Sons of the Forest sẽ cung cấp bạn đồng hành cho những game thủ đơn độc

Sons of the Forest, phần tiếp theo của trò chơi kinh dị sinh tồn The Forest ra mắt năm 2018, sẽ có hệ thống AI đồng hành cùng những người chơi một mình

Sons of the Forest, phần tiếp theo của tựa game The Forest ra mắt năm 2018, là một trong những game được kì vọng nhất năm 2023. Điều này càng trở nên đặc biệt hơn khi nó phải đối đầu với những cái tên đáng chú ý như Starfield, Resident Evil 4 Remake và The Legends of Zelda: Tears of the Kingdom.

Xem thêm: Top 10 tựa game kinh dị được mong chờ nhất năm 2022 (Phần 2)

The Forest từng nổi tiếng với các chiến lược sinh tồn và những yếu tố kinh dị, khi đặt người chơi vào vai một con người bình thường đối đầu với chủng tộc những kẻ ăn thịt người và các sinh vật đột biến trong một khu rừng rậm. 

Sons of the Forest sẽ cung cấp bạn đồng hành cho những game thủ đơn độc

Tận dụng lợi thế của sự nổi bật đến từ các cơ chế sinh tồn và chế tạo, The Forest đã tạo nên tên tuổi cho riêng mình trong cả thể loại game độc lập và kinh dị. Nay, với phần tiếp theo sẽ ra mắt trong năm nay, một đoạn preview độc quyền IGN đã hé lộ chút ít những gì game thủ có thể kì vọng.

Đoạn video cho thấy một vài điểm tương đồng giữa hai phần game, như địa điểm, kẻ thù và cơ chế xây dựng. Ngoài ra, mặc dù cốt truyện có vẻ như được bắt đầu theo một phong cách tương đồng, diễn biến câu chuyện sẽ mang đến những nhánh rẽ khác nhau. Đặc biệt một trong những khác biệt lớn nhất là sự hiện diện của người bạn đồng hành do AI điều khiển.

Trong Sons of the Forest, người chơi sẽ có được sự hỗ trợ từ một người lính tên Kelvin. Mặc dù không thể nói chuyện do gặp chấn thương ở đầu, Kelvin có khả năng giúp đỡ người chơi làm nhiều công việc khác nhau, như thu thập tài nguyên. Điều này ít nhiều sẽ làm giảm bớt sự đơn độc với những game thủ chơi một mình. 

Sons of the Forest đã phải trải qua nhiều đợt trì hoãn, với thời điểm ra mắt dự kiến mới nhất là tháng 2 năm nay. Nhà phát triển Endnight Games cho biết quyết định dời lịch phát hành được đưa ra sau khi nhận thấy tham vọng của trò chơi. Hiện tại, Sons of the Forest vẫn đang được lên lịch ra mắt vào tháng 2 cho PC.

Sons of the Forest sẽ cung cấp bạn đồng hành cho những game thủ đơn độc 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang