LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo

Phía sau chiếc mặt nạ bí ẩn của Yone chính là hiện thân của một con quái vật bí ẩn mà bản thân anh vẫn phải tìm kiếm sự thật về nó

Trong quãng thời gian còn sống thì Yone luôn là một người tuân thủ những nguyên tắc liên quan đến danh dự và nghĩa vụ của bản thân. Ngay từ những ngày còn bé thì tình yêu của anh dành cho gia đình lớn đến nỗi nó khiến anh trở thành một người bảo hộ, thậm chí chính cái chết của cha anh cũng đã tạo nên một nguồn động lực không hề nhỏ cho bản thân anh.

Tuy nhiên đối với Yasuo thì lại khác, khi mà cậu luôn là một người ngông cuồng và liều lĩnh, trái ngược hoàn toàn với người anh Yone luôn cẩn thân và lý trí. Nhưng điều đó cũng không ngăn việc hai anh em Yone và Yasuo luôn bên nhau như hình với bóng và không thể tách rời, thậm chí khi Yone bắt đầu theo học lại một trường kiếm thuật nổi tiếng gần làng thì Yasuo cũng đi theo.

Tại những buổi huấn luyện thì Yone luôn có nhiệm vụ phải tiết chế lại sự bốc đồng của em trai mình. Dù vậy Yasuo vẫn được Đại Sư Souma, người cuối cùng nắm giữ tuyệt kỹ phong kiếm huyền thoại, nhận làm môn sinh duy nhất của mình dù anh đã từ chối. Khi đó Yone đã đưa cho Yasuo một hạt phong, một biểu tượng của sự khiêm nhường và cũng là dấu hiệu cho biết Yone luôn ủng hộ và khuyết khích người em của mình.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo

Yone luôn cố gắng kiềm chế sự bốc đồng của em trai mình

Bỏ qua sự lo lắng thì Yone tiếp tục chăm chỉ luyện tập với môn phái song kiếm, để rồi khả năng tinh thông kiếm thuật của anh ngày một phát triển và nhận được sự ngưỡng mộ lẫn tôn trọng từ những đồng môn. 

Kiếm thuật của Yone là không ai có thể bì nổi nhưng Yasuo cũng không hề kém cạnh bởi sự thông thạo tuyệt kỹ Phong kiếm, từ đó khiến cho trận chiến giữa 2 người anh em đều rất đáng để chiêm ngưỡng, đồng thời đó cũng là niềm vui chính của cả hai.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 2

Những trận chiến giữa Yone và Yasuo đều vô cùng kịch tính

Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn, đó là lúc chiến tranh tìm để với Ionia

Yone cùng rất nhiều những môn đề khác đã ra trận để phòng thủ trước lực lượng của quân Noxus tràn đến, còn Yasuo thì miễn cương ở lại trường để bảo vệ thầy của mình. Nhưng trong đêm định mệnh đó thì Đại Sư Souma được phát hiện là đã chết, nguyên nhân là chính bởi tuyệt kỹ Phong kiếm của chính ông. 

Lúc Yone trở về thì Yasuo cũng đã bỏ trốn và nỗi sợ to lớn nhất của anh dâng trào, cho rằng Đại Sư Souma đã sai lần đầu tiên cũng như là lần cuối cùng trong cuộc đời của mình.

Yone trong khi truy tìm người em trai đã không ngừng tự trách bản thân mình, nếu Yasuo đã thật sự sát hại Đạ Sư Souma thì Yone đã thất bại hoàn toàn trong việc dẫn dắt người em của mình trên con đường phục vụ cho chính nghĩa. Còn nếu Yasuo chỉ đơn giản là bỏ vị trí canh gác của mình để khiến cho người thầy bị phục kích thì Yone cũng đã thất bại trong việc thấm nhuần tính kỷ luật cho người em trai của mình.

Nhưng dù gì đi giữa thì Yasuo cũng đã không thương tiếc xuống tay với những người đã săn đuổi mình, và đối với Yone thì chẳng khác gì tay của anh cũng đã nhuốm đầy máu của họ.

Yone đã đối đầu với Yasuo trong một cuộc chiến cuối cùng. Tuy kỹ năng kiếm thuật của Yone là thượng thừa nhưng Yasuo với sự thông thạo về tuyệt kỹ Phong kiếm bí truyền đã có thể hạ gục được người anh của mình nhanh chóng.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 3

Yasuo hạ gục Yone

Yone chết đi, nhưng đó vẫn chưa phải là kết thúc

Anh tỉnh dậy tại Cõi Linh Giới, sức nặng của sự thất bại gần như đè nặng lên tâm trí của anh, cơn thịnh nộ trỗi dậy và anh tập tay xuống đất liên tục trong giận dữ.

Trong lúc đó thì có một nụ cười vang vọng chọc thủng tâm trí của anh, Yone quay lại và chứng kiến sự xuất hiện của một linh hồn tà ác khổng lồ đang đứng đó, trên tay cầm một thanh kiếm màu đỏ máu. Đó là một con Azakana hùng mạnh, một thực thể săn mồi đã bám theo Yone từ khi anh còn là một người ở trần thế.

Nó lao thẳn vào Yone và tấn công anh, nhanh tay Yone rút ra dư âm linh hồn của cặp song kiếm vừa kịp lúc để có thể đỡ được đòn tấn công của con quái vật này. Một lần nữa anh lại thấy bản thân của mình ở trong một trận đấu kiếm, nơi mà kiếm thuật của anh là tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị áp đảo bởi chính ma thuật.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 4

Con quái vật đã đi theo Yone từ khi anh còn là một người phàm trần

Một con người giành cả đời để sống vì danh dự và nghĩa vụ, nay đã bị cơn thịnh nộ chiếm lĩnh. Trong một thời khắc mà sức mạnh của anh được bộc phá thì Yone đã tước đi thanh kiếm của con Azakana, để rồi chém xuyên người của nó. Thứ cuối cùng mà anh nghe thấy chính là giọng cười vang vọng ban nãy....

Khi tinh dậy thì Yone đã thấy mình quay trở lại Cõi Vật Chất, trong đầu mơ hồi nhớ về những chuyện đã xảy ra. Anh cố đứng dậy với hình ảnh của Cõi Linh Giới mờ ảo trong tâm trí, và trên tay của anh chính là thanh kiếm màu đỏ máu.

Trên mặt của Yone giờ đây là một chiếc mặt nạ dưới hình dáng khuôn mặt của con Azakana và anh không thể nào gỡ nó xuống được. Dù vậy Yone vẫn có thể nhìn thấy được những con Azakana khác bằng đôi mắt của mình. Những con Azakana này vẫn chưa phả là những con quỷ thật sự, nhưng chúng có thể hấp thụ những năng lượng tiêu cực của vật chủ trước khi tiêu hóa chúng.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 5

Giờ đây Yone phải sống dưới chiếc mặt nạ của con quái vật Azakana

Tuy nhiên Yone đã phát hiện ra được rằng nếu như anh biết được tên thuật của con Azakana đó thì chúng có thể bị làm suy yếu và bị phong ấn thành những chiếc mặt nạ cảm xúc.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 6

Những chiếc mặt nạ cảm xúc mà Yone đang săn tìm

Hiện tại thì Yone vẫn chưa thể nói trước được những chuyện trong tương lai sẽ như thế nào, hoặc khi nào con Azakana trong chiếc mặt nạ trên mặt anh thức tỉnh để rồi chiếm lấy anh hoàn toàn?

Từ khi còn số thì Yone đã mặt trên mình chiếc mặt nạ của người bảo hệ, một người anh và môt người môn sinh trong một khoảng thời gian daifnhw thế nó là nhân dạng thật của mình. Giờ đây trong những khoảng lặng thì anh có thể cảm nhận được rằng chiếc mặt nạ đang di chuyển ngay trên mặt mình.

Quá khứ và những xung đột chưa thể giải quyết được giữa Yone với người em Yasuo đang dần trở nên mờ nhạt đi, giờ đây chiếc mặt nạ mới chính là mối nguy hại mà anh cần phải tìm cách diệt trừ.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 7

Thanh kiếm biểu trưng của con quỷ Azakana

Yone rong rủi khắc nơi để săn đuổi những sinh vật biến dị với mong muốn có thể tìm hiểu thêm về những thứ mà anh đã biến thành, mỗi cái tên của một con Akazana sẽ giúp anh từng biết tiến gần hơn với sự thật đằng sau giọng cười vẫn còn đang ám ảnh anh cho đến hiện tại.

Chẳng còn bất kì thứ gì quan trọng nữa, chỉ có duy nhất là những cuộc truy đuổi để tìm ra sự thật.

LMHT: cốt truyện Yone - Người anh trai vừa trở về từ cõi chết của Đấng Yasuo 8

Yone giờ đây phải đi tìm lấy sự thật về con quỷ đang ám lấy cơ thể anh

"Họ nhìn ta và chỉ thấy được chiếc mặt nạ ta mang. Ta nhìn họ và thấy được chỉ toàn những nỗi sợ hãi"

Yone

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang