Amnesia: The Bunker hé lộ mức cấu hình cực kì nhẹ nhàng cho game thủ PC

Chuyến phiêu lưu tiếp theo trong thương hiệu kinh dị sinh tồn Amnesia của Frictional Games vừa được hé lộ mức cấu hình tương đối nhẹ nhàng trên PC

Amnesia: The Bunker là một trong số những trò chơi kinh dị được kì vọng nhất năm 2023, bên cạnh Sons of the Forest, Alan Wake 2 và cả Resident Evil 4 Remake. Với những ai đã từng trải nghiệm các phần game trước, sẽ không quá khó hiểu vì sao nó lại đáng để mong chờ như vậy. Phần game đầu tiên trong thương hiệu với tên gọi Amnesia: The Dark Descent đã trở thành một trò chơi kinh dị có tầm ảnh hưởng cực lớn, góp phần hồi sinh thể loại này trong giai đoạn khủng hoảng.

Amnesia: The Bunker hé lộ mức cấu hình cực kì nhẹ nhàng cho game thủ PC

Điều khiến cho Amnesia: The Dark Descent trở nên nổi bật chính là việc nhân vật người chơi không có khả năng bảo vệ bản thân, đồng thời phải thường xuyên quay lưng về phía đối thủ. Nó đã trở thành một trong những game kinh dị đáng sợ nhất thời đại đó, và mặc dù thương hiệu Amnesia đã cho ra đời nhiều phần tiếp theo, chưa một phiên bản nào tái hiện lại được thành công như ban đầu. Dù vậy, mọi người vẫn rất hào hứng trông chờ Amnesia: The Bunker, và mức cấu hình PC vừa được Frictional Games công bố càng khiến cho các tín đồ thể loại kinh dị thêm phấn khích.

Xem thêm: Amnesia: The Bunker tung teaser gameplay ngắn tập trung vào yếu tố mới của thương hiệu

Amnesia: The Bunker hé lộ mức cấu hình cực kì nhẹ nhàng cho game thủ PC 2

Theo như trang Steam của trò chơi, game thủ chỉ cần CPU Intel Core i3 hoặc AMD FX tương đương, 4GB Ram và card đồ họa Nvidia GTX 460 hoặc AMD Radeon tương ứng. Với những người muốn “max cấu hình” trò chơi, cũng chỉ cần Intel Core i5 hoặc Ryzen 5, 8GB Ram và card đồ họa GTX 680 hoặc Radeon Rx 580. Nhìn chung, đây là những yêu cầu khá đơn giản mà hầu hết game thủ hiện nay đều có thể đáp ứng được. Trong khi một số game thậm chí còn đòi đến card RTX 4000, game của Frictional vẫn hướng đến cộng đồng game thủ tầm trung.

Amnesia: The Bunker hé lộ mức cấu hình cực kì nhẹ nhàng cho game thủ PC 3

Tuy vậy, những người hâm mộ thể loại kinh dị sẽ phải chờ thêm vài tháng để được trải nghiệm Amnesia: The Bunker. Ban đầu được lên lịch phát hành vào tháng 3, nay Frictional Games đã dời sang tháng 5 với lý do không đủ sức khỏe để ra mắt kịp tiến độ. Dù sao việc dời lịch cũng cho phép các nhà phát triển có thêm thời gian hoàn thiện game, để nó được tối ưu trọn vẹn ngay khi ra mắt. Amnesia: The Bunker sẽ phát hành vào ngày 16 tháng 5 trên PC, PS4, Xbox One và Xbox Series X/S.

Amnesia: The Bunker hé lộ mức cấu hình cực kì nhẹ nhàng cho game thủ PC 4

Cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows 7 / 8 / 10, 64-bits
  • CPU: Core i3 / AMD FX 2.4Ghz
  • Bộ nhớ: 4GB RAM
  • Card đồ họa: Nvidia GTX 460 / AMD Radeon HD 5750 / Intel HD 630
  • Dung lượng: 35 GB

Cấu hình đề nghị:

  • Hệ điều hành: Windows 7 / 8 / 10, 64-bits
  • CPU: Core i5 / Ryzen 5
  • Bộ nhớ: 8GB RAM
  • Card đồ họa: Nvidia GTX 680 / AMD Radeon RX 580 / Intel Xe-HPG
  • Dung lượng: 35 GB

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang