Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại

Kickstarter là một trong những nền tảng gọi vốn cộng đồng phổ biến nhất hiện nay, với một số dự án liên quan đến các thể loại trò chơi khác nhau đã thu về hàng triệu đô-la

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009 đến nay, Kickstarter đã giúp gọi vốn cho hơn 80,000 dự án, và mặc dù không phải tất cả chúng đều trở thành các sản phẩm ấn tượng như những gì bên gọi vốn hứa hẹn, vẫn có những dự án trở nên nổi trội hơn phần còn lại, và một số ví dụ điển hình của những thành công đó đều có liên quan đến trò chơi điện tử.

Việc thực hiện một trò chơi điện tử chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt với các nhà phát triển nhỏ. Nhờ những trang góp vốn cộng đồng như Kickstarter, giấc mơ của nhiều người đã thành hiện thực, với Top 5 dự án góp vốn trong bài viết sau đã kêu gọi được hàng triệu đô-la.

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại
Kickstarter là nơi gọi vốn game khá quen thuộc
(Trong hình là Marko: Beyond Brave trên Kickstarter)

The Witcher: Old World
Số tiền đạt được: 7,203,715 đô-la

Là dự án góp vốn liên quan đến trò chơi điện tử thành công nhất trên Kickstarter trong danh sách này, The Witcher: Old World là một dạng board game lấy cảm hứng từ thương hiệu Dungeons and Dragons, và kết hợp với những trận đánh tốc độ cao cùng lối chơi cạnh tranh.

Lấy bối cảnh nhiều năm trước thời đại của Geralt of Rivia, The Witcher: Old World tập trung vào cuộc đối đấu giữa cả 5 ngôi trường Witcher với nhau để giành lấy chiếc cúp quái vật.

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại 2

Mỗi người chơi sẽ đại diện cho một ngôi trường Witcher, xây dựng một bộ bài phù hợp với lối chơi để bắt đầu chuyến phiêu lưu. Người chơi sẽ phải tìm cách cân bằng giữa các lá bài tấn công, phòng ngự, trang bị và cả những kĩ năng Sign để có thể tiêu diệt lũ quái vật trên bàn cờ. Người chơi cũng có thể thu thập được nhiều lá bài hơn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, thắng cược và chiến đấu với những Witcher đồng nghiệp.

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại 3

The Binding of Isaac: Four Souls Requiem
Số tiền đạt được: 6,720,471 đô-la

Là bản mở rộng khổng lồ cho board game The Binding of Isaac: Four Souls, Requiem bổ sung thêm hơn 250 lá bài, trải đều giữa các lá bài căn phòng, quái vật, đồ đạc và nhiều thứ khác. Với những ai vẫn đang chơi Four Souls cùng bạn bè mình, chắc chắn không nên bỏ qua đặt trước bộ bài mở rộng Requiem, góp phần tăng thêm cảm giác mới mẻ cùng giá trị chơi lại cho game.

Còn nếu là người yêu thích The Binding of Isaac trên máy tính mà chưa sở hữu bộ board game này, đây là thời điểm thích hợp để bổ sung thêm một trò chơi vào bộ sưu tập.

Xem thêm: Cốt truyện The Binding of Isaac: Câu chuyện về bạo hành và sự trao quyền

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại 4

Shenmue 3
Số tiền đạt được: 6,333,295 đô-la

Mặc dù là một dự án gọi vốn thành công trên Kickstarter, Shenmue 3 đã để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp trong cộng đồng game thủ. Sau khi phát hành chính thức vào năm 2019, nhiều người hâm mộ chỉ trích nhà phát triển Deep Silver không thật sự đón nhận các phản hồi từ những trò chơi trước đó, khiến cho Shenmue 3 luôn tạo cảm giác cực kì lạc hậu.

Không những vậy, thương vụ kí hợp đồng phát hành độc quyền trên Epic Games Store của Deep Silver dành cho Shenmue 3 đã trở thành "Giọt nước làm tràn ly" với những người trực tiếp bỏ tiền ra ủng hộ dự án khi còn góp vốn trên Kickstarter.

Xem thêm: Tổng hợp những tựa game gây thất vọng nhất năm 2019, khiến nhiều người cảm thấy phí tiền vì mua chúng (Phần 2)

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại 5

Bloodstained: Ritual of the Night
Số tiền đạt được: 5,545,991 đô-la

Hoàn thành mục tiêu 500 ngàn đô-la chỉ trong vòng 4 giờ đồng hồ sau khi bắt đầu chiến dịch góp vốn trên Kickstarter, Bloodstained: Ritual of the Night đã cho thấy cộng đồng game thủ mong ngóng một truyền nhân tinh thần của Castlevania: Symphony đến mức nào. Và may mắn là dự án này đã làm đúng với những lời hứa hẹn được đặt ra.

Mặc dù việc port sang hệ máy Nintendo Switch gặp phải một vài khó khăn, Bloodstained: Ritual of the Night vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ cả cộng đồng hâm mộ lẫn giới phê bình, nhờ vào phong cách đồ họa tạo nhiều cảm giác thân thuộc, cùng lối thiết kế màn chơi mang đậm chất Casltevania.

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại 6

Mighty No. 9
Số tiền đạt được: 3,845,170 đô-la

Là dự án game được kêu gọi góp vốn nổi tiếng nhất trên Kickstarter, Mighty No. 9 đã tự quảng bá mình là truyền nhân tinh thần đích thực của thương hiệu Mega Man, do một trong những người sáng tạo seri là Keiji Inafune thực hiện. Game đón nhận sự ủng hộ vô cùng ấn tượng vào thời điểm công bố, trở thành một trong những dự án game đầu tiên trên Kickstater thực sự đạt được thành công trong việc gọi vốn.

Top 5 dự án game gọi được nhiều vốn nhất trên Kickstarter mọi thời đại 7

Tuy vậy, trò chơi lại không thể đáp ứng những kì vọng của người hâm mộ về mọi mặt, từ chất lượng hình ảnh cho đến hiệu ứng chuyển động mờ nhạt, những đoạn hội thoại gây thất vọng cùng lối chơi nhàm chán. Mighty No. 9 đã trở thành ví dụ điển hình cho thấy đôi khi các dự án không phải lúc nào cũng đáp ứng được sự kì vọng dành cho chúng, và không phải vì mọi người trực tiếp đưa tiền cho những người sáng tạo thì nguồn ngân sách đó sẽ được sử dụng hiệu quả để tạo ra một trò chơi chất lượng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang