Một bức tường trong Elden Ring gây độc cho người chơi khi chạm phải

Hết buff sức mạnh cho boss, nerf lối build đồ, tường ẩn và giờ thì đến tường độc.

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng đạo diễn của tựa game Elden RingHidetaka Miyazaki rất thích chơi xỏ game thủ, nhưng việc có tồn tại một bức tường gây độc cho người chơi trong tựa game mới nhất đến từ From Software lại là một thứ cực kì đáng suy ngẫm.

Elden Ring Wall 1

Mới đây, Youtuber có tên Zullie the Witch đã chia sẻ một video có nội dung về một bức tường cụ thể nằm gần tại khu vực Temple of Eiglay thuộc Manor Volcano sẽ đầu độc người chơi. Tuy nhiên, bức tường này rất dễ bị người chơi bỏ qua. Và bạn sẽ không thể nào tin tưởng được  rằng một bức tường vô hại cũng có thể âm thầm đầu độc nhân vật của bạn cho tới khi ngủm củ tỏi mặc dù không làm gì.


Video về bức tường "mất nết" của Zullie the Witch

Youtuber này giải thích rằng việc bức tường đầu độc người chơi là do một lỗi trong quá trình thiết kế ra tựa game này với từ ngữ chuyên dụng được gọi là "hit material", một thuật ngữ được dùng khá nhiều trong quá trình phát triển Elden Ring để gọi tên cho một bề mặt sẽ tương tác với người chơi. Hit material sẽ tác động lên người chơi dựa vào 2 điều kiện: tiếng bước chân của người chơi khi di chuyển tới gần nó hay tạo ra một lượng sát thương nhất định lên bề mặt này.

Và bằng một cách nào đó, cái bức tường đầu độc người chơi này được đặt tên là "Hit material 25" trong quá trình phát triển của tựa game và từ đó, nó trở thành một cái bẫy chết chóc khi người chơi vô tình đụng phải mà không hề hay biết gì.

Elden Ring Wall 2

Càng nhiều thời gian trôi qua, chúng ta lại càng biết thêm về cách mà trò chơi này được hình thành. Rõ ràng là việc tạo ra một tựa game to lớn như thế này là vô cùng khó, nhưng vẫn rất vui nhộn khi đôi khi chúng ta nhìn thấy những thứ cực kì đáng ngờ và khám phá ra những chi tiết đủ làm cho người chơi hứng thú, hay đơn giản chỉ là việc các nhân viên phát triển sửa lỗi game như việc người ta dán băng dính vào vết nứt.

Elden Ring hiện đang có mặt trên PC, Xbox và cả Playstation

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang