Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Âm mưu sau sự tốt bụng của ông chủ lâu đài Brennenburg (P3)

Alexander đã giúp đỡ cho Daniel hết mình để thoát khỏi The Shadow, những liệu có bất kì âm mưu nào sau chuyện này hay không?

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Khởi đầu của một cơn ác mộng đen tối (P1)

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Lâu đài Brennenburg và những cái chết bí ẩn (P2)

Sau khi Daniel đến được lâu đài Brennenburg thì anh cũng đã ngủ lại một đêm theo như những gì mà Alexander mời gọi. Tuy nhiên sáng hôm sau thì anh đã phải bừng tỉnh khởi cơn ác mộng kinh hoàng sau khi nghe thấy tiếng gõ cửa của Alexander, chắc hẳn ông ta đã nghe thấy được tiếng gào thét của anh trong cơn ác mộng.

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Âm mưu sau sự tốt bụng của ông chủ lâu đài Brennenburg P3

Chân dung Alexander, chủ nhân lâu đài Brennenburg

Sang hôm đó thì cả 2 cũng đã cùng nhau dùng một bữa trà và ông chủ lâu đài nhân lúc này cũng đã hé lộ những gì mà ông ta biến về viên ngọc bí ẩn kia. Theo đso thì đây là một viên ngọc có quyền năng vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm cho những ai sở hữu nó. Khi chạm vào nó thì Daniel đã vô tình làm thức tỉnh viên ngọc và trở thành chủ nhân của nó.

Tuy nhiên nếu chủ nhân của nó quá yếu thì sẽ bị viên ngọc này nuốt chửng và tìm cho mình một chủ nhân mới. Còn cái bóng đen đang truy đuổi theo Daniel cũng như giết hại những người mà anh từng tiếp xúc chính là "the shadow", một bóng ma có sức mạnh khổng lồ có thể giết chết bất kì ai cản đường nó đến lấy lại viên ngọc.

Daniel từng nghĩ rằng anh có thể vứt viên ngọc này đi để thoát khỏi sự truy đuổi của con quái vật đáng sợ này. Tuy nhiên Alexander cũng đã cho rằng việc ném viên ngọc đi sẽ không đem lại bất kì lợi ích gì bởi The Shadow đã đưa Daniel vào tầm ngắm, vì vậy việc con quái vật này giết anh chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Âm mưu sau sự tốt bụng của ông chủ lâu đài Brennenburg P3  2

The Shadow

Nhưng Alexander cho rằng vẫn còn cơ hội cho Daniel, bởi khi anh còn giữ viên ngọc thì cơ hội lật ngược thế trận và tiêu diệt The Shadow là hoàn toàn có thể. Daniel cũng thắc mắc rằng làm thế nào mà Alexander có thể bảo vệ được anh ta khỏi The Shadow, ông ta trả lời rằng ông có thể làm được việc đó, tuy nhiên ở một cái giá nhất định.

Quay về công cuộc tìm hiểu những bí ẩn ở dưới hầm ngục thì Daniel đang tiếp tục mò mẫm ở dưới các hành lang của lâu đài với rất nhiều những công cụ tra tấn để rồi tìm được đường dẫn đến với khu vực cấp nước. Tại nơi đây thì anh đã nhớ lại những lời mà Alexander đã giới thiệu đến Daniel khi anh thắc mắc rằng vì sao lâu đài này lại có một hệ thống điều tiết nước đồ sộ và chi tiết đến như vậy.

Chủ nhân của lâu đài này đã cho rằng nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng để giúp hắn ta có thể thực hiện được nhiều thứ khác nhau, từ nguồn nước cho việc ăn uống đến các loại máy móc được vận hành bằng sức nước.

Tiếp tục về cậu chuyện quá khứ của Daniel khi mà Alexander đã thuyết phục anh thực hiện một nghi lễ bí ẩn. Suốt quãng thời gian Daniel ở lại lâu đài thì anh mới phát hiện ra rằng Alexander là một người vô cùng tài giỏi thông qua những công trình nghiên cứu của ông, thậm chí Daniel còn cho rằng Alexander chẳng khác gì một Da Vinci thứ 2 vậy.

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Âm mưu sau sự tốt bụng của ông chủ lâu đài Brennenburg P3  3

Trong lâu đài cũng có khá nhiều những khu vực khác nhau nhằm phục vụ cho công cuộc nghiên cứu, từ cơ thể học cho đến giả kim thuật hay thảo dược học...Quan trọng nhất chính là căn phòng cuối cùng nằm sâu nhất bên trong lòng đất của lâu đài, nơi là Alexander sẽ thực hiện nghi lễ của mình để có thể chống lại được The Shadow.

Thông thường khi nghe đến những nghi lễ trừ tà thì Daniel chắc chắn sẽ không tin, tuy nhiên với những thứ mà mình đã gặp trước đây thì anh đã bắt đầu tin vào những hiện tượng siêu nhiên cũng như là phép thuật. Tuy nhiên phải cho đến khi Daniel đưa viên ngọc cho Alexander vào ngày hôm sau thì anh mới gạt bỏ đi toàn bộ những hoài nghi của mình.

Alexander có thể thuần thục trong việc điều khiển viên ngọc cũng như là kích hoạt nó lên cả 2 người, lúc này thì Daniel đã cảm nhận được cảm giác giống hệt như những gì mà anh cảm nhận viên ngọc lầu đầu tiên trong căn phòng cổ vật. Bản thân của Alexander cũng tỏ ra là một người vô cùng kinh nghiệm khi có thể điều khiển được nhịp độ của viên ngọc và khiến nó có thể trở nên ổn định hơn.

Tuy nhiên ánh sáng xanh của viên ngọc bất ngờ bị trộn lẫn bởi những vệt màu đỏ và căn phòng mà cả 2 đang đứng bị bao vậy bởi những mảng thịt sống. Alexander đã nhanh chóng lấy một tấm vải dày để bọc viên ngọc lại và lúc này thì những mảng tường thịt kia đã biến mất. Điều này đã cho thấy được rằng The Shadow đang tiến gần đến họ hơn bao giờ hết.

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent - Âm mưu sau sự tốt bụng của ông chủ lâu đài Brennenburg P3  4

Lúc này Alexander cũng đã cẩn thận căn dặn Daniel rằng anh cần chuẩn bị tinh thần cho một nghi lễ phụ vào hôm sau và điều này khiến cho anh cảm thấy hoang mang và lo lắng hơn bao giờ hết.

Vào buổi sáng thì Alexander đã nhanh chóng chuẩn bị rất nhiều thứ để có thể chuẩn bị cho nghi lễ. Lúc này trong đầu của Daniel đã hiện ra một nghi vẫn, liệu điều gì khiến cho ông chủ của lâu đài Brennenburg này phải cất công chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp đỡ anh như thế? Liệu ông ta có nhận được bất kì lợi ích nào trong việc này không hay tất cả chỉ là sự tò mò? Thậm chí có phải sức mạnh của viên ngọc mới chính là thứ mà Alexander theo đuổi?

Khi lần đầu tiên thấy được cách mà ông ta có thể điều khiển viên ngọc cũng thể hiện được rằng Alexander biến rất nhiều thứ về nó và mục đích cuối cùng của ông ta không chỉ đơn giản là muốn giúp cho Daniel có thể thoát khỏi được The Shadow mà còn nhiều thứ khác đáng sợ hơn mà bản thân Daniel không biết.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang