Hogwarts Legacy nói không với tùy chọn xây dựng mối quan hệ tình cảm

Khi chỉ còn vài ngày nữa là Hogwarts Legacy chính thức ra mắt, các nhà phát triển trò chơi quyết định công bố việc loại bỏ khả năng hẹn hò trong game

Cộng đồng hâm mộ Harry Potter đã phải chờ một thời gian dài để được trải nghiệm Hogwarts Legacy, và may mắn là sự chờ đợi đó sẽ kết thúc trong tuần này. Những ai đã đặt trước phiên bản Digital Deluxe Edition có thể truy cập ngay từ ngày 7 tháng 2. Số còn lại sẽ phải chờ đến 10 tháng 2 để xem liệu trò chơi thế giới mở khai thác vũ trụ Harry Potter này có đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ hay không. Tính đến thời điểm hiện tại, Hogwarts Legacy đã quảng bá khá nhiều tính năng sẽ có trong game, trừ một thứ duy nhất.

Xem thêm: Hogwarts Legacy hé lộ cấu hình nặng kí dành cho các Potterhead

Hogwarts Legacy nói không với tùy chọn xây dựng mối quan hệ tình cảm

Bộ truyện chữ cũng như loạt phim Harry Potter trước đây đều đối mặt với các mối quan hệ tình cảm giữa những nhân vật. Nhưng khía cạnh này dường như sẽ không phải là mối quan tâm chính của nhà phát triển. Mới đây, hai nhà phát triển trò chơi là Moira Squier và Kelly Murphy đã chia sẻ với trang GamePro của Đức về việc game không có các tùy chọn phát triển tình cảm giữa nhân vật chính và các NPC. Theo lời Squier, quyết định này được đưa ra vì nó "rất khó để quản lý", và nhân vật chính chỉ mới ... 15 tuổi mà thôi.

Hogwarts Legacy nói không với tùy chọn xây dựng mối quan hệ tình cảm 2

Xem thêm: Hogwarts Legacy cho phép bạn nâng cấp và tùy chỉnh chổi bay, trừ việc mua mới

Dựa trên độ tuổi của các nhân vật, và sự vụng về trong việc xây dựng các mối quan hệ tình cảm của thương hiệu Harry Potter trước đây, có lẽ quyết định không thêm yếu tố đó vào Hogwarts Legacy là một lựa chọn hợp lý. Người chơi vẫn có thể làm bạn với các học sinh trong trường. Mỗi Nhà sẽ có một người bạn đồng hành riêng biệt để người chơi tương tác và hoàn thành các nhiệm vụ, qua đó thắt chặt tình bạn giữa hai người. Trong khi Hogwarts Legacy không có các tùy chọn quan hệ tình cảm, những trò chơi khác trong vũ trụ Harry Potter dường như đều cố gắng khai thác điều này.

Hogwarts Legacy nói không với tùy chọn xây dựng mối quan hệ tình cảm 3

Trò chơi Hogwarts Mystery trên điện thoại về sau đó bổ sung thêm các tùy chọn hẹn hò và quan hệ tình cảm khi nhân vật trưởng thành. Vậy nên rất có thể một phần tiếp theo của Hogwarts Mystery hoặc một bản DLC sẽ khai thác điều này. Còn hiện giờ thì người chơi chỉ cần tận hưởng những chuyến phiêu lưu tại trường Hogwarts thay vì lo tính đến chuyện yêu đương. Game sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 2 trên PC, PS5 và Xbox Series X. Phiên bản cho PS4 và Xbox One ra mắt vào ngày 4 tháng 4, với bản port lên Nintendo Switch ra mắt ngày 25 tháng 7.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang