Malenia trong Elden Ring gặp lỗi mới, không chuyển sang Giai đoạn 2

Có lẽ FromSoftware nên cân nhắc đến việc tập trung sửa lỗi cho con trùm Malenia, Blade of Miquella, khi mới đây một game thủ đã phát hiện lỗi khiến cô ả không biến sang Giai đoạn 2 dù đã bị đánh hết máu

Tính đến thời điểm hiện tại, con trùm Malenia trong Elden Ring chắc chắn là nhân vật được gọi tên nhiều nhất trên mạng xã hội, đặc biệt là Reddit, nhưng không phải vì sự khó nhằn của nó mang lại, mà chính là vì những lỗi kì lạ gắn liền với nó. Hầu hết game thủ Elden Ring hẳn đều biết đến trường hợp Malenia được "buff" sau khi game cập nhật lên bản 1.04, khiến nó có khả năng hồi máu ngay cả khi không đánh trúng người chơi. Một trường hợp khác gần đây còn gặp phải lỗi khiến kỹ năng Scarlet Aeonia của cô ta lao thẳng về phía mình. Và mới đây nhất, một game thủ có kỹ năng parry điêu luyện đã gặp phải trường hợp oái oăm hơn nữa.

Malenia trong Elden Ring gặp lỗi mới, không chuyển sang Giai đoạn 2

Xem thêm: Con trùm Malenia trong Elden Ring càng lúc càng khiến game thủ than trời

Theo như bài đăng trên Reddit, anh không phải người dùng duy nhất gặp phải lỗi này khi cố gắng khiến cho Malenia chuyển sang giai đoạn 2 bằng một đòn đánh cụ thể, mà rất nhiều game thủ có kỹ năng trước đó đã từng gặp phải. Trong video được chia sẻ trên kênh, người chơi dùng khả năng phản đòn của Elden Ring để cản lại hầu hết các đòn đánh của Malenia, tạo cơ hội tung ra những cú chí mạng cực mạnh. Nhưng sau khi Malenia cạn hết máu và lẽ ra sẽ biến đổi sang Goddess of Rot, cô ả lại ... chỉ đựng dậy và đánh tiếp. Điều này vô tình khiến cho cô ta trở nên bất tử khi không thể chết cũng như không biến đổi.

Malenia trong Elden Ring gặp lỗi mới, không chuyển sang Giai đoạn 2 2
Tao là Malenia và tao không biết đến Phase 2 là gì (Xem video tại ĐÂY)

Theo như những bình luận từ các game thủ khác, điều này không có gì xa lạ với những người chơi thường xuyên tận dụng hệ thống parry trong Elden Ring. Trường hợp bất tử này được cho là biện pháp an toàn để ngăn chặn một loại lỗi có thể rút cạn máu của Malenia khi cô ả đang chuyển sang giai đoạn 2.

Điều này đồng nghĩa với việc kết liễu những con trùm có nhiều hơn một giai đoạn bằng những đòn chí mạng sau khi phá vỡ thế đánh sẽ trở nên bất khả thi, dẫn tới hàng loạt vấn đề khiến quá trình biến đổi bị ngừng lại, vô tình khiến con trùm trở nên bất tử như trường hợp nói trên.

Malenia trong Elden Ring gặp lỗi mới, không chuyển sang Giai đoạn 2 3

Xem thêm: Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina

Tuy vậy, một số người chơi lại cho biết có thể kích hoạt việc chuyển đổi khi gây ra đòn chí mạng bằng những món vũ khí có hiệu ứng trạng thái như chảy máu hoặc đóng băng. Nhưng điều này lại có khả năng dẫn đến lỗi khiến giai đoạn 2 kết thúc ngay lập tức, dù rằng người chơi sẽ cần đến một vài sự chuẩn bị từ trước.

Hiện tại, cách duy nhất để tránh những lỗi trên là chuyển sang đánh thường, đồng nghĩa với việc khi Malenia còn đầy cây máu, các Tarnished muốn đánh như thế nào cũng được. Nhưng khi chỉ còn một ít máu thì đừng quá ham hố kết liễu bằng đòn chí mạng hoặc gây sát thương hiệu ứng để rồi mãi mãi không thể đánh bại con trùm "lắm tài nhiều tật" này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang