Nhà phát triển game STALKER hi sinh khi chiến đấu ở Ukraine

Một cựu nhà thiết kế cho GSC Game World và là nhà phát triển game STALKER đã hi sinh trong cuộc chiến khốc liệt tại Ukraine, sau khi anh tình nguyện tham gia chiến đấu từ tháng 2

Theo thông tin từ Bộ quốc phòng Ukraine, một cựu nhà thiết kế của GSC Game World và cũng là nhà phát triển trò chơi STALKER, Vladimir "Fresh" Yezhov, đã hi sinh trong lúc chiến đấu ở Ukraine vào cuối tuần rồi. Anh không phải nhà phát triển duy nhất của trò chơi này chiến đấu ở Ukraine, nhưng là trường hợp thương vong đầu tiên. Cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine đã gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành công nghiệp game, khiến nhiều trò chơi phải tạm hoãn việc phát triển, nhưng có lẽ đó không phải điều mà nhiều người bận tâm.

Xem thêm: Stalker 2 quay trở lại quá trình phát triển sau thời gian tạm hoãn

Nhà phát triển game STALKER hi sinh khi chiến đấu ở Ukraine

GSC Game World đã di tản phần lớn nhân viên của mình sang Prague ở Cộng Hòa Séc để tiếp tục phát triển STAKER 2. Về phần mình, kể từ khi Yezhov tình nguyện tham gia quân đội Ukraine, anh đã trở thành chỉ huy của một đơn vị trinh sát trên không trong Tiểu đoàn Mục đích Đặc biệt 23.

Anh hi sinh khi đang bảo vệ Bakhmut, thành phố nằm ở phía Đông Ukraine đã hứng chịu nhiều đợt công kích từ tháng 5. Một tang lễ đã được cử hành ở Kyiv vào ngày 27 tháng 12 vừa qua. GSC khẳng định anh sẽ mãi được ghi nhớ bởi những cống hiến của anh trong công việc.

Nhà phát triển game STALKER hi sinh khi chiến đấu ở Ukraine 2

Ngoài STALKER: Call of Pripyart, Yezhov còn tham gia phát triển Cossacs 2, Alexander và Heroes of Annihilated Empires trong quá trình làm việc tại GSC. Anh cũng góp phần vào các dự án như World of Battles: Morningstar, Sherlock Holmes: Devil's Daughter và Call of Cthulhu. Một người quản lý cộng đồng của GSC vốn đã đưa ra gợi ý về sự qua đời của Yezhov trong tin nhắn ngày lễ gửi đến người hâm mộ.

Bài đăng dài - được viết dưới dạng lời chúc mừng từ một Stalker thực sự - nhắc đến một "chàng trai tóc đỏ" đã "nắm chặt huy hiệu Freedom của mình cho đến giây phút cuối cùng". Thực tế hình ảnh về Yezhov đã được dùng cho tạo hình nhân vật Loki, một thủ lĩnh phe Freedom xuất hiện trong STALKER: Call of Pripyat.

Nhà phát triển game STALKER hi sinh khi chiến đấu ở Ukraine 3

Xem thêm: Ba cosplayer game STALKER tử vong vì bị Nga tưởng là gián điệp U Cà

Theo một bài đăng trên Facebook từ người thân của anh, Yezhov có hai cậu con trai. Những thương vong từ cuộc chiến tranh đang diễn ra vốn đã không còn giới hạn trong những người tham gia chiến đấu. FSB của Nga vào tháng trước từng báo cáo đã vô tình tiêu diệt 3 cosplayer game STALKER sau khi hiểu nhầm họ là gián điệp phía Ukraine. Trong khi đó, Remedy Entertainment cũng tiết lộ rằng một nhà phát triển game Metro Exodus cũng đã hi sinh khi chiến đấu tại Ukraine. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang