Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game (Phần 1)

Thế giới trò chơi điện tử đã sản sinh ra rất nhiều các loại vũ khí đa dạng khác nhau. Nhưng chỉ có một vài món trong số đó có thể khiến người ta nhớ ngay đến trò chơi khai sinh ra nó.

Trò chơi điện tử giống như một thế giới trong mơ, nơi mà các nhà thiết kế biến những mơ ước thành hiện thực. Và game thủ là những người hưởng lợi từ các giấc mơ đó, khi chúng ta có thể trải nghiệm những món vũ khí và phụ kiện "ngầu lòi" hay "bá đạo" nhất từng nghĩ tới. Và trong hàng ngàn thứ vũ khí khác nhau đó, sẽ luôn có một vài món nổi bật hơn phần còn lại.

Chúng thuộc về một thương hiệu game cụ thể nào đó, và sự nổi bật đã biến chúng thành những biểu tượng. Những biểu tượng mà khi nhắc đến chúng, bất kì game thủ nào cũng biết nó thuộc về trò chơi nào. Ngày hôm nay, hãy cùng LagVN điểm qua Top những vũ khí mang tính chất biểu tượng nhất của thế giới trò chơi điện tử.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1

Gravity Gun - Half-Life

Có thể phiên bản đời đầu của Gravity Gun vốn đã rất chất lượng, khi nó có thể ném những lưỡi dao và thùng hàng phát nổ về phía kẻ thù, nhưng phiên bản cải tiến của nó còn xịn sò hơn nữa. Cuối trò chơi, bạn có thể tháo rời những tấm điều khiển ra khỏi tường, và túm lấy những quả cầu Dark Energy có khả năng phân hủy ngay lập tức bất kì ai hay thứ gì chạm vào chúng. Chưa bàn đến sức mạnh, chỉ riêng khoảnh khắc đó cũng đủ khắc sâu trong tâm trí mọi game thủ từng được trải nghiệm qua.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  2

Energy Sword - Halo

Mặc dù có thể không được cầm thanh Energy Sword ngay từ phần game đầu tiên, nhưng khi thấy lũ Elites kích hoạt chúng, chắc chắn bạn sẽ sớm phải để tâm đến. Cuối cùng khi được sử dụng ở Halo 2, bạn sẽ lập tức cảm thấy ấn tượng bởi sức mạnh nó mang lại.

Xem thêm: Top những thành tựu khó nhằn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử (Phần 2)

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  3

Một đòn tấn công của thanh kiếm sẽ khiến bạn phóng thẳng về phía đối thủ và hạ gục chúng ngay lập tức. Vẻ ngoài của nó thể hiện rõ phong cách Halo, và cho đến nay vẫn được xem là một trong những món vũ khí đáng nhớ nhất của dòng game này.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  4

Hidden Blade - Assassin’s Creed

Những lưỡi dao ẩn được các sát thủ che đậy kỹ lưỡng bên dưới cổ tay của mình chính là thứ đã mê hoặc game thủ đến với Assassin’s Creed. Được che đậy càng kín đáo, lưỡi dao càng dễ kết thúc mạng sống của kẻ thù hơn. Toàn bộ ý tưởng của thương hiệu Assassin’s Creed gần như được bao hàm bởi những cú đâm chí mạng bên dưới lớp áo choàng.

Xem thêm: Assassin's Creed Jade rò rỉ lối chơi sau khi được xác nhận ra mắt trên điện thoại di động

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  5

Assassin’s Creed Odyssey có lẽ là trò chơi đầu tiên của thương hiệu này không có Hidden Blade (Cho đến khi nó xuất hiện trong một gói mở rộng) mà thay thế bằng lưỡi giáo của Leonidas. Dù sao thì nó cũng đã giới thiệu kỹ năng Spartan Kick cực kì ấn tượng.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  6
Hidden Blade gì tầm này nữa

Scorpion’s Spear - Mortal Kombat

Nhắc đến Scorpion trong Mortal Kombat, không ai không biết đến cú ra đòn “Get over here!” trứ danh. Xuất hiện đầy bất ngờ, một thanh kunai sắc nhọn được gắn vào đuôi một sợi dây hoặc một sợi xích nằm trong tay Scorpion, bay ngang qua màn hình người chơi, và cắm thẳng vào cuống họng đối thủ.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  7
Ngày ấy ...

Được miêu tả giống như chiếc đuôi nọc độc chết chóc của loài bò cạp, nó đã trở thành biểu tượng của Mortal Kombat theo nhiều cách: Đẫm máu, rùng rợn và không khoan nhượng. Đó cũng là một trong những kỹ năng được hoàn thiện đầu tiên trong game.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 1  8
... và bây giờ

BFG-9000 - Doom

Phản ứng của Dwayne Johnson khi nhìn thấy khẩu BFG 9000 trong bộ phim Doom có lẽ cũng là cảm nhận chung của bất kì ai từng được sử dụng qua trong trò chơi Doom. Đó là khẩu súng có khả năng thổi bay mọi thứ trên đường đi. Nó miêu tả chính xác những gì game thủ kì vọng khi nhắc đến hệ thống vũ khí mạnh mẽ trong game, và chưa gây thất vọng trong bất kì trò chơi Doom nào.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang