Điểm mặt những streamer dù bỏ học giữa chừng nhưng vẫn đạt được thành công vang dội

Học vấn không phải là tất cả và những streamer này đã nhanh chóng nắm bắt được co hội của mình để đi đến thành công

Dù được biết đến như là một con đường chắc chắn nhất nhưng học tập vẫn không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Lịch sử cũng đã từng chứng kiến rất nhiều thiên tài có trình độ học vấn cực cao (như Stephen Hawking, người có bằng tiến sĩ vật lý) hoặc những người có trình độ học vẫn thấp hơn (như Benjamin Franklin, người đã rời trường học năm 10 tuổi) nhưng vẫn đạt được những thành tựu vĩ đại trong cuộc đời.

Và điều này vẫn đúng đối với những streamer nổi tiếng nhất hiện tại, bởi không phải bất kì ai cũng có được những thành tích khủng khi còn đi học. Một số streamer đã từng bỏ học từ rất sớm để có thể gắn bó với những nền tảng trực tuyến trong một khoảng thời gian dài, thậm chí ngừng việc học khi còn đang học Trung học nữa cơ.

Dưới đây chính là những gương mặt streamer điển hình và cực kì quen thuộc đối với cộng đồng game thủ toàn thế giới mà có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên

Pokimane - Bỏ học khi còn đang học đại học

Sự lựa chọn của Pokimane có thể sẽ khiến cho không ít người hâm mộ bất ngờ. Trước khi Pokimane trở thành một streamer cực kì nổi tiếng với hơn 15 triệu người theo dõi trên Twitch thì cô nàng có tên Imane Anys này là một sinh viên đại học người Canada gố Ma-rốc. Cô từng theo học Đại học McMaster ở Ontario, thời điểm mà Pokimane từng rất đam mê những kiến thức hóa học.

Bất ngờ trước trình độ học vấn của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học - Ảnh 1.

Pokimane rất yêu thích chuyên ngành của mình nhưng cuối cùng cũng quyết định rời bỏ trường đại học để bắt đầu theo đuổi sự nghiệp streamer. Nếu cô tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trở thành một kỹ sự hóa học thì có thể kiếm khoảng 74.000 USD /tháng. Nhưng khi làm streamer thì nguồn thu nhập và Pokimane kiếm được chắc chắn là nhiều hơn.

Dù chưa từng hé lộ mức thu nhập chính thức của bản thân nhưng trước đây Pokimane từng hé lộ cô đã từ chối một bản hợp đồng lên đến 3 triệu USD bởi cô cho rằng tiền không phải là yếu tố duy nhất khiến cô lựa chọn con đường riêng cho bản thân

Shroud - Tốt nghiệp trung học

Shroudm tên thật là Michael Grzesiek, sinh ra và lớn lên tại Toronto cùng một tình yêu cháy bỏng dành cho những trò chơi điện tử. Bố của Shroud cũng là một ký sư công nghệ từng chế tạo máy tính cho cả gia đình và ông cũng là người cổ vũ Shroud có thể bước tiếp với đam mê của mình. Cũng từ đó sau khi tốt nghiệp được Trung học thì Shroud cũng đã quyết định không bao giờ đụng vào sách vở nữa.

Bất ngờ trước trình độ học vấn của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học - Ảnh 2.

Sau khi dừng việc học thì những thành công vang dội liên tục đến với Shroud và biến anh trở thành một huyền thoại ở thời điểm hiện tại. Với hơn 6 triệu người theo dõi trên Youtube và 7 triệu người theo dõi trên Twitch thì những gì mà Shroud đạt được là ước mơ của không biết bao nhiêu streamer trên toàn thế giới.

Những thành công của anh cũng chính là minh chứng cho thấy được rằng việc bỏ học của Shroud là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Trước khi trở thành một streamer toàn thời gian thì Shroud từng có một khoản thời gian thi đấu CS:GO cho đội tuyển Cloud9 để rồi anh và những người đồng đội của mình đã nhận được 100.000 USD nhờ vào chức vô địch ESL Pro League vào năm 2016.

Ninja - Bỏ học đại học

Ninja được biết đến như là một streamer có độ nổi tiếng toàn cầu với 23,4 triệu người theo dõi trên Youtube, 14,3 triệu người theo dõi trên Twitch. Tuy nhiên dù bạn là một người hâm mộ của Ninja ngay từ đầu thì chưa chắc gì bạn đã biết được những thông tin liên quan đến tiểu sử của anh chàng streamer nổi tiếng này.

Bất ngờ trước trình độ học vấn của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học - Ảnh 3.

Tên thật của Ninja là Tyler Blevins, anh từng là môt hcoj sinh và là thành viên của một đội bóng đá tại trường trung học Grayslake Central ở Illinois. Có thời điểm Ninja từng làm việc bán thời gian tại Noodles & Company để kiếm tiền trang trải cho việc học của mình.

Sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 2009 thì Ninja bắt đầu sự nghiệp trở thành một streamer trực tuyến khi anh còn học tại trường Đại Học Silver Lake ở Wisconsin. Công việc làm streamer lúc này đã bắt ngờ giúp cho anh chàng có thể chi trả toàn bộ những chi phí của gia đình cũng như bản thân và từ đó anh nhanh chóng đưa ra quyết định ngừng việc học của mình.

Ninja từng từ chối đề cập đến vấn đề thu nhập của bản thân nhưng việc có thể kiếm được một khoản tiền lên đến 20 - 30 triệu USD sau khi chuyển sang nền tảng Mixer thì mọi thứ đã khẳng định cho thấy quyết định bỏ học đại học như một canh bạc và Ninjda là người đã thắng lớn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang