Cốt truyện Poppy Playtime Chapter 2: Những bí mật động trời của công ty đồ chơi Playtime.Co

Poppy Playtime Chapter 2 sẽ đưa người chơi đến với những bí mật động trời của công ty đồ chơi Playtime.Co, cũng như là đối đầu với con quái vật Mommy Long Legs

Chapter 2 của Poppy Playtime bắt đầu bằng một quảng cáo về một sản phẩm nổi tiếng khác của Playtime.Co, đó chính là một con búp bê màu hồng với tứ chi dài ngoằng mang tên Mommy Long Legs. Đặc điểm đáng chú ý nhất đó chính là con búp bê này có thể kéo dãn những bộ phận trên cơ thể của mình như tay, chân, cổ và hông một cách dẻo dai, vì vậy đây là một món đồ chơi hấp đối với những đứa trẻ.

Sau khi quảng cáo kết thúc thì game thủ sẽ lại quay về với nhân vật chính, tại thời điểm mà Poppy đã có thể được giải thoát khỏi chiếc lồng kính từng giam cầm nó suốt nhiều năm trời tại nơi đây, tuy nhiên sau một vài câu hỏi xã giao thì con búp bê này đột nhiên biến mất trước sự hoang mang của game thủ. Lúc này bạn chỉ còn ở một mình bên trong căn phòng với chiếc lồng kính trong không, còn con đường đi ra đã bị chặn bởi rất nhiều bàn ghế, nhưng cánh cửa bị kẹt trước đây từng bị khóa bởi một chiếc tủ nặng nề lại được mở ra một cách bất thường.

Xem Thêm: Poppy Playtime Chapter 2 và những thông tin về Mommly Long Legs mà game thủ cần biết

Khi di chuyển đến cuối hành lang thì người chơi sẽ bắt gặp một cảnh cửa mà trên đó có cái tên Elliot Ludwig. Nhanh chóng bạn nhận ra rằng đây chính là ông chủ và cũng là nhà sáng lập nên Playtime Co, còn đây chính là phòng giám đốc nhưng đã bị khóa lại. 

cốt truyện poppy playtime chap 2

Để có thể tìm dược chìa khóa thì người chơi sẽ phải đi đến một căn phòng ngách ở sâu dãy hành lang. Khu vực này bị sụp đổ một phần có thể do mọi thứ ở đây đã quá cũ kỹ hoặc do một thứ gì đó làm hư hại, với nền nhà bị sập xuống dưới tạo thành những chiếc hố có thể gây nguy hiểm cho người chơi. Tất nhiên những gì mà bạn quan tâm lúc này đó chính là chiếc chìa khóa để có thể đi vào phòng của giám đốc nhằm tìm kiếm thêm thông tin.

Chiếc chìa khóa có hình dáng vô cùng bắt mắt với phần chuôi có hình hoa anh túc, cũng chính là biểu tượng của Poppy.

Bước vào bên trong phòng làm việc của Elliot có khá nhiều bức tranh được dán đầy trên tường, có thể là thuộc về những đứa trẻ vẽ những sản phẩm của công ty. Tại đây người chơi sẽ phát hiện ra được một cuộn băng, nội dung trong đó nói về một đoạn phóng sự nhằm tri ân Elliot, một người đàn ông đã vượt qua nỗi đau mất gia đình của mình để có thể làm việc không ngừng nghỉ để giúp cho Playtime.Co trở nên lớn mạnh. Tuy nhiên trên bàn làm việc, người chơi có thể phát hiện thấy rằng có một mẫu giấy ghi lại một thí nghiệm hồi sinh chuột chết bằng cách sử dụng chất chiết suất từ hoa anh túc, dù vậy thử nghiệm đã thất bại.

Có một khả năng đó là một thành viên thuộc nhà Elliot đã sáng lập nên Playtime.Co, sau đó sử dụng việc sản xuất đồ chơi như một cách che giấu việc nghiên cứu hồi sinh người chết. Một lúc sau nhân vật chính phát hiện ra rằng bên trong văn phòng của Elliot có một lối đi bí mật, dẫn bạn đến một nhà kho nhỏ để rồi gặp được Poppy ngay tại đây. 

Con búp bê nhanh chóng giải thích rằng sau nhiều năm bị nhốt bên trong chiếc lồng kính thì nó muốn thoát ra bên ngoài để tìm kiếm từ do nên đã đề nghị hợp tác với bạn. Poppy cũng cho biết nó sở hữu trong tay mật mã để có thể thoát ra ngoài, những gì mà nhân vật chính cần làm đó chính là mở đường bởi một con búp bê nhỏ như nó không thể làm được những điều đó.

Nhờ vào sự hướng dẫn của Poppy, bạn đã có thể thoát khỏi được phòng làm việc của Elliot và cả hai nhanh chóng hướng đến Game Station, ý định của bạn lúc này đó chính là nhờ chiếc xe lửa đồ chơi mà Poppy có mã kích hoạt để thoát ra khỏi nhà máy này. Nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ như thế khi mà từ đầu xuất hiện một con quái vật màu hồng mang tên Mommy Long Legs chặn đường và bắt Poppy đi mất. 

cốt truyện poppy playtime chap 2

Nhân vật chính nhanh chóng đuối theo nhưng khi chuẩn bị kích hoạt Game Station thì Mommy Long Legs đã nhanh chóng cướp lấy cánh tay Grabpack màu đỏ để bạn không thể thực hiện kế hoạch của mình.

Mommy Long Legs còn cẩn thận dùng tơ nhện để bịt miệng Poppy lại, tranh việc nó chủ động đưa mã khởi động xe lửa cho bạn. Lúc này Mommy Long  Legs đã yêu cầu người chơi phải tham gia vào 3 trò chơi của nó, mỗi khi thắng được một trò chơi thì một mảnh mật mã sẽ được trao cho bạn. Cho đến khi có đủ 3 mảnh thì bạn sẽ có thể thoát khỏi được nhà máy này. Mommy Long Legs cũng không quên cảnh báo rằng hãy chơi các trò chơi một cách ngoan ngoãn, nếu như không muốn bị giết chết theo một cách kinh khủng nhất.

Những trò chơi tử thần tại Game Station

Khu vực Game Station khá rộng lớn với điểm đáng chú ý nhất đó chính là chiếc xe lửa được đỗ trên khu vực cao nhất tại trung tâm của can phòng. Phần bục cao này có vai trò như một nhà ga cũng như là trung tâm điều khiển của cả khu trò chơi. Thiết kế của nó để cho lũ trẻ có thể vào tham gia 3 trò chơi thử thách vui nhộn, sau đó lên xe lửa và đi đến khu vực khác.

Giờ đây người chơi cũng phải tham gia cả 3 trò chơi này với những cần gạt tương ứng, tuy nhiên điều đáng lo ngại nhất đó chính là không biết liệu Mommy Long Legs sẽ thêm vào những thứ quái quỷ gì vào các trò chơi đó, khi đây là lãnh địa của bà ta suốt nhiều năm trời. Nhưng người chơi hoàn toàn không có bất kì lựa chọn nào ngoài việc làm theo luật của kẻ địch mà thôi.

Phòng trò chơi đầu tiên có tên là Musical Memory và để đến được đó thì nhân vật chính sẽ phải đi ra một đường hầm được ai đó đào sâu vào trong lòng đất, trong lúc hành lang đã bị sập hoàn toàn. Đường hầm này dẫn người chơi đến một dây chuyển sản xuất máy móc tương đối kỳ lạ. Tại đây có một cuộn băng video để hướng dẫn người chơi cách sử dụng bàn tay màu xanh lá, cũng chính là công cụ để giúp người chơi có thể thay thế tạm thời cho cánh tay màu đỏ bị cướp mất. Bàn tay này cũng có một khả năng đặc biệt của riêng mình, đó chính là nó có thể sạc lưu điện trong vòng 10 giây.

cốt truyện poppy playtime chap 2

Khi có được bàn tay thứ 2 thì cuộc hành trình của bạn sẽ tiếp tục với vị trí là người chơi cho trò chơi Musical Memory. Căn phòng này được thiết kế như một sân khấu biệt lập và những nút của trò chơi phải dùng những bàn tay Grabpack thì mới có thể chơi được. Trò chơi này sẽ là một thử thách khả năng ghi nhớ của nhân vật chính, hệ thống sẽ đưa ra một chuỗi màu cùng màu với các nốt nhạc và người chơi phải nhớ lấy thứ tự nhằm nhất những nút có màu tương ứng.

Nếu bạn làm sai thứ tự hay phải tốn thời gian làm lại thì chú thỏ Bunzo Bunny tay cầm chập cheng ở bên trên sẽ được hạ dần xuống cho đến khi bắt được bạn thì trò chơi sẽ kết thúc hoàn toàn. Trong lúc phải hoàn thành trò chơi một cách căng thẳng thì ở đâu đó Mommy Long Legs đang lẳng lặng theo dõi bạn với thái độ đầy thích thú. Càng chơi thì độ khó sẽ càng tăng cao và bất ngờ thay hệ thống đã bị hỏng, để rồi chuỗi lệnh biến thành một dãy mã không thể nào giải được.

Lúc này bạn nhanh chóng ấn nút thoát khẩn cấp khiến cho trò chơi bị phá hủy hoàng toàn. Mommy Long Legs đã công nhận rằng bạn đã thắng trò chơi và trao một mảnh mật mã đúng như giao kèo. Sau đó bạn nhanh chóng thoát khỏi khu vực này thông qua một đường hầm dành cho nhân viên. 

Khi đến lại được sành Game Station thì bạn sẽ lại tiếp tục khởi động trò chơi thứ 2, mở ra một cửa hầm dẫn đến trò chơi Wack-a-Wuggy. Trò chơi này có nhiều điểm tương đồng với trò chơi đập chuột, nhưng quy mô của nó rộng lớn hơn rất nhiều, với những bức tường có sự xuất hiện của chi chít những lỗ trò.

cốt truyện poppy playtime chap 2

Những lỗ tròn này sẽ là nơi mà những Huggy Wuggy phiên bản nhỏ chui ra và bạn sẽ phải dùng bàn tay Grabpack để đẩy chúng trở lại vào trong. Nếu như một con Huggy Wuggy có thể chui ra được thì nó sẽ túm lấy bạn và trò chơi sẽ kết thúc nay tại đó. Càng chơi thì những con Huggy Wuggy chui ra càng nhanh, nếu vượt qua được trò chơi này thfi Mommy Long Legs sẽ thả cho bạn mảnh mật mã thứ 2 trước khi bỏ đi.

Khu vực đi vào trò chơi thứ 3 bị kẹt nên bạn sẽ phải dùng những bàn tay Grabpack để mở ra chứ không mở tự động được như thông thường. Lúc này bạn sẽ được đưa vào một mê cung và trò chơi Statues sẽ được giải thích. Tầm hầm tối sẽ được mở đèn để bạn có thể có thể xác định được phương hướng và bạn chỉ được di chuyển mỗi khi đèn tắt, còn khi đèn sáng thì phải đứng im. 

Ngay sau lưng của bạn sẽ là món đồ chơi máy PJ Pug-a-Pillar di chuyển một cách chậm rãi phía sau để theo dõi. Nhiệm vụ của bạn đó là di chuyển một cách thật cẩn thận, cũng như là vượt qua các chướng ngại vật để không bị kẻ địch phía sau bắt được. Tuy nhiên khi bạn đi được nửa đường thì nhận ra phía trên phòng điều khiển có một bờ tường để bám vào, ngay lập tức bạn sử dụng bàn tay máy và trèo lên để thoát khỏi được trò chơi này.

Mommly Long Legs lúc này đã vô cùng tức giận, cho rằng bạn đã chơi ăn gian, nhân vật chính mặc kệ con quái vật này và đi đến khu vực chính thông qua những đường hầm dành cho nhân viên.

Tuy nhiên bạn chỉ là cựu nhân viên mà thôi, còn Mommy Long Legs thì rõ từng đường đi nước bước tại nơi đây nên đã có thể đuổi kịp bạn trong giây lát. Bà ta đưa ra một trò chơi cuối cùng đó là trốn tìm rồi đếm ngược từ 10 đến 0. Cảnh cửa được mở ra để bạn có thể chạy trốn khỏi con quái vật này, trong khi tiếng đếm xa dần đến 1 rồi im bặt để báo hiệu về một trò chơi sinh tử bắt đầu. Người chơi nhanh chóng tìm con đường đến khu vực chính trong khi Mommy Long Legs cố gắng lùng sục bạn ở khắp mọi nơi.

cốt truyện poppy playtime chap 2

Khi ả ta gần tiếp cận thì bạn nhanh chóng leo lên một góc khuất và chờ một lúc để nó bỏ đi. Tại khu vực này nhân vật chính của chúng ta tiếp tục tìm được một loạt những tài liệu cũ nói về những bí mật của Playtime.Co. 

Một sự thật kinh hoàng được hé lộ, đó là những nhân viên quan trọng đã được trả một số tiền lên đến 100.000 USD để đổi lấy sự im lặng của họ về những bí mật của công ty, khi mà một kế hoạch nghiên cứu đang được triển khai bên dưới tầng hầm. Một số tài liệu cũng mô tả rằng tính cách kỳ quái của Mommy Long Legs, khi mà sinh vật này rất thích trẻ em và có một sự nhảy cảm giống như một người mẹ.

Theo đó nó sẽ phát điên lên nếu như không thấy trẻ con trong vài giây, cũng như là nó chính là nhân vật chăm sóc cho những mẫu thí nghiệm tại nơi đây. Đây cũng là nguyên do khiến cho nó dễ trở nên nổi điên khi có ai đó phsa vỡ luật chơi do chính mình quy định. 

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm thì Mommy Long Legs đã khoanh vùng vị trí của bạn và dùng tơ nhện để cô lập những khu vực cần thiết, cũng như là truy đuổi bạn một cách ráo riết.

Trong lúc đang bỏ chạy thì nhân vật chính đã khởi động máy nghiền công nghiệp đặt ngay hành lang, để rồi khi Mommy Long Legs lỡ chạy quá đà thì tứ chi dài thòng của bà ta đã phản tác dụng.

cốt truyện poppy playtime chap 2

Mommy Long Legs bị máy nghiền kéo vào và giết chết trong sự bất ngờ của người chơi, sau một lúc thì không biết từ đâu một bàn tay máy xuất hiện từ khe cửa và kéo những phần xác còn lại của Mommy Long Legs vào trong, báo hiệu rằng vẫn có rất nhiều thứ đáng sợ vẫn còn lảng vảng xung quanh khu nhà máy này.

Mở đầu cho một chương mới kinh dị hơn

Sau khi hoàn hồn thì bạn tiếp tục tìm con đường đến với khu vực Game Station, nhưng lần này là bạn tiến đến hành lang dẫn vào phòng điều khiển để cứu lấy búp bê Poppy đang bị bịt miệng, đồng thời lấy được mảnh mật mã khởi động cuối cùng. 

Poppy đã hối thúc bạn đi xuống nhà ga và đi vào bên trong chiếc xe lửa đồ chơi khổng lồ kia. Khi kết hợp những mảnh mật mã với nhau thì bạn đã đoán được mật mã để khởi động chiếc xe lửa này.

Xe lửa bắt đầu chạy đi vào đường hầm và tăng tốc, nhưng giọng nói của Poppy lại cất lên thông qua hệ thống liên lạc. Poppy bảo rằng lẽ ra nó đã có thể thả bạn đi, nhưng khi chứng kiến cách mà bạn đối đầu với Mommy Long Legs thì nó quyết định rằng sẽ giữ bạn càng lâu càng tốt. Đường ray bất ngờ đổi hướng và đi sang một lối khác, kèm theo đó là lời nói Poppy rằng cô sẽ giữ bạn lại để thực hiện những kế hoạch của bản thân.

cốt truyện poppy playtime chap 2

Nhiều chuyện đã từng xảy ra trong nhà máy Playtime.Co này và Poppy có một kế hoạch để có thể giải quyết tất cả, đưa mọi chuyện trở về ban đầu. Tất nhiên cô cần có một người giống như nhân vật chính để có thể giúp đỡ cô trong chuyến hành trình này.

Trong khi đang nói chuyện thì Poppy bất ngờ thốt lên một câu nói thể hiện sự bất ngờ, cũng như liên lạc bị cắt đột ngột. Con tàu lửa thì lao xuống một đoạn dốc và tăng tốc nhanh đến chóng mặt, bạn lập tức kéo phanh khẩn cấp để dừng tàu lại, nhưng vì tốc độ quá lớn nên đoàn tàu đã bị trật bánh và đổ ngang ra khỏi đường ray.

Xem thêm: Poppy Playtime Chapter 2 vừa ra mắt đã gặp vô số lỗi khiến fan nổi trận lôi đình

Lờ mờ tỉnh dậy sau pha lật tàu, bạn nhận ra đoàn tàu đã hư hỏng nặng và bốc khỏi, Poppy không biết đang ra sao. Ngay phía sau đám khỏi lờ mờ ngoài cửa kính buồng tàu hỏ thì bạn nhìn thấy một cột chỉ đường, với 2 chữ “Play Care”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang