Mortal Kombat 2 bất ngờ rò rỉ mã nguồn, hé lộ nhiều nội dung ẩn bị cắt bỏ

Sau gần 30 năm ra mắt, tựa game đối kháng Mortal Kombat 2 bất ngờ rò rỉ mã nguồn, và một đoạn video mới được tung ra đã hé lộ về những nội dung ẩn bị cắt bỏ từ phiên bản phát hành chính thức

Là một trong những trò chơi đối kháng có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại, game Mortal Kombat ra mắt vào năm 1992 không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều trò chơi khác ra mắt sau đó, mà còn góp 1 phần với những cái tên như Doom và Night Trap để hình thành nên Entertainment Software Rating Board - Hội đồng xếp hạng phần mềm giải trí (ESRB), do sự phản đối kịch liệt về mức độ bạo lực trong các trò chơi đó. Nhưng bỏ qua phần tranh cãi, Mortal Kombat vẫn tiếp tục thịnh hành, với 11 phần game chính đã ra mắt cùng vô số phiên bản spin-off khác nhau.

Xem thêm: Xuất hiện một tựa game Mortal Kombat mang phong cách nhập vai thế giới mở trên di động

Mortal Kombat 2 bất ngờ rò rỉ mã nguồn, hé lộ nhiều nội dung ẩn bị cắt bỏ

Được phát hiện bởi Bloody Disgusting, một đoạn video dài khoảng 2 giờ 30 phút đã tiết lộ mã nguồn bị rò rỉ của trò chơi Mortal Kombat 2 ra mắt năm 1993. Trong video, một số tài sản trong game dường như đã bị cắt bỏ khỏi sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng. Ở một bài đăng Twitter, người dùng Pegasus Kid  đã phân tích một số tài nguyên được tìm thấy, bao gồm những hoạt cảnh chuyển động mới cho vô số nhân vật, một vài màn chơi bị cắt bỏ, một hình ảnh của Scorpion mang màu xanh dương, một đoạn clip mô phỏng cho thấy đòn Fatality bị loại bỏ của Johnny Cage, khi anh xé toang ngực đối thủ, và nhiều thứ khác.

Có thể thấy rất nhiều bí mật chưa có bất kì ai nhìn thấy trước đây đã được hé lộ thông qua đoạn clip dài hơi này. Đây cũng không phải lần đầu tiên các thông tin mới liên quan đến Mortal Kombat được chia sẻ rộng rãi. Vào năm 2021, một đoạn video của phần game đầu tiên đã hé lộ quá trình hình thành nên kỹ năng mang tính biểu tượng của Scorpion - Get Over Here! Đoạn clip giới thiệu hình ảnh một ninja phổ thông, với chuyển động ghi hình được thực hiện bởi Daniel Pesina, đang thử một vài đòn thế trước khi hai nhà phát triển John Tobias và Ed Boon bắt đầu thảo luận về thứ sẽ trở thành một trong các đòn đánh nổi tiếng nhất của Mortal Kombat sau này.

Xem thêm: Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game (Phần 1)

Với trò chơi Mortal Kombat đầu tiên chuẩn bị đánh dấu 30 năm ra mắt, thật khó để tưởng tượng một seri game đối kháng nổi tiếng với mức độ bạo lực cao đã duy trì sức hút trong hơn 3 thập kỷ qua. Trong khi Warner Bros đang tiếp tục phát triển những phần mới trong thương hiệu, nhiều người hâm mộ chắc chắn vẫn sẽ không thể quên được kí ức về các phiên bản kinh điển trước đây. Mortal Kombat 2 ra mắt trên hệ máy game thùng và trên PC, PlayStation, PS3 với Sega Saturn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang