God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game

Trò chơi God of War Ragnarok đã mang đến cho người hâm mộ một hình ảnh Odin the Allfather khá ấn tượng, với nhiều khoảnh khắc vô cùng đáng chú ý

God of War Ragnarok ra mắt vào ngày 9 tháng 11 vừa qua, nhận được vô số lời khen ngợi và hàng loạt các đề cử khác nhau tại The Game Awards 2022. Một trong những lý do giúp cho phần game mới nhất này đạt được nhiều thành công như vậy chính là nhờ vào dàn nhân vật ấn tượng mà Kratos và Atreus có cơ hội gặp gỡ, tương tác với nhau, điển hình như Odin the Allfather.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game

Xuyên suốt trò chơi, rất khó để xác định con người thật sự của Odin. Đã có nhiều lần ông hợp tác với hai nhân vật chính, nhưng cuối cùng lại trở thành phản diện chính. Với tầm quan trọng này, không khó để tìm ra những khoảnh khắc ấn tượng nhất xoay quanh Odin.

Giả làm Tyr để lừa Kratos với Atreus

Ở thời điểm bắt đầu game, Atreus tin rằng cậu phải đi tìm Tyr và kêu gọi ông ta tham gia với mình do một lời tiên tri. Biết được điều này, Odin đã giả làm Tyr và tỏ ra mình đang bị cầm tù, chờ đợi Atreus với Kratos tìm đến mình. Khi họ tìm tới, ông ta tỏ ra yếu đuối và sợ hãi, tìm cách bỏ chạy.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 2

Sau khi "giả bộ" bình tĩnh trở lại, "Tyr" đồng ý tham gia hành trình của hai cha con, nhưng không tỏ ra mình giỏi chiến đấu. Odin làm vậy để các nhân vật chính của chúng ta chấp nhận ông tham gia cùng mà không kì vọng quá nhiều, cũng như không có chút nghi ngờ gì. Đây là một kế hoạch ấn tượng, cho thấy Odin xảo quyệt như thế nào.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 3

Cái chết của Brok

Càng về sau, Brok càng nghi ngờ Tyr nhiều hơn, biết rằng ông ta đang che đậy thứ gì đó. Khi Brok chất vấn Tyr về việc gọi Atreus "Loki", Odin quyết định lộ nguyên hình và đâm Brok. Đây thật sự là khoảnh khắc đầy bất ngờ với phần lớn game thủ, khi họ biết rằng người đồng đội mà mình đã hợp tác hơn nửa trò chơi lại là phản diện chính.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 4

Điều này khiến game thủ không thể nhìn Tyr/Odin giống như cũ khi chơi lại lần nữa, biến nó thành một khoảnh khắc tác động toàn bộ trò chơi. Đây cũng là một phân đoạn cực kì xúc động, khi Brok được xây dựng thành một nhân vật rất được yêu mến xuyên suốt God of War 2018 và Ragnarok.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 5

Odin giết Thor

Suốt trò chơi God of War Ragnarok, Thor liên tục bị giằng xé lương tâm giữa việc nghe theo mệnh lệnh của Odin và báo thù cho hai người con trai của anh, vốn đã bị hai cha con giết ở phần chơi trước đó. Trong một trận thư hùng giữa binh đoàn của God of War và quân đội Asgard, Thor nhìn thấy Kratos với Atreus lại gần con gái mình. Lo ngại điều tồi tệ nhất, anh đã tấn công Thần Chiến Tranh

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 6

Giữa lúc chiến đấu, Kratos đưa ra một lời đề nghị hòa bình vì sự an toàn cho hai đứa nhỏ. Ngay lúc này, Odin xuất hiện và bực tức khi nhìn thấy Thor đứng nói chuyện thay vì lao vào chiến đấu. Ngay khi nhận thấy Thor không còn muốn đánh, Allfather đã ra tay hạ sát anh. Phân đoạn này cho thấy mức độ kiểm soát và ác độc của Odin, khi ông sẵn sàng xuống tay với chính con cái mình để đạt mục đích riêng.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 7

Cái chết của Odin và kết thúc Ragnarok

 Odin là trùm cuối mà người chơi phải đánh trong phần chơi chiến dịch của God of War Ragnarok. Trong màn đối đầu này, người chơi điều khiển Kratos, với Atreus và Freya chiến đấu bên cạnh anh. Cả ba đã khiến Allfather suy yếu, khi Atreus cố gắng thuyết phục Odin chấm dứt cuộc xung đột này. Nhưng với tính cách của mình, Allfather từ chối, và Atreus nhốt linh hồn ông vào một viên đá linh hồn.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 8

Không biết xử lý thế nào, cả ba chuyền tay nhau viên đá cho đến khi Sindri đập nát nó, khiến linh hồn Odin thật sự tan biến để báo thù cho Brok. Với Odin the Allfather đã chết, các Cõi trong God of War Ragnarok thật sự được cứu, nên Kratos, Atreus và các đồng đội bắt đầu có những hướng đi riêng.

God of War Ragnarok: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Odin trong game 9

God of War Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 với PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang