Hogwarts Legacy hé lộ cấu hình nặng kí dành cho các Potterhead

Những người quan tâm đến tựa game Hogwarts Legacy nay có thể tham khảo cấu hình tối thiểu và đề nghị để bước chân vào thế giới phù thủy, nhưng sẽ rất khó khăn nếu muốn đẩy lên mức tối đa

Hogwarts Legacy sẽ ra mắt trên PC và hệ console hiện tại vào tháng 2 năm nay, hứa hẹn là một trong những game lớn nhất năm. Sự kì vọng dành cho Hogwarts Legacy đã được thể hiện bằng những con số khá rõ nét, ít nhất là trên PC. Tựa game mới nhất của Warner Bros. hiện đang là một trong những game bán chạy nhất trên Steam, và nay người hâm mộ sẽ có thể biết được chiếc máy tính của mình chơi được game ở mức cấu hình như thế nào.

Xem thêm: Hogwarts Legacy công bố danh tính vị Hiệu trưởng ít nổi tiếng nhất vũ trụ Harry Potter

Hogwarts Legacy hé lộ cấu hình nặng kí dành cho các Potterhead

Yêu cầu hệ thống chính thức của Hogwarts Legacy đã được công bố, và với những ai hướng đến mức Ultra sẽ khá vất vả. Để chạy game ở độ phân giải 4K và thiết lập Ultra, người dùng sẽ cần đến card đồ họa RTX 3090Ti hoặc Radeon RX 7900 XT, cùng với CPU Intel Core i7-10700k hoặc Ryzen 5800X. Người dùng đáp ứng yêu cầu về CPU nhưng chỉ có RTX 2080Ti hoặc Radeon RX 6800 có thể chơi ở mức 60FPS và độ phân giải 1440p.

Hogwarts Legacy hé lộ cấu hình nặng kí dành cho các Potterhead 2
Cấu hình dành cho game thủ đam mê 4K

Ở chiều hướng đối diện, các game thủ có hầu bao khiêm tốn vẫn chơi được Hogwarts Legacy với các thiết lập thấp nhất có thể, cùng card đồ họa GTX 960 hoặc Radeon RX 470. Bộ đôi này cho phép trải nghiệm game ở 30FPS và độ phân giải 720p. Người chơi có thể nâng lên GeForce GTX 1080Ti hoặc Radeon RX 5700 XT để chơi 60FPS và độ phân giải 1080p. Về phần CPU, người dùng cần i5-6600 hoặc Ryzen 5 1400 cho thiết lập tối thiểu, và i7-8700 hoặc Ryzen 5 3600 cho thiết lập đề nghị.

Xem thêm: Hogwarts Legacy đang cho thấy xu hướng nghiêng về thể loại kinh dị nhiều hơn

Hogwarts Legacy hé lộ cấu hình nặng kí dành cho các Potterhead 3
Cấu hình dành cho game thủ bình dân hơn

Dù là tối thiểu hay đề nghị, người dùng cũng cần 16GB Ram, và 32GB nếu trải nghiệm Ultra. Cuối cùng là 85GB dung lượng ổ cứng (nên dùng SSD) để tải game. Với các game thủ PS5 và Xbox Series X/S, Hogwarts Legacy sẽ có các tùy chọn dành cho hai chế độ chất lượng và hiệu năng. Trong khi đó, người chơi PS4 và Xbox One sẽ phải chờ đến ngày 4 tháng 4. Game Hogwarts Legacy ra mắt chính thức vào ngày 10 tháng 2 trên PC, PS5 và Xbox Series X, với phiên bản cho Nintendo Switch ra mắt vào ngày 25 tháng 7.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang