Xếp hạng game Esports có sức ảnh hưởng nhất nửa đầu năm 2020- LMHT vẫn đứng top 1

Năm 2020 có thể được xem là một năm đầy biến động đối với làng game thế giới khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định

Trong một bài đăng mới nhất của trang chuyên tin thể thao điện tử The Esports Observer đã tung ra một bảng xếp hạng những tựa game Esports có sức ảnh hưởng nhất đến làng game thế giới nửa đầu năm 2020.

Có thể nói rằng năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn đối với làng game thế giới bởi tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu ổn định, từ đó khiến cho rất nhiều những sự kiện, giải đấu lớn trên thế giới phải bị trì hoãn, thậm chí là bị hủy và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhiều tựa game khác nhau.

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 1.

Xếp hạng theo bậc của The Esports Observer

Theo như bảng xếp hạng này thì LMHTCS:GO vẫn là 2 tựa game có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với thị trường Esports thế giới. Cụ thể thì LMHT vốn là một tựa game có số lượng người chơi khổng lồ cùng lượng fanbase hùng hậu nên việc được nhiều người biết đến cũng không mấy khó hiểu. Chưa kể đến việc những giải đấu quốc nội có thể được tổ chức theo hình thức online nên tầm ảnh hưởng của LMHT không sụt giảm quá nhiều.

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 2.

LMHT với lượng người chơi khổng lồ vẫn đứng đầu

Còn với CS:Go thì những giải đấu online của tựa game này tại là một cơ hội lớn, tạo điều kiện cho những đội tuyển hạng dưới có thể vươn lên những thứ hạng cao hơn. Theo như thống kế trong tháng 6 của năm 2020 thì CS:GO đã tổ chức cho mình 138 giải đấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau và vất ngờ thay những đội tuyển nổi tiếng ở các giải LAN như Astralis hay Liquid lại không thể phát huy được sức mạnh của mình.

Ngược lại thì những đội tuyển hạng dưới lại có thể phát huy phong độ hủy diệt của mình tại những trận đấu Online và vươn lên ở những bậc thứ hạng cao hơn.

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 3.

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 4.

BXH cụ thể từ top1 đến vị trí thứ 15

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 5.

Nếu xét về điiểm số thì ai cũng có thể thấy được sự vươn lên mạnh mẽ của Valorant, tựa game bắn súng mới ra mắt của Riot Games khi nó có thể chễm chệ trên top 3 của những tựa game có sức ảnh hưởng đến game thủ nhất. Điều này cũng dễ hiều khi Riot Games đã đầu tư rất nhiều vào những chiến dịch quảng cáo bài bản cực hoành tráng để rồi thu về một lượng người chơi khổng lồ.

Thấy được sự phát triển mạnh mẽ của Valorant nên một loạt những tổ chức lớn trên thế giới đã và đang rục rịch thành lập những team Valorant cho riêng mình nên tựa game này dần nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết.

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 6.

Những tổ chức lớn như T1, G2 Esports... đã gia nhập sân chơi mới mang tên VALORANT

Nhưng khi nói đến DOTA 2 thì lại là một câu chuyện khác khi mà hệ thống giải đấu Major/Minor và lớn nhất là The International 2020 đã phải bị hoãn vô thời hạn vì tình hình dịch bệnh toàn cầu chưa thể kiểm soát được. Cũng vì lý do này mà tính cạnh tranh của DOTA 2 ở thời điểm hiện tại là cực kì tệ. Không có giải đấu thì sẽ không có khán giả và sức ảnh hưởng của DOTA 2 cũng giảm đi thấy rõ.

Dù Valve đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng Battle Pass TI10 và một loạt những sự kiện mới nhưng nó không đủ để bù vào khoảng thời gian trống quá nhiều do không có sự xuất hiện của The International 10.

Những game Esports có ảnh hưởng lớn nhất quý II 2020 - LMHT và CS:GO tier1, PUBG sắp ra khỏi top10 - Ảnh 7.

The International 10 vẫn tăng trưởng đều đặn về mặt giải thưởng khi đạt con số 29 triệu USD

Cuối cùng cần nói đến chính là tựa game PUBG khi tựa game sinh tồn này đã tuột xuống hạng 9, thậm chí thua cả tựa game thẻ bài Hearthstone về sức ảnh hưởng của mình. Nếu cứ theo đà này thì việc văng khỏi BXH vào nửa cuối năm 2020 là chuyển hoàn toàn có thể xảy đến với PUBG.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang