Stalker 2 quay trở lại quá trình phát triển sau thời gian tạm hoãn

Chịu ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, hãng GSC Game World đã từng phải công bố tạm ngừng phát triển Stalker 2. Đến nay, dường như các nhà làm game đã có thể tiếp tục công việc của mình

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất STALKER: Shadow of Chernobyl ra mắt năm 2007 đã trở thành một cái tên vô cùng nổi tiếng kể từ khi phát hành, lấy bối cảnh giả tưởng của thảm họa Chernobyl có thật ngoài đời với khu vực chịu phóng xạ mang tên The Zone chứa đựng vô số vật phẩm có giá trị cùng những con quái vật biến dị đáng sợ. Thương hiệu STALKER sau đó đã cho ra mắt thêm 2 phần nữa là Clear Sky và Call of Pripyat, trước khi bị hủy bỏ vào năm 2012 thay vì tung ra thêm phần game thứ tư, Heart of Chernobyl.

Xem thêm: STALKER 2 hứa hẹn mang đến cho game thủ hàng trăm giờ chơi

Stalker 2 quay trở lại quá trình phát triển sau thời gian tạm hoãn

Đến năm 2018, phiên bản này được tái sinh với tên gọi STALKER 2: Heart of Chernobyl, và nhà phát triển GSC Game World lên lịch phát hành nó vào ngày 8 tháng 12 năm nay. Đáng tiếc rằng quá trình thực hiện trò chơi bị tạm hoãn vô thời hạn do những ảnh hưởng của cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine. GSC Game World đã buộc phải rời khỏi Ukraine, còn các nhà làm game STALKER 2 tìm cách tiếp tục công việc của mình ở Cộng hòa Séc. Mặc dù GSC Game World có nói sẽ không tiếp tục STALKER 2 cho đến khi Ukraine giành thắng lợi, nhưng nay có vẻ như họ đã bất chấp cuộc chiến vẫn đang diễn ra.

Xem thêm: Studio game ở Nga và Ukraine phản ứng như thế nào trước tình hình hiện tại?

Stalker 2 quay trở lại quá trình phát triển sau thời gian tạm hoãn 2

Theo những báo cáo gần đây, GSC Game World cho biết quá trình phát triển STALKER 2 đã được tiếp tục. Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự quan tâm đến những tác động của việc trì hoãn này, và nhiều khả năng STALKER 2 sẽ dời sang năm 2023 giống với một số tựa game lớn khác như Starfield và Redfall. Tuy nhiên, GSC Game World chưa đưa ra công bố chính thức về thời điểm phát hành nào khác cho trò chơi. Rõ ràng họ vẫn đang quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn của nhân viên và gia đình sau khi trải qua một tình huống bất khả kháng. STALKER 2: Heart of Chernobyl hiện đang được phát triển cho PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang