Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 (Phần 1)

Thể loại game thế giới mở là một trong những thể loại sinh lời tốt nhất trong ngành công nghiệp game, và năm 2023 hứa hẹn một sự bùng nổ đáng chú ý

Game thế giới mở luôn được xem là một thể loại hàng đầu của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhờ vào sự khám phá rộng lớn mà chúng mang đến cho người chơi, truyền thuyết hấp dẫn xung quanh thế giới, với hàng ngàn giờ chơi và vô vàn yếu tố khác. Ngay cả khi một số người đã cảm thấy mệt mỏi với số lượng game thế giới mở ra mắt đều đặn qua từng năm, chúng vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý. Dĩ nhiên không phải mọi trò chơi thế giới mở đều hấp dẫn như nhau. Một số game tạo cảm giác trống rỗng, trong khi số khác bị chỉ trích là một cái hộp khổng lồ với những biểu tượng rải rác khắp nơi.

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1

Elden Ring có thể xem là một ví dụ cho việc xây dựng thế giới mở thành công, với nhiều địa điểm đa dạng, một cốt truyện hấp dẫn và lối chơi tự do. Tuy chỉ mới ra mắt vào tháng 2 năm ngoái, nhiều người đã xem nó là một tiêu chuẩn cho thể loại game này noi theo. Số khác như Grand Theft Auto 3, Skyrim, Zelda: Breath of the Wild, tất cả đều xây dựng thành công theo tiêu chuẩn đó, hoặc như No Man's Sky cho thấy một số đổi mới nhất định có thể tỏ ra hiệu quả. Luôn có những game thế giới mở hấp dẫn mắt mỗi năm, và 2023 cũng như vậy. Tuy nhiên, khái niệm thế giới mở cũng khá lỏng lẻo.

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  2

Atomic Heart chắc chắn trông giống như một game thế giới mở, nhưng nhà phát triển gọi nó là game "thế giới đóng". Hơn nữa, một trò chơi sandbox chắc chắn về cơ bản có thể hoán đổi với một game thế giới mở, nhưng có vài khác biệt chia tách chúng, chẳng hạn như loạt game Assassin's Creed kinh điển và ba phần game mới nhất là Origins, Odyssey với Valhalla.

Ý tưởng tổng quát của các trò chơi thế giới mở là việc có thể đi bất kì đâu, với sự hạn chế nằm ở mức tối thiểu. Ngay cả khi người chơi chưa thật sự sẵn sàng cho một vùng đất nào đó, họ vẫn có thể đi ngang qua nó nếu muốn. Tùy vào cách định nghĩa về thể loại này, hãy cùng LagVN điểm qua Top các trò chơi thế giới mở sẽ ra mắt năm 2023.

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  3

Assassin's Creed Mirage

Nhà phát triển: Ubisoft Bordeaux
Nhà phát hành: Ubisoft
Thời điểm ra mắt: 2023
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Amazon Luna

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  4

Là phần tiếp theo trong thương hiệu Assassin's Creed, Mirage sẽ cho người chơi vào vai nhân vật Basim xuất hiện lần đầu tiên trong Valhalla. Bối cảnh trò chơi diễn ra ở thành phố Baghdad giai đoạn năm 852 sau Công Nguyên, khi Basim mới bắt đầu gia nhập tổ chức Hidden Ones. Thành phố Baghdad chắc chắn sẽ nhỏ hơn vương quốc Anh, khi nó chỉ bao gồm 4 quận lớn. Việc tập trung vào một thành phố cũng cho phép trò chơi mang trở lại hệ thống parkour phức tạp mà hấp dẫn, cùng với cơ chế hành động bí mật và ám sát.

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  5

Forspoken

Nhà phát triển: Luminous Productions
Nhà phát hành: Square Enix
Thời điểm ra mắt: 24.01.2023
Hệ máy: PC, PS5

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  6

Là dự án đến từ Square Enix, Forspoken đã xây dựng hình ảnh của một môi trường thế giới mở đáng chú ý dựa trên các đoạn trailer trước đây. Game diễn ra tại một vùng đất giả tưởng mang tên Athia, nơi mà nhân vật chính Frey bất ngờ bị "xuyên không" tới. Điều thú vị là cách thiết kế trò chơi sẽ mang đến cho Frey những kỹ năng parkour bằng ma thuật. Hi vọng rằng sự sáng tạo này có thể giúp quá trình khám phá thế giới mở trở nên phong phú và đa dạng hơn nhiều.

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  7

Hogwarts Legacy

Nhà phát triển: Avalanche Software
Nhà phát hành: Portkey Games
Thời điểm ra mắt: 10.02.2023
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  8

Kể từ khi Harry Potter và Hòn đá Phù thủy lên màn ảnh vào năm 2001 đến nay, không ít những tín đồ của cậu bé phù thủy này đã mong muốn được một lần đặt chân đến Hogwarts. Sau một loạt các bản chuyển thể trò chơi điện tử lớn nhỏ khác nhau, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi một trải nghiệm thế giới mở thực thụ diễn ra ở lâu đài Hogwarts và các khu vực quanh đó, bao gồm Làng Hogsmeade với Rừng Cấm. 

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  9

Và Hogwarts Legacy rất có thể sẽ mang tới điều đó. Một vài khu vực như Phòng sinh hoạt chung của từng Nhà sẽ bị giới hạn theo lựa chọn của người chơi, nhưng ngoài ra, gần như mọi khu vực và bí mật khác đều đang chờ đón những phù thủy tò mò.

Marvel's Spider-Man 2

Nhà phát triển: Insomniac Games
Nhà phát hành: Sony Interactive Entertainment
Thời điểm ra mắt: 2023
Hệ máy: PS5

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  10

Sau thành công của Marvel's Spider-Man năm 2014, một tựa game spin-off mang tên Miles Morales đã được ra mắt, để người chơi có thể trải nghiệm trong lúc chờ phần tiếp theo chuẩn chỉnh hơn. Mặc dù chỉ mới ra mắt một trailer, game cũng đã được khẳng định sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

Top game thế giới mở đáng mong chờ nhất trong năm 2023 Phần 1  11

Người chơi có thể sẽ quay trở lại thành phố New York để chạm trán những kẻ thù mới mà cũ, bao gồm phản diện kinh điển Venom, cùng với Kraven the Hunter dường như cũng sẽ góp mặt. Hiện vẫn chưa rõ phần tiếp theo sẽ cải tiến hướng tiếp cận bối cảnh thế giới mở của phần đầu tiên như thế nào.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang