Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji (Phần 1)

Ngoài những tác phẩm của Itto Junji, Nhật Bản còn có rất nhiều manga kinh dị vô cùng đáng sợ khác như The Ring, Domu, Jisatsu Circle,... Những tựa manga này hoàn toàn đủ sức làm kinh sợ bất kì ai và khiến bạn mất ngủ mỗi khi đêm đến.

Hideout

Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji Phần 1

Hideout là câu chuyện kinh dị xoay quanh nhà văn Kirishima Seiichi và những bi kịch kì lạ, ám ảnh trong cuộc sống của ông. Từ một người có tất cả mọi thứ cả về danh vọng, gia đình, Seiichi đã mất đi tất cả, thậm chí kể cả lương tri của mình. Nhà văn bắt đầu đánh mất bản thân và lao vào con đường tuyệt diệt, Ông tra tấn, giết hại bất kì ai kể cả con gái và vợ của mình.

Được sáng tác bởi tác giả Masasumi Kakizaki, Hideout có nét vẽ rất chân thật và phong cách kể chuyện đặc trưng độc đáo. Cả tác phẩm như một bức màn đen bí ẩn che mắt người xem, khiến họ trở nên lo sợ và nghi ngờ bất kì điều gì diễn ra  trong câu chuyện.

The Ring

Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji Phần 1  2

Không cần nói thì chắc ai cũng biết đến thương hiệu cực kì nổi tiếng này của Nhật Bản. The Ring kể câu chuyện về một hồn ma mang tên Sadako xuất hiện trong một cuộn băng video bị nguyền rủa và những sự việc ám ảnh liên quan đến hồn ma này. Vốn xuất thân là một tiểu thuyết cực kì ăn khách tại Nhật Bản, The Ring đã nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều phiên bản điện ảnh được thực hiển bởi chính nước nhà cũng như Hollywood.

Bởi sự nổi tiếng của các tác phẩm điện ảnh là quá lớn nên ít ai biết The Ring cũng có một phiên bản truyện tranh, Với nét vẽ tuy có phần hơi “lỗi thời” của nữ tác giả Misao Inagaki, manga The Ring vẫn gầy dựng được danh tiếng của riêng mình nhờ cách kể chuyện rõ ràng mà cuốn hút.

Franken Fran

Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji Phần 1  3

Để nói về Franken Fran, thì đây giống như một tác phẩm truyện tranh tâm lí quái dị hơn là một tựa manga kinh dị. Câu chuyện có nội dung xoay quanh một bác sĩ giải phẫu nổi tiếng nhưng có phần điên loạn cùng những phụ tá kì dị của ông ta. Để mô tả chính xác về tựa manga này, hãy cứ tưởng tượng nó là Black Jack nhưng ở phiên bản đáng sợ và…buồn nôn hơn. Franken Fran được sáng tác bởi Katsuhisa Kigitsu.

Những cuộc phẫu thuật phi nhân tính, những cách giải quyết vấn đề quái gở và những câu chuyện kì dị của Franken Fran sẽ khiến người đọc vô cùng ghê tởm nhưng vẫn sẽ thu hút họ đọc đến cuối cùng. Cần lưu ý rằng tựa truyện này rất “tởm” nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đọc nó nhé.

Jisatsu Circle (Lớp học tự sát)

Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji Phần 1  4

Nếu yêu thích những câu chuyện kinh dị đến từ Nhật Bản, hẳn bạn cũng đã từng nghe qua tên tuổi của Jisatsu Circle (hay Lớp Học Tự Sát). Được sáng tác bởi tác giả Furuya Usamaru, manga lấy nội dung về phong trào tự sát kì lạ diễn ra tại đất nước Nhật Bản và những câu chuyện sâu sắc đằng sau những vụ án kì dị đó.

Jisatsu Circle tràn ngập những hình ảnh chết chóc và mang không khí cực kì nặng nề. Sự dị thường trong suy nghĩ, hành động của các nhân vật trong truyện cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến đây trở thành tựa manga gây ám ảnh bậc nhất trong danh sách. Về sau, tựa cũng đã được chuyển thể thành phim với tựa đề “Suicide Club” và nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ khán giả đại chúng.

Domu: A Child’s Dream

Top 10 manga kinh dị đáng sợ nhất nhưng không phải của Ito Junji Phần 1  5

Với cộng đồng fan yêu thích truyện kinh dị trên thế giới thì Domu: A Child’s Dream chính là một trong những cái tên hàng đầu. Tác phẩm được sáng tác bởi Katsuhiro Otomo đã xuất sắc giành được giải thưởng Japan Cartoonists Association Award vào năm 1981. Tựa truyện cũng đã tẩu tán hơn 500.000 bản in tại Nhật Bản vào thời điểm ra mắt.

Với bối cảnh về một xã hội tồn tại những người có năng lực tâm linh lạ thường, truyện đã mang lại cho người xem những nỗi sợ hãi không thể lí giải. Các sự kiện cứ liên tục diễn ra trong những không gian rùng rợn đã khiến đây trở thành tựa truyện tạo được ấn tượng cực kì khó phai với những ai đã được trải nghiệm qua.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang