắt mà thôi, tuy nhiên truyền thuyết về con quỷ này đã trở nên nổi tiếng để rồi được những kẻ mê tín xây dựng, cho rằng Pope Lick là con quỷ được Satan phái đến để nguyền rủa loài người.

Pope Lick cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều cuốn tiểu thuyết khác nhau, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đại chúng của Mỹ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang