Arma Reforger bất ngờ ra mắt Early Access trên PC và Xbox

Đã gần 10 năm kể từ khi Arma 3 ra mắt, và mới đây hãng Bohemia Interactive bất ngờ hé lộ dự án Arma 4, cùng với tựa game mang tính chất tiền đề là Arma Reforger

Seri game mô phỏng quân sự cao cấp Arma đã vắng bóng khỏi thị trường game trong suốt 9 năm qua, vậy nên việc nhà phát triển Bohemia Interactive hé lộ dự án Arma 4 chắc chắn đã khiến không ít người hâm mộ bất ngờ. Nổi tiếng với lối chơi chân thực, Arma để người chơi trải nghiệm các vị trí khác nhau trong quân đội, từ bộ binh, đội xe tăng, phi công trực thăng, chỉ huy chiến trường, lính bắn tỉa trinh sát và nhiều vai trò khác.

Arma Reforger bất ngờ ra mắt Early Access trên PC và Xbox

Xem thêm: Epic khởi động mùa Mega Sale bằng tựa game Borderlands 3 hoàn toàn miễn phí

Thương hiệu Arma cực kì phổ biến trong cộng đồng các cựu quân nhân và những game thủ yêu thích lối chơi chiến thuật và liên lạc kiểu quân đội, đồng thời cũng là nơi sản sinh ra những bản mod nổi tiếng đến mức phát triển thành một tựa game hoàn chỉnh - Chính là PlayerUnknown's Battlegrounds đang cực kì thịnh hành thời gian qua.

Tuy nhiên, thay vì có một đoạn trailer giới thiệu về Arma 4, Bohemia lại quyết định ra mắt dự án Arma Reforger, đóng vai trò giống như một bản thử nghiệm cho các tính năng mà người hâm mộ có thể kì vọng sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo.

Arma Reforger có thể xem là bước tiến tiếp theo cho thương hiệu này sau gần 1 thập kỷ Arma 3 ra mắt, nhưng mức giá 30 đô-la và những trải nghiệm thiếu ổn định dường như đang khiến cộng đồng hâm mộ trên Steam tỏ ra bất bình. Rất nhiều người khẳng định hoàn toàn không thể vào game, hoặc nếu có vào được thì chỉ trụ vững tầm vài phút trước khi văng ra. Trong khi đó, những người may mắn không bị bất kì lỗi nào đã dành lời khen cho chất lượng của trò chơi, cả về hình ảnh, âm thanh lẫn lối chơi.

Arma Reforger bất ngờ ra mắt Early Access trên PC và Xbox 2

Bằng việc sử dụng engine Enfusion, Arma Reforger đã thổi một luồng gió mới cho bối cảnh hòn đảo Everon vốn xuất hiện lần đầu trong tựa game tiền thân của thương hiệu này, Operation Flashpoint, vào năm 2001. Người chơi sẽ tham gia vào cuộc Chiến tranh Lạnh năm 1980 giữa Mỹ với Liên Bang Xô Viết thông qua chế độ chính mang tên Game Master, được dựa trên hệ thống Zeus của Arma 3, kết hợp với tính năng ứng biến cốt truyện theo phong cách Dungeons & Dragons, nhưng được vận hành bởi chính các game thủ.

Arma Reforger bất ngờ ra mắt Early Access trên PC và Xbox 3

Sự bổ sung quan trọng nhất của Arma Reforged chính là việc hỗ trợ cho Xbox. Thương hiệu này vốn đã nổi tiếng trên PC trong hơn 20 năm qua, phần nhiều bởi sự phức tạp của cơ chế điều khiển đòi hỏi phải có bàn phím, ngay cả trong những chiến dịch bộ binh cơ bản. Bohemia đã nỗ lực hiện đại hóa điều này, chuyển sang cơ chế điều khiển dựa trên các hành động theo ngữ cảnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là game trở nên dễ hơn, và người chơi vẫn phải dùng la bàn để điều khiển. 

Arma Reforger bất ngờ ra mắt Early Access trên PC và Xbox 4

Xem thêm: Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại

Đối tượng mà Arma Reforger nhắm đến nhiều nhất chắc hẳn là cộng đồng modding vô cùng ấn tượng của thương hiệu này, khi nó cho phép các modder thỏa thích sáng tạo dựa trên engine mới, trước khi phát hành Arma 4. Các Modder đã giới thiệu những chế độ game mới và "thay hình đổi dạng" cho Arma thành những kiểu chơi khác nhau, do đó sẽ rất thú vị để xem cộng đồng có thể làm được gì với hệ thống mới của Arma Reforger. Game hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang