System Shock Remake đi đến những bước cuối cùng, tự tin ra mắt vào tháng 3

Nightdive Studios, đội ngũ phát triển System Shock Remake bày tỏ sự tự tin về thời điểm ra mắt dự kiến, khẳng định quá trình phát triển đang bước vào "những bước đi quan trọng cuối cùng"

Năm 1994, trò chơi System Shock được phát triển bởi LookingGlass Technologies và phát hành bởi Origin System đã trở thành một hiện tượng trong làng game thế giới. Và mặc dù chưa thể xem là một trò chơi AAA, phần tiếp theo của nó đã góp phần tạo nên tiếng vang đáng chú ý, giúp cho cả hai trò chơi vẫn tiếp tục duy trì tầm ảnh hưởng cho đến ngày hôm nay. Cách đây một thời gian, System Shock Remake do Nightdive Studio thực hiện đã được công bố sẽ phải dời thời điểm ra mắt sang tháng 3 năm 2023. 

Xem thêm: System Shock Remake hé lộ video gameplay mới về một màn chơi cụ thể

System Shock Remake đi đến những bước cuối cùng, tự tin ra mắt vào tháng 3

Tuy vậy, một số người hâm mộ tỏ ra khá nghi ngờ về mốc thời gian dự kiến này. Quá trình phát triển trò chơi lẽ ra đã ở giai đoạn cuối. Vào tháng 4 năm 2022, Nightdive từng cho biết đội ngũ phát triển đã gần hoàn thành, vậy nên nhiều người không hoàn toàn tin vào công bố nói trên. Nhưng có vẻ như cuối cùng thì nhà phát triển này cũng đã thật sự tin vào khả năng phát hành trò chơi đúng thời hạn. Trên trang Kickstarter, một bài đăng từ Nightdive Studios cho biết bản làm lại của System Shock đã bước vào "những bước đi quan trọng cuối cùng", và tháng 3 năm 2023 là mốc thời gian chắc chắn nhất, dù chưa rõ ngày cụ thể.

System Shock Remake đi đến những bước cuối cùng, tự tin ra mắt vào tháng 3 2

Cũng trong bài đăng, đội ngũ phát triển thừa nhận đây không phải lần đầu tiên một "khung thời gian ra mắt dự kiến" được công bố, nhưng nay đã có một vài thay đổi, và Nightdive đã có thể tập trung nhiều hơn vào những thứ như hỗ trợ nội địa hóa, các điều chỉnh chất lượng và sửa lỗi.

Đó đều là các yêu cầu cơ bản cho một sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng trước khi phát hành. Nightdive Studios là đơn vị từng thực hiện nhiều bản Remaster và Remake, như Doom 64, Quake, Turok: Dinosaur Hunter và System Shock 2 Enhanced Edition. Hãng cũng bày tỏ sự quan tâm đến Eternal Darkness, một game kinh dị nổi bật trên hệ máy Nintendo GameCube.

Xem thêm: SHODAN trong System Shock và những AI đáng sợ nhất lịch sử thế giới game

System Shock Remake đi đến những bước cuối cùng, tự tin ra mắt vào tháng 3 3

System Shock Remake hiện đang được phát triển cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Anime Movie 'vắt sữa' Kimetsu No Yaiba thu về hơn 1 tỷ yên chỉ trong 3 ngày!

Anime Movie 'vắt sữa' Kimetsu No Yaiba thu về hơn 1 tỷ yên chỉ trong 3 ngày!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Mặc dù chỉ là một tác phẩm mở đường cho Kimetsu No Yaiba mùa 3 với suất chiếu giới hạn thế nhưng Thanh Gươm Diệt Quỷ anime movie đặc biệt đã thu về hơn 1 tỷ yên chỉ trong 3 ngày công chiếu. Phim cũng tạo ra hiệu ứng truyền thông cực kỳ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội khi mà ai ai cũng phấn khích vì các hình ảnh spoiler.

Phim Ảnh
Lên đầu trang