Facebook thua kiện 650 triệu USD trước vấn đề sử dụng nhận diện khuôn mặt người dùng

Sau vụ lùm xùm về sử dụng thông tin nhận diện khuôn mặt tự động chưa được phép của người dùng, Facebook đã bị khởi kiện và chịu mức đền bù lên đến 650 triệu USD cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Facebook thua kiện 650 triệu USD trước vấn đề sử dụng nhận diện khuôn mặt người dùng

Theo thông báo từ trang Fortune, Facebook đã phải chịu mức đền bù lên đến 650 triệu USD - hơn đến 100 triệu USD so với mức thương lượng của Facebook với bên kiện về việc sử dụng thông tin nhận diện khuôn mặt của một nhóm khách hàng mà chưa được sự cho phép của họ.

Facebook thua kiện 650 triệu USD trước vấn đề sử dụng nhận diện khuôn mặt người dùng 2

Cụ thể hơn, vụ kiện này bắt đầu từ năm 2015 khi Facebook bị phát hiện và bị kiện khi vi phạm luật về quyền riêng tư cá nhân tại Illinois khi công ty đã thu thập dữ liệu sinh trắc học từ người dùng mà không có sự cho phép của họ. Vấn đề này nằm ở tính năng" Gợi ý Tag bạn bè" khi hệ thống tự quét khuôn mặt trong các bức ảnh đăng tải và gợi ý người dùng để Tag bạn bè của mình vào ảnh. Với vụ lùm xùm này, Facebook đã gỡ bỏ tính năng này trong khoảng giữa năm 2019 trong im lặng.

Facebook thua kiện 650 triệu USD trước vấn đề sử dụng nhận diện khuôn mặt người dùng 3

Mức đền bù 650 triệu USD này cũng đã được nhiều người dự đoán từ trước khi các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu ban hành lệnh cấm sử dụng các chương trình nhận diện khuôn mặt từ khách hàng. Đối với bên kiện, tất cả người dùng Facebook tại Illinois khi "có ảnh xuất hiện trên trang từ năm 2011 trở đi" đều sẽ được đền bù thỏa đáng với mức đền bù vào khoản 400 USD mỗi người.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang