Dự án game bắn súng thuần Việt 300475 của Hiker Games dừng bước trong tiếc nuối

Đầu tháng 5 năm 2021, Hiker Games chính thức công bố dự án game bắn súng 300475 với tham vọng góp vốn 20 tỷ đồng trong vòng 1 năm. Nhưng mới đây, dự án đã phải nói lời chia tay với cộng đồng hâm mộ trong tiếc nuối

Cuối năm 2011, Hiker Games đã khiến cộng đồng game thủ Việt Nam bất ngờ khi ra mắt tựa game bắn súng thuần Việt 7554, lấy bối cảnh lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Đế quốc Thực dân Pháp. Mặc dù cho thấy tham vọng của mình, thế nhưng 7554 lại ra mắt trong giai đoạn game thủ Việt Nam chưa thật sự mặn mà với việc bỏ ra một số tiền 250.000đ để sở hữu trò chơi có chất lượng không bằng với nhiều game FPS khác đang tồn tại trên thị trường. Ngoài ra, mặt bằng chung của cấu hình máy tính game thủ Việt khi đó vẫn chưa đủ mạnh để chơi mượt 7554, khiến cho sự quan tâm của cộng đồng ngày càng giảm. 

Dự án game bắn súng thuần Việt 300475 của Hiker Games dừng bước trong tiếc nuối

Đến năm 2019, Hiker Games quyết định cho tải miễn phí game 7554 để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm trò chơi "có bản quyền" mà không phải tải lậu từ nhiều trang web khác nhau. Bẵng đi hai năm, Hiker Games quay trở lại thể loại FPS, giới thiệu dự án gọi vốn cộng đồng mang tên 300475tiếp tục lấy cảm hứng từ lịch sử Việt Nam, và lần này tập trung vào giai đoạn chống Mỹ.

Mục tiêu của Hiker Games đề ra chính là hoàn thành dự án trước ngày 30 tháng 4 năm 2025, với kinh phí lên đến 20 tỷ đồng - Một con số khổng lồ. Theo hãng cho biết, với việc thực hiện dự án trong vòng 3 năm bằng một đội ngũ 50 người, 20 tỷ là con số cần thiết.

Xem thêm: Hiker Games công bố gọi vốn cộng đồng cho dự án game bắn súng 300475

Dự án game bắn súng thuần Việt 300475 của Hiker Games dừng bước trong tiếc nuối 2

Mãi cho đến ngày 29 tháng 3, cũng là lúc Hiker Games đưa ra cập nhật cuối cùng về quá trình thực hiện 300475, con số góp vốn chỉ rơi vào khoảng 1 tỷ VNĐ, báo hiệu tương lai không mấy tốt đẹp cho dự án thuần Việt này.

Cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến, Hiker Games đã đưa ra công bố kết thúc dự án 300475 trên trang Facebook của trò chơi, đồng thời khẳng định sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà cộng đồng Việt Nam đã ủng hộ. Có thể nói đây là một lời chia tay đầy tiếc nuối, khi số lượng game thuần Việt trên thị trường game Việt Nam hiện nay là không nhiều, và những cái dự án chất lượng như 300475 càng hiếm hơn nữa.

Xem thêm: Hiker Games hé lộ nhiều thông tin hơn về dự án game thuần Việt 300475


Trailer Teaser dự án 300475

Với việc gọi vốn vào giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hoành hành, khi mọi người đang dồn sức chống dịch bệnh, dự án của Hiker Games càng thêm khó khăn. Bản thân tựa game cũng không có được sự marketing rộng rãi để đông đảo mọi người biết đến. Nhiều người đã bình luận bày tỏ sự tiếc nuối cho một tựa game thuần Việt tiếp tục "chết" từ khâu lên kế hoạch.

Dù sao đây cũng là một bài học đáng quý dành cho các studio game Việt, để họ rút được kinh nghiệm về khâu quảng bá sản phẩm của mình, đồng hành cùng nhiều đơn vị khác nhau nhằm giúp cho dự án tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Với khoảng thời gian 3 năm nữa là đến kỷ niệm 50 năm ngày Thống nhất Đất nước, một số người vẫn hi vọng sẽ có ngày dự án này trở lại.

Dự án game bắn súng thuần Việt 300475 của Hiker Games dừng bước trong tiếc nuối 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang